Các quy định về điều luật phạm tội thông thường ở Nam Carolina

-
Andy Nguyen
-
26.06.2022

Hậu quả của việc bị xem là một người phạm tội thông thường ở Nam Carolina có thể rất nghiêm trọng, đặc biệt là bạn không thể lái xe trong 5 năm. Ngoài ra, bạn không thể nhận được giấy phép giới hạn tuyến đường. Cuối cùng, nếu bạn lái xe trong khoảng thời gian 5 năm đó, các hình phạt hình sự có thể rất nặng. Bài viết này giải thích luật ở Nam Carolina liên quan đến những người vi phạm thông thường và cách lấy lại bằng lái xe.

vi pham giao thong
Người vi phạm thường xuyên bị Bộ Xe cơ giới (DMW) tịch thu bằng lái

Phạm tội thông thường ở Nam Carolina là gì?

3 lỗi vi phạm giao thông chính trong vòng 3 năm – Nếu bạn có 3 tiền án về các vi phạm giao thông “nghiêm trọng” trong vòng 3 năm, bạn có thể bị tuyên bố là một người vi phạm thường xuyên. Các hành vi vi phạm giao thông “nghiêm trọng” bao gồm:

 • Lái xe khi say rượu (DUI)
 • Lái xe có nồng độ cồn trái phép (DUAC)
 • Lạng lách, đánh võng
 • Lái xe bị đình chỉ (DUS) (trừ trường hợp không nộp giấy chứng nhận bảo hiểm SR-22)
 • Cố ý gây tai nạn chết người khi điều khiển xe cơ giới
 • Không cố ý gây tai nạn chết người khi điều khiển xe cơ giới
 • Giết người liều lĩnh phát sinh từ hoạt động của một chiếc xe cơ giới
 • Lỗi dừng xe lại để xảy ra tai nạn dẫn đến chết người hoặc bị thương
uong ruou lai xe
Không lái xe khi say rượu

10 lần vi phạm trong vòng 3 năm – Nếu bạn có 10 lần bị kết án về vi phạm giao thông “nhẹ” trong vòng 3 năm, bạn có thể bị tuyên bố là người vi phạm thường xuyên. Các vi phạm “nhẹ” là vi phạm có bốn điểm trở lên so với bằng lái xe của bạn, chẳng hạn như chạy quá tốc độ cho phép hơn 10 dặm / giờ hoặc không dừng lại khi có tín hiệu giao thông. Các vi phạm lớn cũng được tính.

Để xác định xem các vi phạm của bạn có nằm trong khoảng thời gian 3 năm hay không, DMV sẽ tính vào ngày xảy ra mỗi vi phạm, không phải ngày ra tòa hoặc ngày kết án.

Người phạm tội thông thường có phải là trọng tội ở Nam Carolina không?

Không. Bị tuyên bố là một người vi phạm thường xuyên là một chức năng của DMV để đình chỉ bằng lái xe của bạn. Tuy nhiên, việc bạn thường xuyên lái xe trong thời gian bị đình chỉ là một trọng tội. Hình phạt bao gồm 5 năm tù giam, và bạn sẽ bị cấm lái xe ở Nam Carolina. Nếu bạn lái xe trong thời gian bị đình chỉ và gây ra tai nạn dẫn đến thương tật lớn cho cơ thể, bạn có thể bị phạt tù đến 10 năm. Nếu tai nạn dẫn đến tử vong, bạn có thể phải ngồi tù 20 năm.

vi pham lai xe
Lái xe thường xuyên trong thời gian bị đình chỉ là một trọng tội

Điều gì xảy ra cho người lái xe vi phạm thông thường ở Nam Carolina?

DMV sẽ gửi thông báo rằng giấy phép của bạn có nguy cơ bị đình chỉ vì bạn là người vi phạm thường xuyên. DMV gửi thông báo này đến địa chỉ bạn đã liệt kê trong hồ sơ của họ (luật Nam Carolina yêu cầu bạn phải thay đổi địa chỉ của mình với DMV trong vòng 10 ngày bất kỳ lúc nào bạn chuyển đi).

Nếu giấy phép của bạn đã bị đình chỉ do vi phạm thường xuyên ở Nam Carolina, bạn có thể kéo dài việc đình chỉ trong vòng 30 ngày sau khi nhận được thông báo từ DMV bằng cách yêu cầu một phiên điều trần. Trong phiên điều trần này, bạn có thể phản biện nhiều vấn đề, bao gồm cả việc DMV có đếm sai số lần vi phạm giao thông trong khoảng thời gian 3 hoặc 10 năm hay không hoặc liệu DMV có phân loại sai vi phạm giao thông của bạn hay không, chẳng hạn như việc kết tội bạn có phải là trọng tội hay không.

South Carolina

Khi nào một người vi phạm thông thường có thể lấy lại giấy phép của họ ở Nam Carolina?

Sau 2 năm bị đình chỉ, bạn có thể nộp đơn lên DMV để lấy lại giấy phép của mình. Để thành công, bạn phải đáp ứng 5 điều kiện.

 1. Bạn không bị đình chỉ phạm nhân thông thường ở bất kỳ trạng thái nào.
 2. Bạn không lái xe cơ giới từ lúc bắt đầu bị đình chỉ.
 3. Bạn không bị bắt vì bất kỳ hành vi vi phạm rượu hoặc ma túy nào kể từ khi bắt đầu đình chỉ.
 4. Bạn không thể có bất kỳ vi phạm giao thông nào.
 5. Bạn không thể có bất kỳ lệnh tạm ngưng cấp phép bắt buộc nào khác chưa đến ngày kết thúc.
vi pham giao thong
Để lấy lại giấy phép lái xe, bạn buộc không có bất kỳ vi phạm giao thông nào

DMV sẽ trả lời trong vòng 30 ngày sau khi bạn đưa ra yêu cầu lấy lại giấy phép của mình. Nếu DMV từ chối yêu cầu của bạn, bạn có thể khiếu nại quyết định lên Văn phòng Điều trần về Phương tiện Cơ giới (OMVH) để kiểm tra xem DMV có giải thích sai luật hoặc lịch sử lái xe của bạn hay không và đưa ra nhân chứng và bằng chứng có lợi cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể thuyết phục OMVH rằng có “lý do chính đáng” cho việc bạn nên lấy lại giấy phép của mình. Nếu OMVH từ chối kháng cáo của bạn, thì bạn có thể yêu cầu Tòa án Luật Hành chính (ALC) quyết định lại trường hợp của bạn.

bang lai xe My
Bạn có thể khiếu nại lên Văn phòng Điều trần về Phương tiện Cơ giới nếu DMV từ chối yêu cầu lấy lại giấy phép của mình.

Nếu bạn thành công trong việc lấy lại giấy phép của mình sau 2 năm, nhưng bạn lại vi phạm “nghiêm trọng” khác trong thời gian 5 năm ban đầu, DMV sẽ đình chỉ bạn một lần nữa trong thời gian 5 năm còn lại. Bạn chỉ có thể cố gắng giảm án treo giò MỘT LẦN vì vậy điều quan trọng là bạn phải trình bày các bằng chứng một cách chính xác và đầy đủ trong lần đầu tiên. Ngoài ra, nếu sau đó DMV phát hiện ra rằng bạn đã cung cấp thông tin không chính xác trong quá trình nộp đơn và / hoặc kháng nghị, họ có thể quay lại và đình chỉ bạn.

Luật sư Charleston cho Người vi phạm thông thường

Nếu bạn bị mất giấy phép vì bạn thường xuyên vi phạm, hãy liên hệ với các luật sư tại Futeral & Nelson để thảo luận về quyền của bạn và cách lấy lại giấy phép.

luat tai South Carolina

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết