Các thông tin và thời điểm bạn cần sử dụng khoản vay lớn

-
Andy Nguyen
-
11.07.2024

Khoản vay lớn là một khoản thế chấp cho một số tiền vượt quá giới hạn được đặt ra bởi Fannie Mae và Freddie Mac, các cơ quan được chính phủ tài trợ mua hầu hết các khoản vay mua nhà của Hoa Kỳ và chuyển chúng cho các nhà đầu tư. Nếu bạn đang mua một biệt thự – hoặc chỉ là một ngôi nhà thông thường ở một khu vực có giá cao như Thung lũng Silicon – bạn có thể cần một khoản vay lớn.

biet thu My
Bạn có thể cần một khoản vay lớn để mua biệt thự tại Mỹ

Khoản vay lớn là gì?

Như tên của nó, một khoản vay lớn bao gồm một khoản vay với số tiền lớn hơn bình thường. Các khoản vay lớn có thể được sử dụng cho mua nhà, bất động sản đầu tư và nghỉ dưỡng.

Quy mô tối đa của một khoản vay lớn thay đổi tùy theo người cho vay thế chấp và vị trí. Hướng dẫn đủ điều kiện cũng có thể khác nhau. Bởi vì thị trường cho các khoản vay lớn nhỏ hơn thị trường cho các khoản vay phù hợp, bạn có thể cần phải đi tìm nhiều hơn một chút để thấy một khoản thế chấp. Lãi suất cho các khoản vay lớn cũng thường khác với lãi suất cho vay phù hợp.

vay tien
Khoản vay lớn bao gồm một khoản vay với số tiền lớn hơn bình thường

Bên cạnh những điểm khác biệt đó, các khoản vay lớn không khác nhiều so với các khoản thế chấp truyền thống. Lịch thanh toán và các chi tiết khác thường giống nhau. Người đi vay có thể nhận được các khoản thế chấp khổng lồ có lãi suất cố định hoặc có thể điều chỉnh với các tùy chọn kỳ hạn khác nhau.

Mặc dù đã có báo cáo về việc những người cho vay rút lại từ các khoản thế chấp lớn vào đầu đại dịch, nhưng thị trường cho các khoản vay lớn hầu hết đã trở lại bình thường, lãi suất cho các loại khoản vay này thậm chí còn trở nên hấp dẫn hơn.

Các khoản vay lớn so với các khoản vay phù hợp

Bạn sẽ có nhiều sức mua hơn với khoản vay lớn so với khoản vay phù hợp, nhưng bạn sẽ phải trả nhiều tiền lãi hơn vì số dư cao hơn.

Hạn mức cho khoản vay lớn

Nếu bạn muốn vay nhiều hơn giới hạn khoản vay trong khu vực của mình, bạn sẽ cần một khoản vay lớn. Đối với năm nay, giới hạn cho các khoản vay phù hợp ở phần lớn đất nước là $ 647,200. Tuy nhiên, giới hạn khoản vay cao hơn ở những khu vực đắt đỏ. Ví dụ, đối với phần lớn California và đối với các khu vực tàu điện ngầm ở New York và Washington, DC, giới hạn khoản vay trong năm nay là $ 970,800. Alaska và Hawaii cũng có giới hạn cho vay cao hơn trong năm nay. Các hạn mức cho các khoản vay lớn khác nhau tùy theo khu vực địa lý.

mua nha tai My
Các hạn mức cho các khoản vay lớn khác nhau tùy theo khu vực địa lý

Lãi suất cho các khoản thế chấp lớn

Lãi suất của các khoản thế chấp lớn dao động và có thể cao hơn hoặc thấp hơn lãi suất thế chấp phù hợp. Hiện tại, theo khảo sát về những người cho vay thế chấp, APR trung bình trong 30 năm để mua nhà là 5.610%, trong khi APR cho vay phù hợp trung bình trong 30 năm là 5.610%.

Ưu và nhược điểm của một khoản vay lớn

Lợi ích chính cho người đi vay là một khoản thế chấp lợn cho phép bạn vay nhiều hơn giới hạn do Fannie và Freddie áp đặt. Ví dụ: nếu bạn muốn vay 1 triệu đô la so với một ngôi nhà trị giá 1.5 triệu đô la, một khoản vay lớn sẽ giúp bạn có thể thực hiện được điều đó.

thoi han vay
Tùy theo hoàn cảnh từng người, khoản vay lớn có các ưu – nhược điểm riêng

Một số người đi vay thích tài trợ nhiều hơn cho chi phí của ngôi nhà hơn là buộc tiền mặt, làm cho khoản thế chấp khổng lồ trở thành một công cụ tài chính hữu ích và là một phần của chiến lược đầu tư tổng thể. Bạn vẫn có thể nhận được một mức lãi suất cạnh tranh mà không bị hạn chế bởi giới hạn số tiền đối với các khoản thế chấp phù hợp.

Ưu điểm

  • Cho phép vay nhiều hơn một khoản vay thế chấp truyền thống
  • Lãi suất cạnh tranh
  • Cơ hội mua một ngôi nhà lớn hơn

Nhược điểm

  • Yêu cầu điểm tín dụng cao hơn để đủ điều kiện
  • Cần thu nhập hàng năm lớn hơn
  • Phải có dự trữ tiền mặt để trang trải các khoản thanh toán từ 6 đến 12 tháng.
khoan vay DSCR
Nhược điểm của khoản vay lớn là bạn cần có đủ tiền mặt dự trữ

Làm thế nào để đủ điều kiện cho một khoản vay lớn

Những người cho vay lớn thường áp đặt các hướng dẫn bảo lãnh phát hành chặt chẽ hơn so với những hướng dẫn mở rộng các khoản thế chấp truyền thống. Bởi vì các khoản vay không được hỗ trợ bởi Fannie hoặc Freddie, các khoản thế chấp lớn gây ra nhiều rủi ro hơn đến người cho vay. Mặt khác, người cho vay có nhiều lợi ích hơn – giá trị đồng đô la của khoản vay cao hơn và người cho vay có cơ hội bán các dịch vụ bổ sung cho những người vay giàu có hơn này.

Yêu cầu cho khoản vay lớn

so tien cho vay
Bạn cần nắm rõ 3 rào cản phổ biến cho một khoản vay lớn

Có ba rào cản phổ biến mà người đi vay phải vượt qua để được chấp thuận cho một khoản vay lớn:

  • Yêu cầu thu nhập lớn hơn: Bạn thường sẽ cần tỷ lệ nợ trên thu nhập (DTI) thấp, là tỷ lệ phần trăm thu nhập hàng tháng của bạn dành cho các khoản thanh toán nợ. Nếu thu nhập của bạn ở mức thấp và bạn có một khoản nợ khổng lồ chưa thanh toán, bạn có thể không đủ điều kiện cho một khoản vay lớn trừ khi điểm tín dụng của bạn là rất cao hoặc bạn có một lượng dự trữ khá lớn.
  • Điểm tín dụng cao hơn: Yêu cầu về điểm tín dụng cho các khoản vay lớn thường cao hơn so với một khoản vay phù hợp. 
  • Dự trữ Heftier: Khoản trả trước cho một khoản vay khổng lồ thường là 10% đến 20% (và đôi khi nhiều hơn). Hãy chuẩn bị đủ dự trữ, hoặc tài sản lưu động, để trang trải các khoản thanh toán thế chấp trị giá từ 6 đến 12 tháng.

Một khoản vay lớn có phù hợp với tôi không?

nha o Massachusetts
Quyết định vay khoản vay lớn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Quyết định xem một khoản vay lớn có phù hợp với bạn hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Những loại khoản vay này mở rộng các lựa chọn sở hữu nhà, khiến chúng đặc biệt có lợi ở những vùng của đất nước nơi nhà ở đặc biệt đắt đỏ. Một trong những bước đầu tiên để xác định xem khoản vay lớn có hợp lý hay không là nghiên cứu các giới hạn khoản vay phù hợp trong khu vực. Nếu những ngôi nhà bạn muốn mua không tuân theo các nguyên tắc cho vay phù hợp, một khoản vay lớn có thể phù hợp.

Tuy nhiên, một khoản vay lớn không được thiết kế để cho phép người mua kéo dài giới hạn tài chính của họ đến bờ vực. Chúng dành cho những người mua có thu nhập ổn định đáng kể và nguồn lực dồi dào.

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết