Cách kéo khách hàng quay lại tiệm nail sau mùa dịch

-
Adam
-
24.06.2024

Sau khoảng thời gian bị ảnh hưởng bởi lệnh phong toả nhằm kiềm chế dịch Covid-19, một số tiệm nail đã tái mở cửa và bắt đầu trở lại hoạt động kinh doanh. Chủ tiệm sẽ phải cố gắng tìm cách để tăng doanh thu mùa dịch, họ nên bắt đầu với những chiến thuật như thế nào? Dưới đây là những “tip” không thể bỏ qua.

Nhận đặt lịch trước

Tuy một số bang đã cho phép tiệm nail mở cửa hoạt động trở lại nhưng tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra ở Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu chuyển biến tích cực. Do đó, với bất kỳ hình thức kinh doanh nào kể cả nail salon, người dân vẫn nên tuân thủ giãn cách xã hội. Nhận đặt lịch trước sẽ giúp Salon bố trí được việc sắp xếp nhân viên phục vụ số lượng khách hàng trong cùng thời điểm để đảm bảo khoảng cách an toàn cho khách, cũng như giảm tải việc khách hàng phải ngồi chờ đợi thời gian dài.

Nếu tiệm nail của bạn chấp nhận thanh toán qua thẻ (Visa, Mastercard) thì đây là một cách để nhận thanh toán ngay lập tức từ khách hàng nếu họ muốn đặt lịch hẹn trước. Một chủ tiệm nail ở Wahsington, cô Crystal Perrigoue chia sẻ rằng “Tôi sẽ giảm giá cho khách hàng nếu họ đặt trước 2 cuộc hẹn trở lên. Với những khách hàng chưa biết khi nào họ quay trở lại thì đây có thể là một biện pháp hữu hiệu”

Bên cạnh đó, Salon nên tìm cách quảng bá việc mở cửa lại cho khách hàng biết đến và có thể nhờ khách hàng thân thiết giới thiệu. Salon có thể nhận đặt lịch trước qua điện thoại, email hay từ các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram.

Giữ liên lạc với khách hàng

Đây là thời điểm tuyệt vời để Salon thể hiện sự chăm sóc khách hàng và gửi những lời chúc tốt đẹp tới họ. Điều này rất hữu ích cho công việc kinh doanh tiệm nail sau mùa dịch. Hãy nhắn tin, gửi email hoặc gọi cho các khách hàng cũ của tiệm và thông báo rằng Salon sẽ tặng cho họ một sản phẩm bán lẻ miễn phí (có thể là sản phẩm mẫu hoặc kích cỡ du lịch) khi họ đặt cuộc hẹn lần tiếp theo.

khach hang tiem nail

Thẻ quà tặng

Khi Salon cửa trở lại, hãy tạo ra một số ưu đãi đặc biệt và việc bán thẻ quà tặng là một trong những phương pháp sẽ mang lại những khách hàng tiềm năng khác. Hiện nay, nhiều khách hàng có xu hướng mua thẻ quà tặng vì có nhiều nơi cung cấp giá trị tiền thưởng cho tất cả thẻ quà tặng trả trước. Điều này có thể kích thích dòng tiền ngay lập tức cho tiệm nail.

Ngoài ra, Salon có thể cân nhắc để cung cấp phần thưởng thẻ quà tặng cho các khách hàng thân thiết hoặc VIP để giữ chân khách hàng.

gift certificate

Kết hợp các dịch vụ

Một số tiệm nail đã đưa ra đề xuất kết hợp 2 dịch vụ vào cùng nhau với một mức giá cố định nhằm giới thiệu cho khách hàng nhiều dịch vụ hơn và giúp họ cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn. Ví dụ, kết hợp “full set” và làm móng chân với một mức giá có lợi nhuận. Bằng cách này, các thợ nail chỉ mất thêm vài phút phục vụ nhưng vẫn có được khoản thu nhập lớn hơn.

Menu

Chỉ tính tiền dịch vụ “full set”

Chỉ nên tính tiền dịch vụ “full set” nếu khách hàng quay trở lại sau thời gian tiệm nail đóng cửa. Điều này thể hiện sự chia sẻ với khách hàng và bạn biết rằng họ đang ở trong tình trạng khó khăn tương tự vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

can tuyen tho nail

Chương trình khuyến mãi

Ngoài ra, hãy kèm theo các chương trình khuyến mãi trong mỗi bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội và thông báo ngày mà tiệm hoạt động trở lại. Các khách hàng sẽ thấy sự kiện này khi lướt qua bài viết của bạn và đây là một cách tuyệt vời để thu hút những khách hàng mới.

Có thể bạn quan tâm: Những điều tiệm nail Việt cần làm khi hoạt động lại sau mùa dịch

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết