Build tiệm nail cần chuẩn bị những gì?

trang trí tiệm nail

Build tiệm nail rõ ràng không thể là một việc đơn giản, mọi vấn đề đều cần được tính toán kỹ lưỡng. Chuẩn bị tài chính, tìm địa điểm, thiết kế và tìm nhà thầu quản lý dự án phù hợp sẽ quyết định rất nhiều đến tiến độ thi công trong dài hạn.  Ví dụ trường hợp của một chủ tiệm ở vùng Texas dưới đây mà tên riêng trong bài đã thay đổi theo yêu cầu của nguồn cung cấp.

Vợ chồng chị D là một cặp thợ lành nghề ở New York, anh chị rất yêu thích kinh doanh và sau nhiều năm chăm chỉ tích góp cộng vay mượn thêm họ đã chuẩn bị được số tiền cần thiết. Biết Texas rộng rãi, khí hậu tốt và nghề nail lại đang kiếm được nên anh chị quyết định move tới Texas để sinh sống đồng thời đầu tư một tiệm nail tầm 300K ở đó.

Ngày đi làm nail, chiều chiều lái xa vòng vòng cuối cùng họ cũng chọn được một location ưng ý, đang nghĩ tới việc ai sẽ là người giúp mình việc build tiệm thì tình cờ người quen giới thiệu tới một contractor người Việt trong vùng tên T. Sau vài cuộc trò chuyện thấy T có vẻ hiểu biết nhanh nhẹn nên tin tưởng quyết định chọn là contractor chính tổng quản lý dự án build tiệm của mình.

Thời gian build không nhiều nên cả ba gấp rút phác thảo ý tưởng build tiệm trên mấy tờ A4 rồi nhờ một kiến trúc sư trong vùng vẽ lại ở mức “giá rẻ” để nhanh chóng submit cho city hall mà không lường được hậu quả sắp đến.

thiet ke nha

Vấn đề bắt đầu xảy ra khi họ đi vào thi công, bản thiết kế sơ sài lộ ra một loạt các sai số khiến việc thi công liên tục phải gián đoạn để điều chỉnh. Vật liệu xây dựng lỡ mua không sử dụng được, cái thừa cái thiếu khiến người làm thiếu đồ, lỡ ngày công còn anh chị D vừa mất tiền, tiến độ không như mong đợi dẫn đến việc having fun build tiệm nail nhanh chóng trở thành một vấn đề stress. Chạy đuổi theo các vấn đề hệ lụy để đo lại, vẽ lại, return đồ đã mua, reschedule với các bên thứ ba khiến tổng thời gian lên khung cho tiệm dài hơn rất nhiều so với những gì họ đã tưởng tượng trước đó.

Khi phần framing gần xong cả hai bên đều cảm thấy mệt mỏi, sau những căng thẳng giờ phải ngồi xuống để bàn về việc trang trí tiệm. Dưới áp lực về thời gian và chi phí đội lên cho cả hai bên, việc trao đổi để đến được một sự đồng nhất trở nên khó khăn hơn. Nội bộ vợ chồng chị D cũng bắt đầu xảy ra các bất đồng quan điểm, người chỉ muốn nhanh cho xong còn người kia thì bằng mọi giá xây tiệm theo ý mình.

Tóm tắt lại, thấy cơ hội để nhận khoản thanh toán thứ 2 đã hết, chi phí trả ra cho nhân công và thời gian bỏ ra đã vượt mức “có lãi”, anh T đã chọn giải pháp ngừng show up, lúc đầu anh còn hẹn quay lại, sau anh block số điện thoại và xác định bỏ của chạy lấy người…

Lời khuyên từ VNailPro

Build tiệm là việc quan trọng mà người đầu tư thường đặt nhiều kì vọng nên cần phải tính toán kỹ từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất. Hãy tham khảo những bạn bè và lắng nghe kinh nghiệm của những người đi trước chia sẻ. Trước khi bắt đầu, bạn phải có một cái gì đó cụ thể hơn “ý tưởng”. VNailPro xin tặng bạn đọc check list dưới đây làm guideline giúp việc build tiệm sẽ trở nên fun hơn những gì vợ chồng anh chị D đã trải nghiệm.

  • Bản vẽ 2D thể hiện bố trí của phòng và các đồ furniture trong tiệm.
  • Thiết kế 3D trang trí nội thất, phối cảnh không gian 3 chiều chuẩn kích thước thực tế.
  • Bản vẽ 2D duyệt bởi kiến trúc sư có license để đảm bảo an toàn xây dựng.
  • Danh sách vật liệu xây dựng và các đồ nội thất sẽ bỏ vào trong tiệm.
  • Kế hoạch thi công phối hợp khéo léo giữa các contractors, plumber, electrician…

Đọc thêm: Hướng dẫn mở tiệm nail từ A to Z

Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here