5 Chỉ số để biết tiệm nail của bạn có kinh doanh tốt hay không?

-
Thomas Nguyen
-
28.11.2021

Skyway Nails

Bạn có biết tiệm nail của mình thực sự thành công thế nào không? Bạn đo lường thành công đó ra sao? Trên thực tế, có lẽ rất ít cơ sở làm đẹp có cách tiếp cận vững chắc, được đo lường để xác định thành công của họ, và không làm như vậy thì khó tạo ra sự khác biệt lớn cho lợi nhuận và tăng trưởng của bạn.

Chắc chắn, doanh thu ổn định và khả năng hòa vốn là những chỉ số hữu ích, nhưng làm thế nào bạn biết rằng tiệm nail của mình đang hoạt động tốt và đang phát triển?

Ngoài việc theo dõi doanh thu, các chỉ số về khách hàng sẽ giúp kể câu chuyện thực tế về việc kinh doanh của bạn. VNailPro đã tổng hợp top 5 chỉ số về khách hàng để giúp bạn đo lường thành công của mình. Bạn không chỉ có thể xem hoạt động kinh doanh của mình mà còn biết được những gì cần làm để đạt được mục tiêu tăng trưởng.

1. Tỷ lệ khách đặt lại dịch vụ

Khách đặt lịch lại sau cuộc hẹn gần nhất rất có lợi cho tất cả các khía cạnh của tiệm nail. Tần suất truy cập tăng lên, giảm thời gian, năng lượng và tiền bạc dành cho việc tìm kiếm khách mới sẽ dẫn đến lợi nhuận tăng lên. Đối với khách của bạn, việc ghé thăm thường xuyên có nghĩa là bạn sẽ phát triển các mối quan hệ tốt hơn, họ sẽ nhận được thời gian hẹn phù hợp nhất và việc chăm sóc được cải thiện tổng thể nhờ vào việc bạn nắm được sở thích, thói quen và tình trạng sức khỏe của khách. Đôi bên cùng có lợi!

Tuy nhiên, phần quan trọng nhất của việc đo lường tỷ lệ đặt lịch lại là cách xác định tỷ lệ đó. Đặt lịch lại nghĩa là cuộc hẹn trong tương lai được thực hiện trong vòng 24 giờ kể từ cuộc hẹn gần nhất. Vì vậy, việc tương tác với khách hàng trước khi họ rời khỏi salon nên được ưu tiên vì ngay sau khi bước ra cửa, cơ hội đặt lịch lại của họ trong khoảng thời gian đó sẽ giảm đáng kể.

Skyway Nails

Khuyến khích khách đặt trước nhiều cuộc hẹn là tốt nhất vì sẽ đảm bảo các cuộc hẹn trong tương lai ở tần suất tối ưu, có thể tác động tích cực đến tỷ lệ đặt lại và lợi nhuận. Tỷ lệ đặt lại trung bình là trên 50% được xem là chấp nhận được.

2. Tỷ lệ giữ chân khách của tiệm nail

Skyway Nails

Giữ chân khách là việc tạo ra khách trung thành thông qua việc cung cấp dịch vụ chất lượng cao và trải nghiệm tuyệt vời. Khách hàng trung thành, lâu dài rất quan trọng đối với mọi cơ sở kinh doanh nào vì họ có xu hướng chi tiêu nhiều hơn, chi phí ít hơn và giới thiệu cho các khách tiềm năng mới.

Cũng giống như chỉ số đặt lại lịch trước, tỷ lệ giữ chân cũng được đo bằng thời gian. Nếu khách không đặt chỗ trong tương lai trong vòng 24 giờ kể từ cuộc hẹn cuối cùng nhưng sau đó lại đặt lịch mới thì cũng được coi là đã giữ lại chỗ.

Điều quan trọng đối với tỷ lệ giữ chân là bạn khuyến khích khách đặt lịch hẹn sớm. Để làm điều này, có thể thiết lập các chiến dịch nhắn tin qua email hoặc SMS tự động liên hệ với khách trong khoảng thời gian cụ thể sau cuộc hẹn cuối cùng để nhắc họ đăng ký.

Ngoài ra, các tiệm nail nên có sẵn phần mềm đặt lịch trực tuyến để khách dễ dàng đặt lịch hẹn trực tuyến bất cứ lúc nào mà không cần gọi cho bạn.

3. Thời gian khách quay lại

Skyway Nails

Khoảng thời gian trung bình giữa các cuộc hẹn với khách là khoảng thời gian đến thăm lại. Khoảng thời gian giữa các cuộc hẹn có tác động rất lớn đến doanh thu hàng năm và việc giảm thời gian thậm chí trong khoảng thời gian ngắn nhất cũng có thể dẫn đến sự tăng vọt về doanh thu.

Nếu bạn không hoàn toàn bị thuyết phục về sức mạnh của việc rút ngắn thời gian quay lại của khách hàng, thì đây là ví dụ:

Nếu doanh thu hàng năm của bạn là 400.000 đô và thời gian quay lại trung bình của bạn là 8 tuần, thì việc giảm nó đi 01 ngày (07 tuần và 6 ngày) sẽ tăng doanh thu hàng năm lên 7.200 đô!

Đó là kết quả đáng kinh ngạc, nhưng hãy tưởng tượng nếu dời nó đi 01 tuần? Doanh thu hàng năm sẽ tăng lên 56.000 đô!

Khi bắt đầu với việc giảm thời gian auay lại của khách, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với mục tiêu giảm thời gian quay lại 01 ngày, sau đó phân tích kết quả nỗ lực của bạn. Khi đã tìm thấy các phương pháp giảm thời gian này hiệu quả, hãy đặt mục tiêu để giảm nhiều hơn nữa.

4. Tỷ lệ có khách hàng mới

Skyway Nails

Giữ chân và tạo lòng trung thành của khách là điều quan trọng với sự thành công chung của tiệm nail, nhưng có được khách hàng mới cũng rất quan trọng.

Sự gia tăng nhất quán về khách hàng cho phép bạn chắc chắn về sự phát triển kinh doanh và điều đó cũng đảm bảo nhiều khách tiềm năng hơn đang nghe về tiệm nail của bạn.

Tỷ lệ khách mới phải ở mức tối thiểu là 10%. Tại sao? Vì mức tiêu hao tự nhiên nằm ở mức khoảng 10%, đây là số liệu được dùng để đo những khách bị mất trong khoảng thời gian ngẫu nhiên. Để giải quyết điều này, cần ít nhất 10% khách hàng mới.

Nếu phần trăm tỷ lệ khách mới thấp và bạn thường xuyên có khoảng trống trong lịch hẹn của mình, có lẽ đã đến lúc bắt đầu một số hoạt động tiếp thị như chạy chương trình khuyến mãi ‘giới thiệu bạn bè’ hoặc thử một số quảng cáo trực tuyến như Quảng cáo Google hoặc Quảng cáo Facebook để có khách mới.

Mặt khác, nếu nhận thấy tỷ lệ khách mới thấp nhưng bạn đã đặt trước nhiều tuần thì tiệm nail của bạn đã đạt đến công suất. Đã đến lúc phát triển, vì vậy hãy xem xét việc phát triển thêm nhân viên trong tiệm hoặc nếu không có không gian, cần chuyển đến một cơ sở lớn hơn để mở rộng quy mô kinh doanh.

5. Tập khách hàng bán lẻ

Skyway Nails

Tăng tỷ lệ khách mua các sản phẩm bán lẻ có thể cải thiện đáng kể lợi nhuận của tiệm. Đó là bởi vì bạn đang sử dụng cơ hội để tăng giá trị cho mỗi cuộc hẹn với khách và tăng chi tiêu thông qua bán lẻ.

Tỷ lệ bán lẻ của khách, còn được gọi là tỷ lệ đính kèm, thể hiện số lượng sản phẩm/dịch vụ thứ cấp được bán như là kết quả trực tiếp hoặc ẩn ý của việc bán sản phẩm/dịch vụ chính.

Chúng tôi khuyên bạn nên xem xét tỷ lệ phần trăm tập đính kèm bán lẻ này để xác định mục tiêu cho số tiền bạn muốn tăng. Nếu nó đang ở mức 10%, tại sao không tăng con số này lên 25%? Đó chỉ là một 1/4 khách hàng cần chuyển đổi, vì vậy điều này có thể đạt được.

Khách của bạn đang tìm kiếm hướng dẫn và định hướng khi nói đến sản phẩm, vì vậy nếu bạn đang dùng sơn dưỡng, hãy cho họ biết bạn đang sử dụng loại nào và lý do chọn nó cho tiệm nail của mình.

Điều này giúp củng cố một thực tế rằng họ nên ra về với một sản phẩm trong tiệm nail. Thành công trong việc gắn bán lẻ với dịch vụ của bạn, đơn giản có liên quan rất nhiều đến cách tiếp cận tổng thể của bạn và tìm cách cung cấp nhiều giá trị hơn cho khách hàng thông qua các đề xuất hữu ích, phù hợp hoàn toàn với dịch vụ họ nhận được.

Skyway Nails

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết