Tiệm nail: Cách quản lý chi phí hàng tháng để có lợi nhuận tối đa.

-
Thomas Nguyen
-
17.06.2021
Kinh doanh có lúc lời lúc lỗ là chuyện thường tình, nhưng tiệm nail mà cứ thâm hụt hoài mỗi tháng thì phải xem lại. Đặc biệt các chủ tiệm mới sẽ bị rối với các khoản chi tiêu, lợi nhuận. Do đó, cần phải học cách tính chi phí, thống kê dự kiến chi. Sau đây là cách tính chi phí hàng tháng cho tiệm nail. 

Tập trung vào chi phí

Mục tiêu là làm rõ chi phí dịch vụ làm móng hàng tháng của tiệm nail. Chủ sẽ tính trung bình trong 3 tháng, 6 tháng tiếp theo và hơn 12 tháng để có phép toán chính xác về ngân sách. Điều này đảm bảo một cái nhìn trước về chi tiêu và thất thoát cho bất kỳ biến động theo mùa. Chúng ta làm như sau:

  • Chọn 1 tháng và thu thập tất cả hóa đơn sản phẩm, dịch vụ làm móng.
  • Tập hợp chúng vào cuối mỗi tuần và đặt sang một bên.
  • Cuối tháng tổng hợp tất cả hóa đơn và tính ra số chính xác nhất. Ngoài ra, để tính chi phí cho mỗi dịch vụ, hãy chia tổng số chi phí làm móng cho số lượng khách mỗi tháng. Chúng ta hãy xem nó biến động như thế nào từ 6 đến 12 tháng. Để có số chính xác, lấy hóa đơn trung bình tất cả các dịch vụ và số lượng khách trong suốt 12 tháng.

Thông tin rất quan trọng

Trước khi mở tiệm nail, hãy lưu ý:

  • Ngân sách có đủ để mở và tồn tại ít nhất 3 tháng đầu hay chỉ nên mở gian hàng nhỏ để tồn tại lâu hơn?
  • Mô hình kinh doanh có phải thay đổi gì không?
  • Bao nhiêu khách sử dụng dịch vụ cơ bản và có thể kiếm được bao nhiêu từ họ?
  • Có thể kiếm thêm từ sản phẩm, dịch vụ nào không?
Phải có thói quen thống kê hóa đơn vào cuối tuần, thậm chí là cuối mỗi ngày.

Ai cũng hiểu cần có thời gian để chủ tiệm làm quen và thực hành. Song song đó, rất nhiều máy móc, thiết bị hiện đang hao tốn tiền bạc của tiệm. Vì vậy, chủ tiệm nên kiểm kê vật tư và xem những gì thật sự cần dùng cho các dịch vụ. Với những sản phẩm vô dụng, hãy bán hết chúng trên Ebay, Amazon. Điều này rất cần thiết bởi nếu không làm thì buộc phải tăng giá để bù số tiền thiếu và tất nhiên việc tăng giá sẽ khiến cho khách không hài lòng.

Lợi nhuận

Để có lợi nhuận cao, cần phải biết tất cả các chi phí của tiệm nail như: tiền thuê, bột giặt cho khăn, đồ dùng cho sản phẩm nail, đồ dùng làm móng, phí quảng cáo tiệm, bảo hiểm sức khỏe, ngày nghỉ có trả lương,…

Khi biết hết các chi phí, chủ có thể xác định khi nào tiệm nail hoạt động tốt và chổ nào có thể điều chỉnh. Đây là lý do tại sao biết cách tính chi phí cho mỗi dịch vụ là yếu tố cốt lõi.

Tiệm nail: Cách tính chi phí hàng tháng mà ai cũng làm được.
Hãy thanh lý bớt những vật dụng không cần thiết nữa trong tiệm nail

#Tin hay khác:

Thuê tiệm Nail: 5 “Yếu điểm chết người” mà chủ phải biết.

5 Mẹo hút khách cho tiệm nail bằng caption hay trên Instagram

6 Mẹo tìm vị trí mà các tiệm nail thành công muốn giấu.

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới
Tin đăng mới
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết