Top 3 cách liên lạc với USCIS dễ dàng và nhanh chóng

-
Thomas Nguyen
-
29.07.2022

 

Nếu bạn đã nộp đơn xin bất kỳ loại thị thực Hoa Kỳ nào, thì giai đoạn hồ sơ tại Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ Hoa Kỳ (USCIS) có thể là một thách thức lớn. Cơ quan liên bang này trong nhiều năm đã phải vật lộn với một lượng lớn hồ sơ xin thị thực tồn đọng, ngày càng trở nên tồi tệ hơn bởi việc đóng cửa văn phòng và tình trạng thiếu nhân sự trong thời kỳ đại dịch. Theo một bản ghi nhớ mới do Văn phòng Sở Nhập tịch và Di trú (CIS) Ombudsman công bố, USCIS đang làm việc để hoàn thành khoảng 4.400 vai trò trong toàn cơ quan, bao gồm cả các vị trí tuyển dụng tại các Trung tâm Liên hệ của USCIS. Bản ghi nhớ cũng nêu ra những cách tốt nhất để liên hệ với USCIS khi có các câu hỏi về nhập cư.

Nếu bạn đã nộp đơn xin bất kỳ loại thị thực Hoa Kỳ nào, thì giai đoạn hồ sơ tại Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) có thể là một thách thức lớn.

Cơ quan liên bang này trong nhiều năm đã phải vật lộn với một lượng lớn hồ sơ xin thị thực tồn đọng, ngày càng trở nên tồi tệ hơn bởi việc đóng cửa văn phòng và tình trạng thiếu nhân sự trong thời kỳ đại dịch.

Theo một bản ghi nhớ mới do Văn phòng Sở Nhập tịch và Di trú (CIS) Ombudsman công bố, USCIS đang làm việc để hoàn thành khoảng 4.400 vai trò trong toàn cơ quan, bao gồm cả các vị trí tuyển dụng tại các Trung tâm Liên hệ của USCIS. Bản ghi nhớ cũng nêu ra những cách tốt nhất để liên hệ với USCIS khi có các câu hỏi về nhập cư.

Top 3 cách liên lạc với USCIS dễ dàng và nhanh chóng

3 Cách liên hệ với USCIS nhanh chóng và dễ dàng

Tận dụng công cụ trực tuyến: đối với người mới bắt đầu, USCIS có phần Câu hỏi thường gặp (FAQ section) trên trang web của mình. Trang web gợi ý rằng nếu bạn không thể nhận được câu trả lời cho câu hỏi của mình trong phần Câu hỏi thường gặp, bạn có thể gửi tin nhắn qua Yêu cầu điện tử (e-Request).

Công cụ này hoạt động 24/7 và cho phép mọi người đặt câu hỏi liên quan đến trường hợp của mình và tránh phải chờ điện thoại hàng giờ đồng hồ. Nếu bạn có tài khoản USCIS trực tuyến, bạn có thể gửi một tin nhắn và đại diện của  USCIS sẽ trả lời.


Hỏi Emma: USCIS cũng có một trợ lý ảo trực tuyến tên là “Emma” . Cô ấy có thể cung cấp câu trả lời ngay lập tức cho các câu hỏi về tất cả các dịch vụ USCIS, cũng như hướng dẫn bạn thông qua trang web.

Nếu cô ấy không thể trả lời câu hỏi cụ thể, cô ấy có thể kết nối bạn với người đại diện trò chuyện trực tiếp hoặc giúp bạn lên lịch một cuộc hẹn trực tiếp nếu cần.

 

Gọi Trung tâm Liên hệ USCIS: khi liên hệ với Trung tâm của USCIS qua điện thoại, trước tiên bạn sẽ phải trả lời một bộ câu hỏi bằng hệ thống “phản hồi giọng nói tương tác” (IVR) của họ. IVR sẽ kết nối bạn với đại diện trực tiếp ngay lập tức hoặc yêu cầu bạn chờ đợi do khối lượng cuộc gọi cao hơn.

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết