Cách chăm sóc khách hàng cũ tiệm nail nào cũng nên thực hiện

-
Andy Nguyen
-
08.10.2021

khach hang tiem nail

Chăm sóc khách hàng cũ là việc rất quan trọng để tạo nên và duy trì thương hiệu làm móng, làm đẹp thành công. Việc chia sẻ các mẹo chăm sóc sau khi làm móng tại salon và các mẹo dưỡng móng khác có thể khó khăn, đặc biệt nếu bạn  có khách hàng liên tục hoặc muốn tránh tình trạng làm cho có. Tuy nhiên, dịch vụ không nên chỉ kết thúc ở bàn làm móng. Việc tuân theo chế độ chăm sóc sau khi đến salon đúng cách rất quan trọng để giúp kéo dài tuổi thọ của móng và còn giúp giữ chân khách hàng của bạn.

Một số lợi ích cho salon của bạn khi chăm sóc khách hàng sau khi đến salon:

Cải thiện trải nghiệm của khách hàng

Khi khách hàng biết cách tự chăm sóc móng tay và giúp chúng giữ được độ bền lâu hơn sẽ giúp họ có trải nghiệm tốt hơn với dịch vụ của bạn. Điều này có thể giúp bạn giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới khi họ “marketing truyền miệng” miễn phí với bạn bè người thân về salon của bạn.

Menu

Ngăn chặn các đánh giá tiêu cực

Nếu khách hàng không chăm sóc móng đúng cách và có trải nghiệm tồi tệ, họ sẽ không hài lòng với dịch vụ và chắc chắn sẽ đổ lỗi cho nhà cung cấp dịch vụ, cụ thể là salon của bạn. Điều này không chỉ khiến bạn mất khách hàng, mà khách hàng có thể khuyên bạn bè không nên chọn dịch vụ của bạn.

Tạo mối quan hệ tốt với khách hàng

Chăm sóc khách hàng sẽ làm nổi bật kinh nghiệm, kiến thức và sự cống hiến của bạn, họ sẽ nhìn bạn như một chuyên gia làm móng và làm đẹp. Bạn nên cung cấp các đề xuất cho khách hàng của bạn như tư vấn sau làm móng ở spa, các sản phẩm bán lẻ cùng các lời khuyên giá trị. Khi họ nhận thấy kết quả tốt, mức độ tin tưởng đặt vào dịch vụ của bạn sẽ tăng cao, khi họ tín nhiệm bạn hơn họ sẽ đề xuất về thương hiệu của bạn với bạn bè trong tương lai.

Chia sẻ thông tin với khách hàng
Hãy chia sẻ với khách hàng một cách chân thành như những người bạn, hỏi họ về các vấn đề đang gặp phải với bộ móng của họ, và đưa ra lời khuyên hữu ích cho họ. Đồng thời cũng có thể giới thiệu các dịch vụ mới hoặc các sản phẩm bán lẻ họ nên dùng. Liên tục duy trì quy trình này với mọi khách hàng, cho dù khách mới hay khách cũ. Thói quen chia sẻ thông tin hoặc các mẹo chăm sóc móng với khách hàng sẽ giúp bạn hiểu hơn về nhu cầu của khách hàng cũng như giải quyết được các vấn đề của họ, nâng tầm thương hiệu cho salon của bạn.

Trước khi khách đến salon

Hãy hỏi khách về các mong muốn của họ trước khi bắt tay “vào việc”, để biết được nhu cầu cụ thể và tránh các hiểu lầm không đáng có khi bạn làm không đúng ý họ. Ví dụ: nếu khách hàng của bạn có móng tay ngắn, bị hư hỏng và muốn cải thiện để móng khỏe hơn, bạn nên đề xuất các sản phẩm bán lẻ để bổ sung cho các dịch vụ của bạn. Nếu bạn sử dụng hệ thống đặt lịch làm móng trực tuyến, thông tin này nên được liệt kê khi khách thực hiện quá trình booking dịch vụ, tuy nhiên điều quan trọng là vẫn phải xác nhận lại mong muốn của họ một cách trực tiếp để dễ dàng hơn khi thực hiện dịch vụ làm móng.

Trong quá trình làm móng

Một số cuộc hẹn làm móng tương đối dài, bạn sẽ có nhiều thời gian để chia sẻ  về kỳ vọng của khách hàng và đưa ra các lời khuyên có liên quan. Điều này cũng cho phép khách hàng có đủ thời gian trò chuyện và trao đổi. Đối với các quá trình dịch vụ ngắn hơn, việc trao đổi thảo luận nên được thực hiện từ những giây phút đầu, để có thể trò chuyện với khách của bạn được càng nhiều càng tốt.

Sau dịch vụ làm móng

Nếu bạn chọn trao đổi chia sẻ với khách hàng sau khi thực hiện dịch vụ, hãy tạo cho mình thói quen này với mỗi cuộc hẹn của khách hàng. Bạn nên thực hiện quy trình chăm sóc khách hàng và cung cấp các thông tin liên quan trong khi họ đang thanh toán. Để giúp khách hàng ghi nhớ từng bước của quy trình chăm sóc sau dịch vụ tại salon, bạn có thể tạo tờ rơi mang về với các thông tin chi tiết. Điều này có thể cải thiện đáng kể dịch vụ của bạn và giúp khách hàng ghi nhớ cũng như thực hành tốt nhất các bước chăm sóc sau khi đến salon. Cũng như trước khi làm dịch vụ, bạn cũng có thể gửi thông tin này cho khách hàng nếu bạn sử dụng hệ thống đặt lịch trực tuyến.

khach hang tiem nail

Liên lạc liên tục

Cung cấp các giải đáp và lời khuyên hữu ích liên tục có thể giữ cho các dịch vụ làm móng và làm đẹp của bạn đi đầu trong tâm trí của khách hàng. Để duy trì liên lạc thường xuyên với khách hàng, hãy hỏi xem họ có đang có bất kỳ câu hỏi hoặc mối bận tâm nào về dịch vụ hoặc tình trạng móng mà họ gặp phải không.

Phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ tuyệt vời để liên hệ với khách hàng và đồng thời giúp thể hiện kiến thức chuyên môn của bạn. Ảnh chụp tình trạng trước và sau khi sử dụng dịch vụ của salon của bạn có thể là một dạng bài nên đăng trong tuần hoặc tháng trên trang xã hội của bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ các bài viết chuyên nghiệp về dịch vụ và ngành nail trên blog. Chia sẻ blog chính thức hoặc lời khuyên giúp bạn thể hiện sự cống hiến và đam mê của bạn đối với ngành nail, đồng thời chia sẻ lời khuyên có giá trị cho khách hàng hiện tại sẽ giúp họ cảm nhận dịch vụ của bạn chuyên nghiệp và đáng giá hơn.

Bất kể bạn chọn cách chia sẻ lời khuyên với khách hàng của mình như thế nào, hãy chắc chắn bạn đã truyền đạt cho họ lý do “tại sao” đằng sau lời khuyên của bạn. Điều này có thể giúp khách hàng hiểu rõ hơn về tầm quan trọng những đề xuất của bạn và thúc đẩy họ thực hiện chăm sóc sau khi đến salon một cách chính xác.

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết