Cách xử lý khiếu nại của khách hàng trong Salon Nail

-
VNailPro
-
09.07.2021

Là một chủ doanh nghiệp, bạn có trách nhiệm giải quyết các khiếu nại một cách kịp thời, hiệu quả và chuyên nghiệp với khách hàng của mình. Nghiêm túc và giữ bình tĩnh và lắng nghe cẩn thận vấn đề của khách hàng. Sau đó, giải quyết các khiếu nại của khách càng nhanh càng tốt. Nếu bạn nhận được một khiếu nại trực tuyến, hãy cố gắng gặp khách hàng để giải quyết khiếu nại thay vì giải quyết online.

Xử lý khiếu nại tốt, bạn có thể xoay chuyển mọi thứ và biến một khách hàng không hài lòng trở lại thành một “khách hàng siêu trung thành” cho doanh nghiệp của bạn.

khach hang tiem nail
Luôn nghiêm túc và giữ bình tĩnh và lắng nghe cẩn thận vấn đề của khách hàng

Quyền của người tiêu dùng được luật pháp bảo vệ

Đạo luật Quyền của Người tiêu dùng 2015 nói rằng nếu một dịch vụ không có sự chăm sóc và kỹ năng hợp lý theo thỏa thuận, bạn phải giải quyết vấn đề càng nhanh càng tốt thậm chí phải đền bù bằng chi phí. Nếu dịch vụ bạn quảng bá không đúng với thực tế, bạn nên hoàn lại một phần hoặc toàn bộ tiền khách đã chi trả trong vòng 14 ngày kể từ ngày đồng ý hoàn lại tiền.

Quy tắc định giá và thanh toán

Giá bạn tính cho các dịch vụ và đãi ngộ phải được hiển thị rõ ràng. Bạn phải mô tả chính xác bao gồm những gì được liệt kê trong giá. Luôn hiển thị bảng giá và phương thức thanh toán của bạn trong Salon Nail và trên trang web của bạn.

Bán sản phẩm và thiết bị

Nếu bạn bán lẻ các sản phẩm làm đẹp hoặc các mặt hàng điện tử phục vụ cho việc làm đẹp cho khách hàng. Sản phẩm phải đáp ứng tất cả các yêu cầu pháp lý và có chất lượng thỏa đáng, phù hợp với mục đích và giống như mô tả.

Bạn phải hoàn lại tiền đầy đủ nếu hàng hóa bị lỗi được trả lại trong vòng 30 ngày. Sau 30 ngày, bạn có thể chọn hoàn tiền đầy đủ hoặc sửa chữa / thay thế hàng hóa.

kinh doanh tiem nail
Nếu dịch vụ của bạn không đúng với thực tế, bạn nên hoàn lại tiền cho khách

Chính sách hủy bỏ

Đảm bảo bạn có chính sách hủy bỏ và đền bù khi đơn hàng giao trễ. Chính sách này sẽ giải thích rõ ràng các chi phí đền bù mà khách hàng của bạn có thể phải trả nếu họ không xuất hiện cho cuộc hẹn của họ hoặc hủy vào phút cuối. Bạn phải đảm bảo rằng bất kỳ hình phạt tài chính nào đều công bằng đối với khách hàng của bạn.

Nên có hợp đồng với các giao dịch

Nếu bạn sắp xếp một thỏa thuận giao dịch với khách hàng của mình để trả tiền cho một dịch vụ chăm sóc nail lâu dài. Bạn phải cung cấp một hợp đồng bằng văn bản bao gồm tất cả thông tin cụ thể. Điều này nên bao gồm chi tiết về dịch vụ, toàn bộ chi phí, điều khoản thanh toán và bất kỳ khoản phí hủy nào.

khach hang trung thanh
Xử lý khiếu nại tốt, bạn sẽ có thêm một “khách hàng siêu trung thành”

Sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp thay thế

Nếu bạn đã rất cố gắng để xử lý các khiếu nại mà khách hàng của bạn vẫn không hài lòng. Bạn nên tìm đến các dịch vụ giải quyết tranh chấp dân sự. Hãy tìm hiểu và có sẵn các dịch vụ giải quyết dân sự để dàn xếp các tranh chấp này càng nhanh càng tốt. Nếu bạn chậm trễ trong quá trình xử lý khiếu nại khách hàng, nó có thể gây ra nhiều rắc rối cho doanh nghiệp của bạn đấy!

Trên đây là một số mẹo để xử lý khiếu nại cho khách hàng mà các chủ Salon Nail có thể áp dụng cho doanh nghiệp của mình. Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các doanh nhân đang vận hành tiệm nail. Chúc doanh nghiệp của bạn ngày càng phát triển

Nguồn: https://www.scratchmagazine.co.uk/feature/how-to-handle-beauty-client-complaints/

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết