Top 05 mánh khóe về thuế chỉ người giàu mới biết!

-
Thomas Nguyen
-
27.04.2023

Có thể bạn đã nghe nói, người giàu ngày càng giàu hơn, và cách họ làm điều đó là sử dụng chiến lược gọi là tránh thuế.

25 cá nhân giàu có nhất của Hoa Kỳ đã giàu hơn 401 tỷ đô la – nhưng thuế thu nhập mà họ nộp chỉ chiếm 3,4% giá trị tài sản ròng mới.

Không giống như trốn thuế có thể phải ngồi tù, tránh thuế là hoàn toàn hợp pháp và đó là một chiến lược bạn có thể thực hiện để giảm hóa đơn thuế.

Nó chỉ yêu cầu tận dụng một số kẽ hở về thuế mà người giàu sử dụng để giảm bớt hàng năm. Hãy tìm hiểu những gì bạn có thể làm để tiết kiệm nhiều hơn.

cach tranh thue

 

1. Yêu cầu khấu hao

Khấu hao là cách để người giàu tiết kiệm tiền. Với mục đích thuế thu nhập liên bang, khấu hao là khoản khấu trừ cho phép thu hồi chi phí hoặc cơ sở khác của một số tài sản nhất định.

Bạn bắt đầu khấu hao tài sản khi đưa nó vào sử dụng lần đầu tiên. IRS coi tài sản là ‘được đưa vào sử dụng’ khi tài sản đó đã sẵn sàng để sử dụng, chứ không phải khi bạn thực sự bắt đầu sử dụng tài sản đó.

Làm thế nào để có được khoản khấu trừ

Khấu hao có thể được yêu cầu cho cả tài sản hữu hình và vô hình. Tài sản đủ điều kiện để được khấu trừ gồm các tòa nhà, tài sản cho thuê, máy móc, ô tô và xe tải, đồ đạc, thiết bị, bằng sáng chế, bản quyền và một số loại phần mềm, theo TaxGirl.com.

Để đủ điều kiện khấu trừ, tài sản phải đáp ứng 3 yêu cầu:

 • Được sử dụng cho hoạt động kinh doanh hoặc tạo thu nhập.
 • Bạn sở hữu tài sản.
 • Nó có “thời gian sử dụng hữu ích” có thể xác định là hơn 01 năm.

Yêu cầu khấu hao được thực hiện trong phần 179 của tờ khai thuế liên bang. Đối với năm tính thuế 2023, khoản khấu trừ chi phí tối đa là $1.160.000 đối với hầu hết tài sản. Đối với năm tính thuế 2022, bạn có thể khấu trừ tối đa $1.080.000.

cach tranh thue

2. Khấu trừ chi phí kinh doanh

Nếu điều hành một doanh nghiệp, bạn có thể thu được lợi ích lớn về thuế. Các chủ doanh nghiệp đang khai thuế có thể yêu cầu khấu trừ thuế tiềm năng với một số chi phí kinh doanh, gồm cả những chi phí liên quan đến:

 • Du lịch
 • Phương tiện đi lại
 • Văn phòng phẩm
 • Chi phí giáo dục liên quan đến công việc
 • Văn phòng tại nhà

Tuy nhiên, không phải mọi liên doanh đều đủ điều kiện là một doanh nghiệp được xóa thuế. Để đủ điều kiện, bạn phải có cố gắng kiếm lợi nhuận trong việc kinh doanh của mình thay vì làm cho vui.

Làm thế nào để có được khoản khấu trừ

Làm thế nào để phân biệt giữa một sở thích tạo ra thu nhập và một công việc kinh doanh chân chính? IRS xem xét nhiều yếu tố có thể tìm thấy trên trang web. Một vài trong số đó bao gồm:

 • Liệu bạn có tiến hành theo cách kinh doanh hay không, duy trì sổ sách và hồ sơ đầy đủ và chính xác
 • Liệu thời gian và nỗ lực bỏ ra cho hoạt động có cho thấy bạn có ý định làm cho hoạt động đó có lãi hay không
 • Bạn có phụ thuộc vào thu nhập từ hoạt động để kiếm sống hay không
 • Liệu hoạt động có tạo ra lợi nhuận trong vài năm hay không và nó tạo ra bao nhiêu lợi nhuận

cach tranh thue

3. Thuê chính con cái của bạn

Những chủ doanh nghiệp biến công việc kinh doanh của họ thành “chuyện gia đình” có thể bỏ nhiều tiền hơn vào túi của họ. Ví dụ: thuê con bạn làm công việc hợp pháp trong doanh nghiệp sẽ mang lại lợi ích tiềm năng về thuế.

Các khoản thanh toán cho các dịch vụ của trẻ dưới 18 tuổi làm cho cha mẹ trong cơ sở thương mại hoặc kinh doanh không phải chịu thuế An sinh Xã hội và Medicare nếu cơ sở thương mại hoặc kinh doanh đó là công ty tư nhân hoặc công ty hợp danh mà mỗi đối tác là cha mẹ của đứa trẻ.

Hơn nữa, thu nhập của con bạn sẽ không bị đánh thuế trừ khi vượt quá mức khấu trừ tiêu chuẩn. Khoản khấu trừ tiêu chuẩn là $12,950 cho năm tính thuế 2022 và tăng lên $13,850 cho 2023.

Để con bạn làm việc trong doanh nghiệp có thêm lợi ích về thuế: Bạn có thể khấu trừ tiền lương của chúng như một khoản chi phí kinh doanh.

Làm thế nào để có được khoản khấu trừ

Thay vì trả thuế cao cho thu nhập kinh doanh, hãy chuyển một phần thu nhập đó cho con bạn dưới dạng tiền lương cho các dịch vụ mà chúng thực hiện. Tuy nhiên, công việc của con bạn phải “hợp pháp” và mức lương phải “hợp lý”.

cach tranh thue

4. Chuyển tiếp các khoản lỗ trong kinh doanh

Ngay cả những người giàu đôi khi cũng mất tiền trong kinh doanh, nhưng họ lại biến những khoản lỗ đó thành lợi thế.

Một quy tắc của IRS được gọi là “chuyển lỗ ròng từ hoạt động kinh doanh” cho phép các chủ doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh thua lỗ trong 01 năm được chuyển lỗ sang 01 năm trong tương lai khi việc khấu trừ sẽ có lợi hơn.

Làm thế nào để có được khoản khấu trừ

Trong các năm tính thuế từ 2018 đến 2020, IRS cho phép chuyển ngược lại NOL (lỗ hoạt động ròng), theo đó trước tiên bạn sẽ chuyển lại toàn bộ số tiền NOL trong tối đa 5 năm và nếu bạn vẫn còn một NOL sau khi chuyển các khoản lỗ đó, bạn có thể chuyển các khoản lỗ đó sang.

Bắt đầu từ năm tính thuế 2021, những khoản lỗ đó chỉ được chuyển sang cho hầu hết các doanh nghiệp. “Chuyển tiếp có nghĩa là bạn có thể áp dụng khoản lỗ đối với thu nhập của mình trong một năm tới.” Erb đã viết.

cach tranh thue

5. Kiếm thu nhập từ đầu tư, không phải từ công việc

Các khoản đầu tư cung cấp các khoản phân phối như ủy thác đầu tư bất động sản và quan hệ đối tác chiến lược được thiết lập theo cách mang lại thu nhập ổn định.

Các lựa chọn khác gồm đầu tư vào cổ phiếu hoặc bất động sản bằng cách mua tài sản cho thuê. Hãy nhớ bạn sẽ phải thực hiện các khoản đầu tư trả trước đáng kể trước khi bắt đầu thấy tiền lãi và tiền lãi không bao giờ được đảm bảo.

Làm thế nào để có được khoản khấu trừ

Thuế đánh vào thu nhập kiếm được có thể tới 37%. Đầu tư vào cổ phiếu có hiệu quả cao và thu cổ tức mà các công ty trả đều đặn. Sau đó, có thể bán cổ phiếu sau khi có giá cao và trả mức thuế lãi vốn tương đối thấp.

Tùy vào số tiền kiếm được trong một năm cụ thể, thuế suất lãi vốn dài hạn là 0%, 15% và 20% cho 2022 và 2023.

Nếu sở hữu tài sản cho thuê với tư cách là chủ nhà, bạn sẽ có thể khấu trừ thuế tài sản của mình. Tuy nhiên, hãy nhớ phải tìm những người thuê nhà sẽ trả đúng hạn.

 

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết