Các cửa hàng súng đấu tranh để giữ vũ khí dự trữ khi cuộc bầu cử tiếp diễn

-
VNailPro
-
10.11.2020

Các cửa hàng súng đấu tranh để giữ vũ khí dự trữ khi cuộc bầu cử tiếp diễn

(Daily Wire) – Năm 2020 chứng kiến ​​doanh số bán súng kỷ lục nhờ virus coronavirus và những lo ngại về các chính sách kiểm soát súng của Đảng Dân chủ. Trước thềm cuộc tổng tuyển cử, một sự gia tăng bắt đầu khi các cuộc thăm dò cho thấy ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden sẽ dễ dàng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử trước Tổng thống Donald Trump.

cac-cua-hang-sung-dau-tranh-de-giu-vu-khi-du-tru

Hiện vẫn chưa rõ ai thực sự thắng cuộc bầu cử. Các phương tiện truyền thông đã gọi tên Biden, nhưng Trump đã theo đuổi nhiều hành động pháp lý để tranh cãi kết quả ở một số bang. Tuy nhiên, lượng mua súng vẫn tiếp tục tăng cao, với việc các chủ cửa hàng bán súng nói với các phương tiện truyền thông rằng họ không thể giữ hàng trên kệ.

Cam Edwards của Bearing Arms báo cáo rằng một phần của sự gia tăng là do Biden “đã lên kế hoạch sử dụng các hành động hành pháp và hành chính để nhắm mục tiêu vào các chủ sở hữu súng hợp pháp”, vì có vẻ như ngay cả khi anh ta trở thành tổng thống, anh ta có thể sẽ không có quyền kiểm soát của Thượng viện Hoa Kỳ để ban hành chương trình nghị sự của mình. Do các mối đe dọa kiểm soát súng của Đảng Dân chủ, các chủ sở hữu súng đã thấy doanh số bán hàng của họ tăng vọt trong những tuần gần đây và điều đó đang tiếp tục.

Chris Harding, chủ sở hữu của H&H Tactical ở Exeter, Pennsylvania, nói với Fox 56 rằng cửa hàng  của anh ấy “điên cuồng vào mọi tuần; nó đang trở nên tồi tệ hơn. ” Anh ấy cho biết việc kinh doanh cửa hàng đã ổn định vào chiều Chủ nhật và 60% khách hàng của anh ấy hiện là những người mua súng lần đầu.

“Họ đang mua bất cứ thứ gì họ có thể chạm tay vào. Ổ đạn phụ tải, súng, đạn bất cứ thứ gì mà họ gọi là vũ khí tấn công. Một năm trước, trước khi tất cả những điều này bắt đầu, chúng tôi sẽ bán được 2.000 viên đạn một tháng. Bây giờ chúng tôi đang bán từ 50 đến 70 nghìn viên mỗi tuần, ”Harding nói với cửa hàng.

Khách hàng nói với Fox 56 rằng họ lo lắng về việc Nhà Trắng của đảng Dân chủ hạn chế quyền của Tu chính án thứ hai.

“Mọi người nên có quyền bảo vệ chính mình, ngôi nhà và gia đình của họ. Để ai đó vào và lấy đi điều đó là không đúng ”, một khách hàng cho biết.

Tuy nhiên, Harding đã bác bỏ những lo ngại rằng chính quyền của Đảng Dân chủ có thể tước đoạt súng.

“Tôi không muốn trở thành tội phạm và chúng tôi bán những thứ khác. Chúng tôi bán rất nhiều áo giáp và những thứ mà các cơ quan thực thi pháp luật sử dụng trên khắp khu vực. Và nếu lịch sử chiến thắng, chúng sẽ không bị lấy đi. Có hàng triệu thứ này trên khắp đất nước. Sẽ có một cuộc cách mạng nổi dậy hoàn toàn ngay cả khi họ cố gắng xoá bỏ, ”ông nói.

Tờ Star-Herald đưa tin, doanh số của Nebraska cũng đang tăng tương tự .

“Trên toàn quốc, doanh số bán hàng đã tăng vọt, do những người mua mới được dẫn dắt với lý do không chắc chắn về đại dịch coronavirus, bất ổn xã hội về việc cảnh sát giết người Da đen, lo ngại về bạo lực trong một cuộc bầu cử tranh chấp. Giám đốc điều hành Mark Peter Smith của nhà sản xuất súng lớn Smith & Wesson Brands Inc. đã ghi nhận 40% doanh số bán hàng cho những người mua súng lần đầu tiên, theo lời kêu gọi vào tháng 9 tới các nhà đầu tư ”, cửa hàng này đưa tin.

Một số chủ cửa hàng nói với cửa hàng rằng họ tiếp tục cạn kiệt các loại đạn phổ biến và doanh số bán súng của họ đã vượt quá năm 2019. Những người khác, chẳng hạn như John Erickson của Flatwater Arms, cho biết năm nay “thật tuyệt vời, thật khó để cung cấp mọi thứ”.

Như The Daily Wire đã đưa tin trước đó, doanh số bán súng vào năm 2020 đã thiết lập một kỷ lục mới, dẫn đầu bởi các nhân viên chăm sóc sức khỏe mua vũ khí trong đại dịch.

Có thể bạn quan tâm:

Thống đốc Noem: Trump cần được có ‘Ngày hầu tòa’ giống như của Al Gore năm 2000

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết