Các công ty quảng cáo gọi vào tiệm nail thực chất là ai?

-
VNailPro
-
09.07.2019

Gần đây VNailNews nhận được rất nhiều bình luận từ phía độc giả, thổ lộ họ thường bị gọi vào phone tiệm làm phiền với nhiều hình thức khác nhau. Các cuộc điện thoại này thường sẽ mạo danh Google hoặc Facebook. Mang ra một số chiêu trò “dọa” bạn trước. Sau đó nếu làm theo hướng dẫn bạn sẽ được gặp một giọng Ấn Độ rất khó nghe tiếp thị dịch vụ của họ.

Bản thân người viết bài cũng đã gặp các trường hợp trên vài lần. Nhưng vì thường xuyên va chạm trong mảng công nghệ nên tác giả biết chắc chắn đây là hình thức spam quảng cáo không đáng bận tâm. Sau đây là một số kiến thức được rút ra từ kinh nghiệm của người viết. Chia sẻ để bạn tự tin hơn trong việc cúp máy cái rụp khi gặp các cuộc điện thoại dạng này gọi đến.

Google hay Facebook là hai nền tảng quảng cáo lớn nhất hiên nay. Họ không bao giờ chủ động liên lạc với bạn trên điện thoại. Nếu thực sự cần thiết họ sẽ liên lạc với bạn bằng email hoặc thông báo.

Thực ra ở Mỹ mấy vấn đề này cũng không có gì lạ lẫm! Bản thân người viết bài này đã gặp vô số các cuộc điện thoại mạo danh là IRS. Gọi đến đòi tiền thuế, thậm chí gửi cả bill về nhà bắt thanh toán. Nhưng những hình thức scam kiểu này sẽ không có tác dụng sau khi bạn đã hiểu cách chơi của nó.

Đôi khi có một số Facebook Page (page là trang Facebook giống như trang Facebook cá nhân của bạn nhưng dành cho doanh nghiệp). Với các tên giả mạo như “Facebook Support” hay “Verify Ads” gửi thông báo yêu cầu bạn nhập vào các dữ liệu như username hay password. Xin chớ đừng nhập cái gì vào và bạn cũng không cần phải làm gì cả.

Cách tốt nhất để phân biệt các thông báo giả kiểu này là suy luận và để ý đến giao diện màn hình. Giao diện “xịn” của Facebook app sẽ khác những giao diện khác. Đồng thời Facebook sẽ không bao giờ gửi bất cứ thông báo gì có tính chất dọa dẫm bạn. Các công ty quảng cáo gọi vào tiệm nail của bạn thực chất là ai? Nếu bạn chỉ sử dụng Facebook theo cách của một người bình thường.

VNailNews giúp đăng tin, viết bài cho business người Việt như Tìm Thợ, Bán Tiệm, Dạy Nghề, Nhà Hàng, Nail Supply, Cắt Tóc, Sửa Tiệm, Bán Nhà, Trông Trẻ…. Tin bài sẽ được quảng cáo trên Google, Facebook đảm bảo hiệu quả hơn nhiều lần so với cách đăng tin đơn thuần cũ.Tìm hiểu thêm tại đây.

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết