Các chi phí sinh con tại Hoa Kỳ

-
Tiffany Nguyen
-
11.01.2023

Chính sự nổi tiếng trong khoa học kỹ thuật và cả các lĩnh vực y tế nên nhiều người đã tin tưởng và chọn Hoa Kỳ làm nơi để tiến hành sinh con. Tuy nhiên, để sinh con tại Hoa Kỳ, bạn cần phải chuẩn bị sẵn một khoản tiền khá lớn vì chi phí sinh nở tại đây được đánh giá là cao nhất thế giới. Vậy các chi phí sinh con ở Mỹ bao gồm những gì? Hãy tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

 

Chi phí sinh con trung bình ở Hoa Kỳ

Theo Tổ chức Theo dõi Hệ thống Y tế của Tổ chức Gia đình Peterson-Kaiser (KFF), chi phí sinh con trung bình vào năm 2020 là 13.393 USD. Tuy nhiên, chi phí thay đổi đáng kể tùy thuộc vào cách thức và nơi em bé được sinh. Chi phí trung bình của ca sinh tự nhiên dao động từ $6,557 ở Mississippi đến $16,668 ở California. Đối với các sinh mổ, chi phí thường đắt hơn về mọi mặt, với chi phí dao động từ 9.377 đô la ở Mississippi đến 27.527 đô la ở Alaska.

cost of childbirth

Chi phí sinh nở tại Hoa Kỳ là cao nhất thế giới

Những con số này thậm chí không bao gồm chi phí mang thai thực tế cũng như chăm sóc sau sinh, điều này có thể làm tăng đáng kể chi phí. Chi phí chính xác của việc sinh con khá khó dự đoán. Các yếu tố như tình trạng sức khỏe sẵn có và sự phát triển của em bé có thể ảnh hưởng đáng kể đến chi phí cho một ca sinh. Hơn nữa, sinh nhiều con cũng sẽ làm tăng chi phí.

 

So sánh chi phí sinh con tại Hoa Kỳ với các quốc gia khác

Không có gì ngạc nhiên khi Hoa Kỳ, quốc gia chi nhiều tiền cho chăm sóc sức khỏe hơn bất kỳ quốc gia nào khác thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) là một trong những nơi sinh con đắt đỏ nhất thế giới. Một báo cáo so sánh chi phí chăm sóc y tế trên 10 quốc gia cho thấy chi phí trung bình của ca sinh mổ và sinh thường ở Hoa Kỳ vào năm 2019 lần lượt là 11.326 USD và 7.500 USD. Ở Thụy Sĩ, quốc gia đắt đỏ tiếp theo, các thủ tục đó có giá trung bình là 7.948 đô la và 5.634 đô la. Nghiên cứu cho thấy người Mỹ chi gần gấp đôi cho việc sinh con so với người Úc và hơn gấp ba lần so với người Đức.

cost of childbirth

Việc thăm khám tại Phần Lan ở các phòng khám sức khỏe trẻ em và phụ sản công hoàn toàn miễn phí

Và ở một số quốc gia, việc sinh con gần như miễn phí. Ví dụ, ở Phần Lan, việc thăm khám tại các phòng khám sức khỏe trẻ em và phụ sản công hoàn toàn miễn phí và một bệnh viện công có thể tính phí không quá 49,60 € (tương đương 53.28 USD) một ngày.

 

Các yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí sinh con tại Hoa Kỳ

Chi phí sinh con có thể không đoán trước được và bạn có thể sẽ không biết chính xác số tiền cuối cùng bạn phải trả cho đến khi con bạn được ít nhất vài tháng tuổi. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến hóa đơn sinh con của bạn:

Vị trí

Chi phí sinh con khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống. Viện Chi phí Chăm sóc Sức khỏe ước tính rằng chi phí tự trả trung bình khi sinh là cao nhất ở Nebraska và thấp nhất ở Michigan. 

Chăm sóc tiền sản

Bạn có thể đến văn phòng bác sĩ sản khoa từ 10 đến 15 lần đối với một thai kỳ bình thường không có biến chứng. Bên cạnh đó, bạn sẽ cần nhiều xét nghiệm khác nhau, bao gồm xét nghiệm máu định kỳ, xét nghiệm đường huyết, xét nghiệm di truyền, siêu âm và các xét nghiệm sàng lọc khác. Các xét nghiệm này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chi phí sinh con của bạn.

cost of childbirth

Bạn cần đến bác sĩ phụ khoa từ 10 đến 15 lần đối với một thai kỳ

Hình thức sinh

Ở Hoa Kỳ, hình thức sinh nở của bạn có thể ảnh hưởng đáng kể đến chi phí.

  • Đối với sinh thường sinh thường

Theo nghiên cứu của KFF, chi phí trung bình của một ca mang thai dẫn đến sinh thường là $14,768. Con số này bao gồm chi phí mang thai và chăm sóc sau sinh. Và chỉ riêng chi phí sinh thường trung bình đã vượt quá 10.000 đô la ở hơn một nửa số bang của Hoa Kỳ. Chi phí sinh thường bao gồm chi phí sử dụng phòng sinh và nhà trẻ, công việc trong phòng thí nghiệm và thuốc men.

cost of childbirth

Chi phí sinh thường trung bình đã vượt quá 10.000 đô la ở hơn một nửa số bang của Hoa Kỳ

  • Đối với sinh mổ

Chi phí trung bình của một ca mang thai dẫn đến sinh mổ là $26.280, bao gồm chi phí mang thai và chăm sóc sau sinh. Chi phí trung bình chỉ là hơn 10.000 đô la ở tất cả trừ hai tiểu bang và vượt quá 15.000 đô la ở 33 tiểu bang.

Sinh mổ làm tăng đáng kể chi phí sinh nở, đòi hỏi phải có phòng mổ, bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ gây mê và nằm viện qua đêm. Những trường hợp mang thai phải sinh mổ cũng có thể đi kèm với chi phí cao hơn do nhu cầu chăm sóc đặc biệt hơn do các biến chứng hoặc tình trạng sẵn có khiến việc sinh mổ trở nên khó khăn.

 

Tiền viện phí sau sinh

Nếu bạn sinh em bé trong bệnh viện, chi phí nằm viện có thể gây ảnh hưởng đáng kể. Đối với ca sinh thường, thời gian nằm viện trung bình là 48 giờ. Đối với một ca sinh mổ, thời gian lưu trú trung bình là 96 giờ. Chi phí bệnh viện của bạn có thể đắt hơn nhiều nếu có biến chứng trong khi sinh hoặc nếu bạn cần chăm sóc hoặc theo dõi chuyên khoa sau khi sinh.

Thuốc

Sinh con bằng thuốc gây tê ngoài màng cứng sẽ làm tăng chi phí sinh nở. Chi phí sinh con cũng cao hơn một chút nếu bạn sinh thường thay vì sinh tự nhiên.

Viện phí của bé

Tất cả trẻ sơ sinh cần được chăm sóc y tế cơ bản sau khi sinh. Các bác sĩ sẽ theo dõi nhịp thở và nhịp tim của con bạn, tiêm các loại vắc-xin cần thiết đầu tiên cho trẻ và lấy mẫu máu trước khi bạn và con bạn có thể xuất viện. Đối với những em bé khó sinh hoặc những em bé sinh ra với một số bệnh lý nhất định, có thể có thêm các đợt theo dõi và xét nghiệm sẽ cộng vào tổng viện phí.

cost of childbirth

Tất cả trẻ sơ sinh cần được các bác sĩ theo dõi nhịp thở và nhịp tim sau khi sinh

Chăm sóc trẻ sơ sinh

Sau khi em bé của bạn được sinh ra, chúng sẽ cần đến bác sĩ nhi khoa để được chăm sóc và thăm khám. Em bé của bạn sẽ được khám sức khỏe toàn diện và tiêm vắc-xin bổ sung. Bạn cũng có thể cần gặp chuyên gia tư vấn cho con bú trong vài tuần đầu tiên sau khi sinh.

 

Sinh con ở bệnh viện so với sinh tại nhà

Sinh tại nhà là một lựa chọn chi phí thấp cho những người không có tiền sử biến chứng y tế. Một nghiên cứu ước tính rằng chi phí trung bình khi sinh tại nhà là $4.650 vào năm 2021. Sinh tại nhà không tốn chi phí cơ sở vật chất và thường được thực hiện mà không dùng thuốc, đó là lý do tại sao chúng thường rẻ hơn nhiều so với sinh tại bệnh viện.

Các trung tâm sinh nở có thể là một lựa chọn giữa chừng. Chúng thường đắt hơn so với sinh tại nhà nhưng ít tốn kém hơn so với bệnh viện. Một số chấp nhận bảo hiểm y tế, giúp giảm đáng kể chi phí chi trả.

cost of childbirth

Các trung tâm sinh nở sẽ có chi phí đắt hơn so với sinh tại nhà và ít tốn kém hơn so với sinh tại bệnh viện

Nhận con nuôi

Theo Cổng thông tin phúc lợi trẻ em, chi phí nhận con nuôi tại Hoa Kỳ có thể dao động từ $0 đến $40.000. Trong đó, bao gồm các thủ tục nhận con nuôi khác nhau, từ chăm sóc nuôi dưỡng ở mức chi phí thấp ($0 trừ phí pháp lý) đến nhận con nuôi tư nhân và quốc tế ở mức cao (từ $20.000 trở lên).

Chi phí bao gồm phí pháp lý, chăm sóc y tế cho cha mẹ ruột, phí đi lại, kiểm tra y tế và thậm chí đào tạo cho cha mẹ nuôi.

Các cách để được hỗ trợ tài chính cho việc sinh con

Mặc dù bệnh nhân phải trả tiền cho việc sinh con, nhưng vẫn có rất nhiều cách để giảm chi phí đó.

  • Mỗi bệnh viện đều có chính sách hỗ trợ tài chính và có thể thương lượng chi phí chăm sóc sức khỏe. Thêm vào đó, một số bang đã ban hành luật yêu cầu bệnh viện cung cấp dịch vụ miễn phí hoặc giảm giá cho bệnh nhân dưới ngưỡng thu nhập nhất định.
  • Ngoài hỗ trợ tài chính nhận được thông qua bệnh viện hoặc theo quy định của pháp luật, một số chương trình cấp liên bang và tiểu bang có thể hỗ trợ chi phí y tế liên quan đến thai kỳ.

Sinh con chưa bao giờ là một điều dễ dàng nên bạn hãy chuẩn bị sẵn tinh thần cũng như các chi phí cần thiết để chuẩn bị cho quá trình này. Bài viết phía trên đã liệt kê các chi phí cơ bản, quan trọng nhất mà bạn cần chi trả khi sinh con tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, vẫn có thể còn nhiều chi phí phát sinh khác nên bạn hãy cân nhắc kỹ để lựa chọn địa điểm, hình thức sinh con sao cho phù hợp với khả năng và mong muốn của bản thân nhất nhé!

Bài viết liên quan:

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới
Tin đăng mới
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết