Cách để đàm phán nợ thẻ tín dụng

-
Thomas Nguyen
-
29.06.2022

Nếu đang đối mặt với những thách thức tài chính khiến bạn không thể trả hết nợ thẻ tín dụng, thì việc thương lượng với chủ nợ để đạt được dàn xếp là một lựa chọn nên xem xét.

Không nhất thiết phải thuê một công ty xử lý nợ, bạn có thể tự mình thương lượng nếu bạn tiếp cận nó với một số kiến ​​thức cùng sự quyết tâm.

dam phan tin dung

Vì sao công ty thẻ tín dụng cũng muốn thương lượng

Nếu định thử thương lượng với công ty cấp thẻ tín dụng, thì nên biết điều gì thường thúc đẩy họ làm như vậy. Các công ty thẻ tín dụng, nhiều công ty thuộc sở hữu của các ngân hàng, có một số ưu tiên. Đầu tiên là tạo ra lợi nhuận cho công ty mẹ và các cổ đông công ty.

cong ty tin dung

Khi ai đó không thể thanh toán số dư của họ, sự thay đổi trong các ưu tiên của công ty thẻ tín dụng có thể có lợi cho bạn. Ngân hàng hoặc công ty phát hành thẻ tín dụng quan tâm đến việc lấy lại càng nhiều số dư từ bạn càng tốt và đóng hoặc hạn chế tài khoản của bạn.

Điều đó cho phép công ty tránh tính toàn bộ số tiền trên báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, điều này khiến giá cổ phiếu giảm, ban lãnh đạo nhận được tiền thưởng thấp hơn và thậm chí giảm chi trả cổ tức cho cổ đông.

dam phan tin dung

Nếu không có một số tình huống đặc biệt, thì việc nộp đơn phá sản sẽ là trường hợp xấu nhất đối với công ty thẻ tín dụng, bởi vì công ty thẻ tín dụng có thể mất tất cả những gì họ đã gia hạn cho bạn. Nó có thể sẵn sàng bỏ qua một phần lớn số dư nợ với hy vọng nhận lại được thứ gì đó hơn là không có gì.

dam phan tin dung

Biết các tùy chọn đàm phán nợ thẻ tín dụng

Trước khi tự mình thương lượng, bạn nên làm quen với các tùy chọn thanh toán có sẵn cho người tiêu dùng. Nếu công ty thẻ tín dụng sẵn sàng với thiện chí giải quyết nợ, khả năng cao là họ sẽ thực hiện một trong những thỏa thuận sau đây.

1. Thỏa thuận thanh toán nợ thẻ tín dụng một lần

Trong trường hợp này, bạn thương lượng với công ty phát hành thẻ tín dụng để thanh toán một khoản tiền ít hơn số tiền nợ. Tất nhiên, lựa chọn này chỉ hiệu quả nếu bạn có sẵn tiền mặt để thanh toán.

Nếu nhận được một khoản tiền thưởng tại nơi làm việc hoặc một khoản thừa kế, hoặc nếu sẵn sàng tiêu tiền tiết kiệm của mình, thì bạn có thể sử dụng nó để thanh toán một lần để đổi lấy toàn bộ số dư còn lại.

ICICI Amazon Pay Card

2. Thỏa thuận để thiết lập lịch trình trả nợ thẻ tín dụng

Đối với tùy chọn này, công ty thẻ tín dụng sẵn sàng giảm lãi suất, miễn hoặc giảm khoản thanh toán hàng tháng tối thiểu, và / hoặc loại bỏ phí trả chậm trong một kế hoạch đã thỏa thuận. Thông thường, tùy chọn này giúp giảm khoản nợ tổng thể và giúp trả nợ sớm hơn.

Axis Flipkart Card

3. Điều khoản về trở ngại

Đây có thể là lựa chọn tốt nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thanh toán nợ thẻ tín dụng do bệnh tật, mất việc làm, thiên tai hoặc khó khăn tạm thời khác. Bạn có thể sắp xếp các khoản thanh toán, lãi suất và phí tối thiểu thấp hơn, và bạn có thể tạm ngưng thanh toán mà không bị phạt trong một khoảng thời gian giới hạn.

Hãy kiên trì và ghi lại mọi thứ

Nếu muốn thương lượng với một công ty phát hành thẻ tín dụng, quá trình này thường bắt đầu bằng một cuộc gọi. Tuy nhiên, nó có thể yêu cầu các cuộc gọi dài với nhiều người trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần. Trước khi gọi, hãy đảm bảo rằng biết chính xác số tiền bạn nợ, lãi suất là bao nhiêu và bất kỳ chi tiết tài khoản quan trọng khác.

Thông thường, bạn cần giải thích rằng đang hy vọng đàm phán nợ thẻ tín dụng để đảm bảo công ty phát hành thẻ tín dụng nhận lại một số tiền, ngay cả khi đó không phải là toàn bộ, điều này tốt hơn là không có gì. Nếu bạn đang cân nhắc nộp đơn phá sản, hãy báo cho công ty biết và nói bạn đang muốn thương lượng việc trả nợ.

Đừng bỏ cuộc nếu cuộc thảo luận đầu không diễn ra theo cách bạn muốn. Những cuộc đàm phán này thường diễn ra theo thời gian. Đảm bảo ghi lại các chi tiết mọi cuộc trò chuyện với người mà bạn đang liên hệ. Nếu làm việc này, thì hãy nhớ nhận các điều khoản của thỏa thuận bằng văn bản để tránh đau đầu trong tương lai và bảo vệ chính bạn.

Để thay cho việc theo đuổi việc thanh toán nợ với các công ty phát hành thẻ tín dụng, có thể nói chuyện với một tổ chức tư vấn tín dụng phi lợi nhuận cung cấp các cố vấn được chứng nhận được đào tạo về tín dụng, quản lý tiền và nợ cũng như lập ngân sách. Họ giúp tạo ra các kế hoạch được cá nhân hóa để giải quyết vấn đề nợ của họ và đưa ra lời khuyên về kế hoạch tài chính vững chắc.

Ngoài ra, cân nhắc tìm kiếm sự hỗ trợ từ chương trình xóa nợ. Theo đuổi giải quyết nợ là phương án cuối cùng vì nó liên quan đến việc dừng thanh toán và làm việc với công ty giữ số tiền đó trong khi thương lượng với chủ nợ để được giải quyết, có thể mất đến 4 năm. Việc giữ lại các khoản thanh toán từ chủ nợ, có thể làm tổn hại nghiêm trọng đến điểm tín dụng của bạn.

Nhận thức được những bất lợi có thể xảy ra

Đàm phán giải quyết nợ thẻ tín dụng có một số mặt trái mà bạn nên biết trước khi ra quyết định. Tùy vào cách nó diễn ra, thương lượng về việc thanh toán nợ thẻ tín dụng có thể làm giảm đáng kể điểm tín dụng.

Ngay cả trước khi ký thỏa thuận, các công ty có thể đóng tài khoản của bạn hoặc ngăn bạn sử dụng hạn mức tín dụng nữa. Quá trình này cũng tạm thời làm giảm khả năng tiếp cận vốn của bạn từ các nguồn đi vay khác vì bạn hiện được coi là rủi ro lớn.

Những người cho vay khác có thể tính lãi suất cao hơn để bù đắp cho xác suất vỡ nợ. Ở một số bang, chi phí bảo hiểm của bạn cho những thứ như bảo hiểm ô tô có thể tăng lên. Độ dài và mức độ nghiêm trọng của những kết quả này sẽ tồi tệ hơn nhiều khi nộp đơn phá sản, vì vậy vẫn có thể đáng để dàn xếp.

Điều quan trọng cần lưu ý là khoản nợ thẻ tín dụng đã được xóa được coi là thu nhập chịu thuế. Nếu tổng số nợ đã được xóa là 600 đô trở lên, người cho vay sẽ cung cấp Mẫu 1099 C – Hủy bỏ Nợ, để sử dụng trong hồ sơ thuế cá nhân của bạn. Đừng cố tránh yêu cầu điều này vì IRS sẽ được người cho vay thông báo.

Công ty phát hành thẻ tín dụng có thể không sẵn sàng thương lượng việc thanh toán nợ thẻ tín dụng. Nếu không, đã đến lúc cân nhắc thảo luận về các lựa chọn với luật sư phá sản. Trong một số tình huống, việc xây dựng lại bảng cân đối tài khoản cá nhân sẽ dễ dàng hơn nhiều sau khi tòa án xử lý các khoản nợ của bạn.

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết