Những cách chứng minh đã tiêm vaccine COVID-19 ở California

-
Thomas Nguyen
-
25.08.2021

Những nơi nào yêu cầu bằng chứng tiêm vaccine?

Những cách chứng minh đã tiêm vaccine COVID-19 ở California

Mới đây, California ra thông báo bắt đầu từ 09/2021, sẽ yêu cầu cư dân đưa bằng chứng tiêm vaccine Covid hoặc kết quả xét nghiệm âm tính mới nhất để tham dự các sự kiện tổ chức trong không gian kín từ 1,000 người. Quy định trên được áp dụng cho các sự kiện như chương trình nhạc hội, thi đấu thể thao và diễn hành.

Thêm vào đó, một số quy định mới khác được áp dụng trong 08/2021, như:

  • yêu cầu bắt buộc nhân viên y tế và nhà dưỡng lão ở California phải được tiêm vaccine đầy đủ.
  • người đến thăm thân nhân tại bệnh viện hoặc nhà dưỡng lão đều cần cung cấp bằng chứng tiêm vaccine hoặc xét nghiệm COVID âm tính.
  • yêu cầu giới chức tiểu bang, giáo viên và nhân viên trường học xuất trình bằng chứng hoặc phải xét nghiệm hàng tuần.

Đại Học California và Đại học Tiểu Bang California đều yêu cầu sinh viên, giảng viên và nhân viên phải được chích ngừa trước khi quay trở lại vào niên khoá mùa Thu, 2021.

Thành phố San Francisco bắt đầu yêu cầu khách đưa bằng chứng tiêm vaccine đầy đủ vào 20/08/2021 mỗi khi vào nhà hàng, phòng gym hoặc tham dự các chương trình ca nhạc trong nhà.

Ở Los Angeles, giới chức y tế tại đây cũng đang tiến tới việc yêu cầu cư dân xuất trình bằng chứng ít nhất đã tiêm ít nhất một liều vaccine để được vào nhà hàng, phòng gym và cửa hàng.

Một số nhà hàng, quán bar và ngay cả công ty tổ chức sự kiện như Goldenvoice, chuyên tổ chức sự kiện âm nhạc, bắt đầu yêu cầu người tham dự đưa bằng chứng tiêm vaccine đầy đủ khi đến các câu lạc bộ, địa điểm và lễ hội.

Cách chứng minh đã tiêm vaccine COVID

Những cách chứng minh đã tiêm vaccine COVID-19 ở California

Đưa thẻ tiêm vaccine màu trắng của Trung Tâm Phòng Dịch (CDC) cấp.

Giấy chứng nhận từ văn phòng y tế cung cấp dịch vụ chích ngừa.

Mã lưu trữ bằng ký hiệu QR Code. Khi các cơ sở, hay văn phòng dùng dụng cụ SMART Health Card Reader quét ngang QR Code của người nào, các thông tin chi tiết cá nhân như ngày sinh, ngày chích ngừa và dùng vaccine loại nào sẽ hiển thị.

Hồ sơ chích ngừa từ các công ty áp dụng việc kiểm tra tình trạng chích ngừa của nhân viên.

Thẻ xác nhận chích ngừa, màu vàng, của Tổ chức Y tế Thế giới.

Những người được chích ngừa tại bệnh viện, trung tâm dịch vụ y tế hoặc văn phòng bác sĩ có thể yêu cầu những nơi này trực tiếp gửi bản sao hồ sơ chích ngừa.

Cách lấy mã QR Code để lưu trong điện thoại

Tất cả hồ sơ chích ngừa đều được lưu lại trong hệ thống California’s Immunization Information System, và cư dân đều có thể yêu cầu cung cấp bản sao thông tin về chích ngừa bằng cách gọi điện thoại, email, hoặc điền đơn trên web: https://cairforms.cairweb.org/AuthorizationToRelease/AuthorizationToRelease

Để tránh mất thời gian chờ rất lâu nếu liên lạc qua điện thoại hoặc email, cư dân được khuyến khích điền đơn yêu cầu lấy bằng chứng qua đường dẫn trên. Sau khi hoàn tất việc điền các thông tin cần thiết, người điền đơn được quyền lựa chọn nhận mã lưu trữ QR Code qua email hay tin nhắn điện thoại.

Dù chọn bằng email hay tin nhắn điện thoại, mã lưu trữ QR được gửi ngay lập tức đến cho người điền đơn và rất dễ lưu trữ trên điện thoại di động hay bất kỳ phương tiện điện tử kỹ thuật số khác. Ngoài đường dẫn được nêu ở trên, cư dân có thể dùng đường dẫn sau đây để lấy mã lưu trữ QR Code https://myvaccinerecord.cdph.ca.gov/

#Tin hay khác:

Việt kiều Mỹ dám bỏ việc ngân hàng đi bán đậu phụ và cái kết

Thống kê dân số Hoa Kỳ: Tại sao Việt kiều Mỹ phải quan tâm?

300.000 sinh viên Mỹ sẽ được xóa nợ tiền học. Nhưng ai sẽ được?

Trẻ em chưa tiêm vắc xin Covid-19 sẽ được bảo vệ bằng cách nào?

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết