Các cơ quan chức năng quan trọng của Hoa Kỳ mà bạn nên biết

-
Tiffany Nguyen
-
27.04.2023

Khi đến sinh sống và làm việc ở một quốc gia, việc tìm hiểu các cơ quan chức năng, bộ máy nhà nước của nước đó là một điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt, đối với một quốc gia có luật lệ phức tạp như Hoa Kỳ thì bạn càng cần có nhiều thông tin về các cơ quan chức năng hơn bao giờ hết.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ

Đây là các bộ phận quan trọng thuộc Bộ Thương mại Hoa Kỳ mà bạn nên biết:

co quan chuc nang
Hình ảnh Cục điều tra dân số Hoa Kỳ

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ có trụ sở đặt tại Lầu Năm Góc, chuyên trông coi tất cả các cơ quan và chức năng của chính phủ có liên quan đến an ninh và quân sự quốc gia. Các tài liệu và trang web chính bạn có thể tham khảo ngay dưới đây: 

Bộ Giáo dục Hoa Kỳ

Bộ Giáo dục Hoa Kỳ là một bộ cấp Nội các của chính phủ Hoa Kỳ. Nó bắt đầu hoạt động vào ngày 4 tháng 5 năm 1980. Bạn có thể truy cập các đường link bên dưới để có thêm thông tin chi tiết: 

co quan chuc nang
Bộ Giáo dục Hoa Kỳ có trách nhiệm nghiên cứu và đảm bảo tính công bằng trong giáo dục

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ 

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ là một bộ cấp nội các của Chính phủ liên bang Hoa Kỳ đặc trách về việc bảo vệ sức khỏe cho tất cả người Mỹ và cung ứng các dịch vụ thiết yếu cho con người. 

co quan chuc nang
Hình ảnh Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ là một bộ phận quan trọng trong Chính phủ Liên bang Hoa Kỳ có trách nhiệm thi hành luật pháp, bảo vệ quyền lợi của Hoa Kỳ theo luật pháp, bảo đảm làm sao việc thực thi luật pháp một cách công bằng và không thiên vị cho tất cả công dân Mỹ.

co quan chuc nang
FBI là bộ phận thực hiện điều tra tội phạm ở cấp độ liên bang ở Hoa Kỳ

Bộ Lao động Hoa Kỳ

Bộ Lao động Hoa Kỳ đặc trách về an toàn lao động, chuẩn mực giờ và lương bổng, các phúc lợi bảo đảm thất nghiệp, các dịch vụ tìm việc và các số liệu thống kê kinh tế.

Bộ Giao thông Hoa Kỳ

Bộ Giao Thông Vận Tải Hoa Kỳ là một bộ cấp nội các của Chính phủ Liên bang Hoa Kỳ có vai trò bảo đảm hệ thống giao thông tiện lợi, dễ sử dụng, an toàn và nhanh chóng để đáp ứng những lợi ích quan trọng quốc gia và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Mỹ.

co quan chuc nang
Hình ảnh Cục quản lý hàng không Hoa Kỳ

Bộ Tài chính Hoa Kỳ

Bộ Tài chính Hoa Kỳ là một bộ hành chính và ngân khố của chính phủ liên bang Hoa Kỳ. Nó được thiết lập bằng một đạo luật của Quốc hội Hoa Kỳ vào năm 1789 để quản lý tiền thu thuế của chính phủ. Các bộ phận không thể thiếu khi nhắc đến Bộ Tài chính Hoa Kỳ:

Nắm rõ thông tin về các cơ quan chức năng quan trọng tại quốc gia bạn sinh sống là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết để đảm bảo được quyền lợi cũng như kịp thời nhận được các thông tin cập nhật mới nhật. Pháp luật Hoa Kỳ tuy phức tạp nhưng đừng lo lắng vì chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ Các cơ quan chức năng quan trọng tại Hoa Kỳ ngay bài viết phía trên giúp bạn hiểu rõ hơn về đất nước này.

Bài viết liên quan:

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới

Tèo Nails & Spa

-
25.05.2024
Tèo sống tại một city đầy gió và tuyết ở Montana nước Mỹ nơi chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi Cô Vid Cồ Ran Na Sau nhiều năm làm thợ chắt chiu dành dụm, Tèo...
Tin đăng mới

Cần Thợ Nail In Marianna FL

-
01.05.2024
Cần Thợ Nail In Marianna FL.  Cần nhiều thợ nail, thợ tay nghề còn yếu chủ sẵn sàng training thêm.  Tiệm đẹp, khang trang, rộng rãi rất đông khách qua lại. Khách M.ỹ Tr.ắng. Chỗ...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết