Chi phí thuê văn phòng cho doanh nghiệp tại Hoa Kỳ

-
Tiffany Nguyen
-
26.02.2023

Để một doanh nghiệp tiến hành đưa vào hoạt động cần tốn rất nhiều công sức và chi phí, trong đó việc thuê văn phòng là một trong những bước cốt lõi đầu tiên. Việc chọn được một văn phòng có vị trí, giá cả sao cho hợp lý và phù hợp rất quan trọng. Do đó, nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm trong vấn đề này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây vì nó sẽ liệt kê giúp bạn các chi phí thuê văn phòng trung bình tại Hoa Kỳ đấy.

 

Chi phí thuê văn phòng cho một doanh nghiệp là bao nhiêu?

Chi phí thuê văn phòng tại Hoa Kỳ trung bình dao động từ mức tối thiểu là 2 đô la cho mỗi foot vuông đến tối đa là 23 đô la cho mỗi foot vuông. Nói cách khác, cụ thể đối với một không gian văn phòng rộng 250 foot vuông:

 • Bạn sẽ trả ít nhất là $500/tháng.
 • Bạn sẽ trả trung bình $2,500/tháng.
 • Số tiền tối đa bạn phải trả là 5.750 đô la/tháng trở lên (khi bạn chuyển sang loại cao cấp hoặc sang trọng hơn) khi thuê văn phòng tại Mỹ nếu chưa tính đến các chi phí nội thất và chi phí phát sinh khác.
chi phi thue van phong
Chi phí thuê văn phòng tại Hoa Kỳ mỗi tháng là ít nhất 500 đô

Tôi nên chi bao nhiêu cho không gian văn phòng?

Nó phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm, vì chi phí thuê có thể thay đổi theo các yếu tố khác nhau. Trong đó, 3 yếu tố chính có thể kể đến là:

 • Vị trí: Vị trí là yếu tố ảnh hưởng chính đến chi phí thuê văn phòng. Đối với các vị trí trung tâm, có nhiều dịch vụ, tiện ích xung quanh, thuận tiện cho việc đi lại nhiều nơi thì mức giá thuê phòng sẽ tăng gấp 2 hoặc 3 lần.
 • Hạng Tòa nhà: Các tòa nhà như Hạng A hoặc B sẽ ảnh hưởng đến chi phí thuê nhà của bạn. Nếu bạn muốn một tòa nhà cao cấp hơn, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn.
 • Kích thước: Kích thước của một tòa nhà chủ yếu phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn có nhiều nhân viên cho văn phòng của mình, bạn cần nhiều diện tích hơn và chắc chắn chi phí thuê sẽ tốn kém hơn.
chi phi thue van phong
Các tòa nhà như Hạng A hoặc B sẽ ảnh hưởng đến chi phí thuê văn phòng của bạn

Dưới đây là một vài ví dụ về chi phí thuê văn phòng cho các thành phố khác lớn tại Hoa Kỳ:

 • Thành phố Houston: $31,00 mỗi foot vuông.
 • Thành phố New York: $54,6 mỗi foot vuông.
 • Thành phố Los Angeles: $3,61 mỗi foot vuông.
 • Thành phố Boston: $19,00 – $83,00 mỗi foot vuông.
 • Thành phố Philadelphia: $26,00 – $40,00 mỗi foot vuông.

 

Làm thế nào để ước tính diện tích cho công ty?

Diện tích mà bạn cần chủ yếu phụ thuộc vào số lượng nhân viên bạn có. Một phép tính phổ biến được sử dụng để ước tính diện tích văn phòng đó là:

Diện tích = Số nhân viên x 75 (foot vuông)

Vì vậy, nếu bạn có 10 nhân viên, bạn sẽ cần một văn phòng có diện tích ít nhất khoảng 750 foot vuông. Tuy nhiên, nó vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào loại hình công ty và diện tích cho các tiện nghi, nội thất và dịch vụ bổ sung khác nếu có.

 

Tôi nên ký hợp đồng thuê văn phòng hàng tháng hay hàng năm?

Việc ký hợp đồng theo tháng hay theo năm sẽ phụ thuộc vào phía chủ nhà và bên thuê nhà bàn bạc với nhau. Dù bằng cách nào, bạn cần cân nhắc đưa ra quyết định dựa trên những kế hoạch phát triển lâu dài của doanh nghiệp của bạn. Cụ thể:

Nếu bạn không sử dụng không gian văn phòng xuyên suốt trong một năm, thì tốt nhất là nên thuê theo tháng. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch hoạt động lâu dài thì việc thuê theo năm là một lựa chọn tốt hơn nhiều vì bạn có thể cắt giảm một số chi phí bổ sung so với việc thuê hàng tháng. Ngoài ra, bạn không bị ràng buộc phải trả tiền mỗi tháng, điều này có thể làm tăng lợi nhuận hàng tháng của bạn.

chi phi thue van phong
Thuê văn phòng theo năm sẽ giúp cắt giảm rất nhiều chi phí doanh nghiệp so với thuê hàng tháng

Tôi nên sử dụng không gian làm việc chung hay thuê văn phòng của riêng mình?

Không gian làm việc chung đã lọt vào mắt xanh của nhiều chủ doanh nghiệp siêu nhỏ tại Hoa Kỳ trong thời gian gần đây vì mức giá thuê khá thấp. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng với quyết định này vì khi bạn chia sẻ không gian làm việc với một doanh nghiệp khác sẽ có một số nhược điểm như sau:

 • Khi bạn cần phòng họp gấp cho cuộc họp của mình, nhưng phòng đó đang bận hoặc đã được đặt trước thì việc họp sẽ bị dừng lại và nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến các kế hoạch của bạn.
chi phi thue van phong
Những văn phòng làm việc chung đã thu hút rất nhiều chủ doanh nghiệp siêu nhỏ vì mức giá cả thuê thấp
 • Vì nó là một không gian chung nên sẽ có một số người khác làm việc cùng, điều này khiến không gian của bạn ồn ào và cũng có thể gặp một số thành phần thiếu ý thức.
 • Khó khăn khi muốn thiết kế hoặc mở rộng không gian văn phòng nếu có nhu cầu.

 

Các trang web tìm văn phòng cho thuê tại Hoa Kỳ

Có rất nhiều trang web mà bạn có thể sử dụng để tìm các văn phòng cho thuê tại Hoa Kỳ. Dưới đây là một số trang phổ biến và uy tín mà bạn nên tham khảo:

 • Regus: Trang web này cung cấp rất nhiều mô hình văn phòng với đa dạng mức giá, thiết kế và dịch vụ.
chi phi thue van phong
Regus là trang web cung cấp rất nhiều mô hình văn phòng với đa dạng mức giá, thiết kế và dịch vụ.
 • Instant Offices: Instant Offices có một mạng lưới không gian văn phòng phong phú trên khắp tất cả các thành phố lớn ở Hoa Kỳ. Chỉ cần một cú click chuột chọn địa điểm bạn dự định thuê thì sẽ có một danh sách đa dạng các văn phòng bao gồm hình ảnh, mức giá, các chính sách hỗ trợ cho bạn tham khảo.
 • Spaces: Spaces là một trong những nền tảng được yêu thích nhất. Cho dù bạn cần một chiếc bàn đơn hay toàn bộ nội thất cho một tòa nhà, họ đều hỗ trợ lên những kế hoạch tuyệt vời cho nhu cầu của bạn.

 

Các cách để giảm chi phí thuê văn phòng

– Chọn một địa điểm gần hơn: Chọn một địa điểm gần hơn với nơi cư trú, bạn có thể giảm đáng kể chi phí thuê văn phòng như việc đi lại và tiết kiệm được thời gian di chuyển.

– Đàm phán về giá thuê: Thông thường, chủ nhà luôn đưa ra mức giá cao hơn giá thị trường. Đàm phán với họ có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá trong suốt thời gian thuê. Và đừng quên đọc kỹ các quy định trong hợp đồng để hạn chế những tranh chấp không đáng có nếu muốn chấm dứt hợp đồng nhé!

– Tìm kiếm đúng cách: Bạn nên tham khảo ở nhiều trang web và đi đến trực tiếp nhiều địa điểm cho thuê để có được sự lựa chọn thích hợp với ngân sách và các yêu cầu bạn đưa ra.

 

Tóm lại,

Nghe thì có vẻ khó khăn khi chọn lựa một văn phòng giữa đất nước Hoa Kỳ rộng lớn này nhưng chỉ cần bạn xác định rõ ràng ngân sách, yêu cầu và địa điểm bạn dự định thuê thì việc đó sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về việc thuê văn phòng tại Hoa Kỳ cho doanh nghiệp của bạn sắp tới. Chúc bạn thành công nhé!

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết