Các loại giấy phép bắt buộc khi mở tiệm nail tại Hoa Kỳ

-
Tiffany Nguyen
-
26.02.2023

Nếu bạn có dự định mở tiệm nail tại Hoa Kỳ thì đăng ký các loại giấy phép là bước đầu tiên để đưa nó vào hoạt động một cách hợp pháp. Việc xin giấy phép khá dễ dàng nhưng lại tốn khá nhiều thời gian nếu bạn không nắm rõ các quy trình và không biết được các loại giấy tờ cần thiết. Nếu bạn đang lo lắng về điều này thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm rõ những thông tin quan trọng về các loại giấy phép bắt buộc cho việc mở tiệm nail sắp tới của bạn nhé!

1. Giấy EIN hay còn gọi là FEIN (Số nhận dạng chủ lao động)

Số nhận dạng chủ lao động (EIN) là một số gồm chín chữ số được quản lý bởi Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS) để xác định một thực thể kinh doanh. Nó còn được gọi với tên gọi khác là số nhận dạng thuế liên bang.

mo tiem nail
Số nhận dạng chủ lao động (EIN) giúp nhận dạng chính xác thuế liên bang

Số FEIN là bắt buộc đối với các doanh nghiệp có nhiều chủ sở hữu để đảm bảo cho các quá trình đăng ký giấy phép kinh doanh, nộp tờ khai thuế và thực hiện các dịch vụ cần thiết cho doanh nghiệp. Nếu bạn là chủ sở hữu duy nhất hoặc doanh nghiệp của bạn độc lập không có nhân viên thì bạn không cần phải lấy số này. 

 

2. Tên thương mại (DBA)

Tên thương mại (DBA) là tên mà doanh nghiệp công bố với đại chúng và chỉ sử dụng cho mục đích thương mại, làm tên giao dịch. Tên thương mại thường được đăng ký với quận mà doanh nghiệp đó đặt trụ sở.

Dưới đây là một số lợi ích của việc có một DBA trong kinh doanh:

  • Cung cấp những lợi thế về quảng bá, tiếp thị, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp có kinh doanh trực tuyến.
  • Giúp các doanh nghiệp đơn giản hóa các tên dài hoặc làm cho tên của họ trở nên dễ nhớ, dễ tạo ấn tượng với khách hàng hơn.
  • Tăng tính xác thực, tạo sự an toàn với khách hàng vì mỗi tên DBA sẽ đính kèm danh sách các thông tin, địa chỉ chính xác của chủ sở hữu doanh nghiệp trong hồ sơ công khai. 
mo tiem nail
Tên thương mại (DBA) là tên mà doanh nghiệp công bố với đại chúng và chỉ sử dụng cho mục đích thương mại

3. Giấy phép kinh doanh và phân vùng

Giấy phép kinh doanh là giấy phép được cấp bởi các cơ quan chính phủ cho phép các cá nhân hoặc công ty tiến hành kinh doanh trong phạm vi được cấp phép. Đây là một trong những bước quan trọng để một doanh nghiệp được đưa vào hoạt động.

mo tiem nail
Giấy phép kinh doanh cho phép các cá nhân hoặc công ty tiến hành kinh doanh trong phạm vi được cấp phép

Giữa các quốc gia, tiểu bang và thành phố địa phương thì việc đăng ký giấy phép kinh doanh sẽ khác nhau. Do đó, bạn cần tham khảo đầy đủ các thông tin quan trọng cần thiết khi muốn lấy giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, về cơ bản, để bạn có được một giấy phép kinh doanh, bạn cần tuân thủ theo các bước dưới đây:

  • Thành lập đơn vị kinh doanh của bạn
  • Đăng ký mã số Thuế doanh nghiệp
  • Xác định (những) giấy phép nào bạn cần
  • Xin giấy phép kinh doanh
  • Gia hạn giấy phép kinh doanh

Việc xin giấy phép kinh doanh có thể có giá từ 25 đến vài trăm đô la, tùy thuộc vào loại bạn làm và nơi bạn đăng ký xin giấy phép. Một số thành phố sẽ cho phép bạn đăng ký trực tuyến, một số khác thì bạn phải đến trực tiếp địa điểm quy định để hoàn thành các loại giấy tờ cần thiết. 

Riêng đối với việc mở tiệm nail tại Hoa Kỳ, bạn cần xác định rõ cửa hàng sẽ được xây dựng ở đâu. Sau đó, bạn hãy truy cập trang web thành phố của tiểu bang mà bạn dự định mở tiệm để xem quy trình và cách thức của họ giúp tránh đi những nhầm lẫn. 

 

4. Giấy phép bán hàng

Nếu bạn đang có dự định bán thêm các dụng cụ, sản phẩm khác liên quan đến làm nail tại cửa hàng của mình thì bạn sẽ cần đăng ký thêm giấy phép bán hàng. Quy trình xin giấy phép bán hàng tương đối đơn giản tại Hoa Kỳ. Thông thường, bạn chỉ cần điền vào mẫu đơn đăng ký và nộp cho cơ quan có thẩm quyền để được kiểm duyệt. Bạn thường có thể tìm thấy biểu mẫu này bằng cách truy cập trang web của cơ quan quản lý doanh nghiệp tại địa phương.

mo tiem nail
Bạn cần đăng ký giấy phép bán hàng nếu có ý định bán các sản phẩm liên quan đến làm nail

5. Giấy phép xây dựng

Giấy phép xây dựng là một loại giấy phép phải được chính phủ hoặc cơ quan quản lý khác cấp trước khi việc xây dựng một tòa nhà mới hoặc cải tạo tòa nhà hiện có có thể diễn ra hợp pháp. Có loại giấy phép này sẽ chứng minh được dự án của bạn đáp ứng được tất cả các thông số kỹ thuật cần thiết và đảm bảo không gây ảnh hưởng đến đô thị, đường phố xung quanh nơi bạn sửa chữa.

mo tiem nail
Giấy phép xây dựng là bắt buộc nếu bạn có dự định xây dựng hoặc cải tạo một tòa nhà

Sau khi bạn điền vào đơn đăng ký của mình, bạn sẽ nhận được giấy phép xây dựng trong vòng hai tuần nếu việc xây dựng của bạn liên quan đến các vấn đề nhà ở. Còn quy trình phê duyệt cho một dự án liên quan đến kinh doanh thì có thể mất tới tận bốn tuần.

 

Nhìn chung, 

Về cơ bản, nếu bạn có ý định mở tiệm nail tại Hoa Kỳ thì bạn chỉ cần các loại giấy phép như: EIN, Giấy phép kinh doanh, Giấy phép kinh doanh, Giấy phép bán hàng (nếu có) và Giấy phép xây dựng. Những loại giấy tờ khác sẽ phụ thuộc vào mỗi tiểu bang mà bạn đang sinh sống.

Việc hoàn thành các thủ tục đăng ký giấy phép rất tốn kém và tốn nhiều thời gian nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ trước khi có kế hoạch mở một tiệm nail hoặc kinh doanh một lĩnh vực nào đó. Mỗi tiểu bang của Hoa Kỳ sẽ có những luật lệ quy định khác nhau. Do đó, một lời khuyên là bạn hãy nghiên cứu thật kỹ các loại giấy phép bắt buộc khi mở tiệm nail tại tiểu bang bạn sinh sống để quá trình xin giấy phép diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ nhất nhé!

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết