Cách dưỡng móng và da tay để móng tay luôn bóng khoẻ

-
Andy Nguyen
-
26.12.2021

Royal Nails

Móng tay có thể là một trong những khu vực khó bảo trì nhất, đặc biệt nếu bạn có sở thích thường xuyên làm móng gel hoặc acrylic. Không chỉ thói quen làm đẹp làm mòn nail, mà các hoạt động nặng như chơi thể thao, làm vườn hoặc thậm chí sử dụng hóa chất trong khi rửa tay có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của nail và có tác động rất lớn đến cả độ chắc khoẻ cũng như hình dáng bên ngoài của móng.

Vậy cách tốt nhất để chữa bộ nail khi đã trải qua nhiều yếu tố gây hại là gì? Dưới đây là một số cách thức bạn có thể dễ dàng áp dụng để chăm sóc cho bộ móng của mình ngày càng khoẻ hơn.

Royal Nails

1. Sử dụng kem hoặc dầu chăm sóc biểu bì cho móng

Một trong những cách dễ nhất để dưỡng móng tay bị hư hỏng là dùng một lớp dầu biểu bì trước lớp kem dưỡng tay. “Dầu lớp biểu bì cung cấp vitamin và dinh dưỡng và kem sẽ khóa độ ẩm. Mất độ ẩm là một triệu chứng phổ biến của tổn thương móng tay gel. Lớp biểu bì là phần cuối của làn da, đóng vai trò như rào cản để giữ cho vi khuẩn và các gốc tự do không xâm nhập vào cơ thể, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Vì thế, giữ cho lớp biểu bì được giữ ẩm và khỏe mạnh là chìa khóa cho móng tay khỏe mạnh. Sử dụng một loại dầu lớp biểu bì như Deborah Lippmann Cuticle Oil sẽ làm mềm và hydrat hóa lớp biểu bì của bạn. Mỗi giọt làm mềm lớp biểu bì với jojoba và dầu dừa trong khi bảo vệ bằng vitamin E. Xoa bóp dầu vào lớp biểu bì trên da khoảng một phút. Để lớp biểu bì hấp thụ tốt nhất, rửa tay sạch sau khi dầu thoa trong vòng 20 phút”.

Royal Nails

2. Ngâm móng tay với dầu ô liu

Đây là một trong những phương pháp ít tốn kém nhất để dưỡng móng tay đơn giản tại nhà. Chỉ cần ngâm móng tay của bạn trong dầu ô liu khoảng 10 – 15 phút mỗi ngày. Nếu bạn bị khô da tay, da chân, bạn có thể ngâm tay và chân trong những ngày đông,  dầu oliu sẽ cấp nước, dưỡng ẩm cho cả da và móng tay, móng chân của bạn.

Royal Nails

3. Uống nhiều nước hơn

Uống đủ nước là yếu tố vô cùng quan trọng đối với cơ thể, và đương nhiên uống nước cũng là một trong những yếu tố giúp móng tay của bạn bóng khoẻ. Mất nước có thể gây hại cho móng tay và mang đến hàng loạt các vấn đề như bong tróc, giòn và gãy móng. Uống đủ nước cũng giúp giữ cho lớp biểu bì và da  tay của bạn khỏe mạnh.

Royal Nails

4. Tăng lượng Biotin

Một trong những chất dinh dưỡng tốt nhất cho tóc, da và móng tay là biotin. Lên kế hoạch uống 30 microgram mỗi ngày kết hợp vitamin tổng hợp vào chế độ chăm sóc sức khỏe hàng ngày của bạn. Điều này chắc chắn sẽ có hiệu quả, nhưng đừng mong đợi kết quả ngay lập tức. Móng tay cần 3 tháng để phát triển một cách khỏe mạnh, vì vậy hãy kiên trì, bạn sẽ thấy móng tay bóng khỏe hơn sau ba tháng.

mong tay Royal Nails

5. Sử dụng phương pháp điều trị Keratin

Nhiều người nghĩ rằng điều trị keratin chỉ dành cho tóc, nhưng thực ra nó cũng sử dụng để tăng cường cho sức khỏe của móng tay, đặc biệt là sau khi móng vừa trải qua giai đoạn acrylic hoặc gel.

Keratin là một loại protein tự nhiên tạo thành các khối xây dựng cho da, tóc và móng tay của chúng ta. Điều trị keratin có thể giúp móng tay chắc khoẻ, giúp ngăn ngừa bong tróc, tách hoặc gãy.

Royal Nails

6. Massage đầu ngón tay của bạn

Mát-xa đầu ngón tay mỗi khi bạn thoa dầu biểu bì để có móng tay khoẻ hơn. Bạn cũng nên dũa móng tay ba ngày một lần để kích thích lưu lượng máu, dũa móng có thể tăng cường cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng và cải thiện tuần hoàn

Royal Nails

8. Thay đổi thói quen loại bỏ Ba Lan của bạn

Một trong những cách tốt nhất để dưỡng móng tay bị hư hỏng là hạn chế việc móng tay tiếp xúc với các sản phẩm hóa học nặng. Nếu móng tay của bạn khoẻ, bạn có thể sử dụng một loại tẩy acetone với đặc tính điều trị. Không nên sử dụng chỉ acetone mà không thêm sản phẩm đi kèm để làm mềm móng.

Royal Nails

9. Đeo găng tay

Bàn tay của chúng ta tiếp xúc với nhiều chất gây hại mỗi ngày. Bạn nên lựa chọn xà phòng và chất tẩy rửa nhẹ nhàng, hoặc đeo găng tay khi bạn tiếp xúc với chất tẩy rửa mỗi ngày để giảm sự thô ráp trên da và móng tay của bạn. Chăm sóc tay và nail bao gồm lớp biểu bì là điều cần thiết để duy trì sức khỏe của bàn tay và kéo dài sự bền màu cho nail design của bạn. Tránh sử dụng đầu nail trong các hoạt động mạnh như cạy, gỡ vậy dụng và luôn đeo găng tay khi rửa bát đĩa hoặc làm việc nhà để bảo vệ độ bóng và khoẻ cho nail của bạn.

Royal Nails

10. Dưỡng ẩm thường xuyên

Tập thói quen dưỡng ẩm sau khi rửa tay để móng của bạn được dưỡng một cách tốt hơn. Giữ một chai kem dưỡng da tay bên cạnh mỗi bồn rửa trong nhà để trải nghiệm luôn nhớ đến việc dưỡng da tay trong mọi hoàn cảnh.

Royal Nails

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết