3 cách xử lý nhanh móng tay gãy.

-
Thomas Nguyen
-
15.09.2020

Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với móng vừa về từ tiệm nail?

Phần lớn là tình trạng móng tay gãy. Khi điều này xảy ra, khách phải mất một thời gian khá dài để móng trở lại hình dáng ban đầu. Nhưng đừng quá lo, VNailNews sẽ cho bạn bí kíp làm lành tạm thời vết móng tay gãy mà thợ nail nên chia sẻ với khách hàng để họ kịp “cấp cứu” móng gãy ngay tại nhà.

Điều gì làm móng trở nên dễ gãy?

Móng tay được hình thành từ keratin, cùng loại protein cấu tạo nên da và tóc. Và cũng như tình trạng khô da hay gãy rụng ở tóc, thói quen hằng ngày cũng dễ làm móng tay yếu đi. Một trong những nguyên nhân chính là rửa tay quá nhiều.

3 cách xử lý nhanh móng tay gãy.

Tuy nhiên, xà phòng không phải là nguyên nhân chính. Thực chất, móng tay có khả năng hấp thụ nước rất tốt, thậm chí là hơn cả da. Khi liên tục tiếp xúc với nước, bạn vô tình tạo nên áp lực lớn đối với các tế bào móng, dẫn đến tình trạng suy yếu, mềm và dễ gãy. Lớp biểu bì bị mất do nước còn tạo cơ hội để vi khuẩn dễ dàng xâm nhập hơn.

Tình trạng móng tay giòn và dễ gãy cũng xảy ra ở thời kỳ mãn kinh do sự mất cân bằng nội tiết. Ngoài ra, các tình trạng y tế như suy giáp, hội chứng Raynaud (hiện tượng co thắt của các động mạch làm giảm dòng máu nuôi mô cơ quan) và thâm hụt protein đều khiến móng bị giòn, thậm chí là lão hóa móng.

Bạn có thể làm gì nếu gãy móng đột ngột?

3 cách xử lý nhanh móng tay gãy.

Nếu đang ở ngoài và không có dụng cụ chuyên sửa móng tay thì hãy bảo vệ và hạn chế tối đa vết gãy. Trong trường hợp ở gần nhà thuốc hoặc cửa hàng tiện lợi, hãy dùng keo sơn móng. Bằng cách chải một lớp keo lên trên, để khô hoàn toàn và quẹt một lớp thứ 2 nếu cần, bạn có thể ngăn ngừa tình trạng gãy trở nên tệ hơn. Để móng không bị gãy hoàn toàn, nên bọc lụa vết gãy với một túi trà. Ngoài ra, cũng có thể dùng túi lọc cà phê giấy để che đi vết gãy trên móng tay.

Đối với móng gãy có sơn acrylic

Thủ thuật túi trà và keo dán cũng có thể được áp dụng tạm thời đối với móng gãy đã qua sơn acrylic. Thêm vào đó, gel poly cũng là một biện pháp thay thế tốt để vết gãy không trở nặng. Hãy phun cồn cho móng tay trước khi sử dụng chất kết dính, điều này giúp bảo vệ lớp móng tay tự nhiên khỏi hư tổn.

3 cách xử lý nhanh móng tay gãy.

Mẹo nhanh từ túi trà

Có thể sử dụng 1 túi trà đã sử dụng cho tình huống này. Sau khi bỏ phần cặn trà còn sót lại, hãy rửa sạch và cắt một phần vỏ túi vừa với móng tay bị gãy. Dùng keo đắp lên khu vực muốn bảo vệ hoặc có thể bọc cả ngón tay để đảm bảo vết gãy không tệ hơn.

Cách ngăn ngừa gãy móng

Điều đơn giản nhất để móng tay hạn chế bị gãy là duy trì cho chúng một độ dài hợp lý, nên chăm chút móng thường xuyên ở mức độ phù hợp để tăng cường sức khoẻ cũng như chất móng. Hơn nữa, giữ hình dạng tự nhiên của móng cũng là một phương pháp giảm gãy. Chúng ta có xu hướng dũa cho móng vuông để trông thật sành điệu nhưng hình dạng tròn hoặc bầu dục tự nhiên của móng là tốt nhất.

Hãy hạn chế sơn gel và sơn acrylic quá nhiều vì sẽ gây hư hại cho bộ móng tự nhiên bên dưới. Luôn nhớ để ra những khoảng thời gian nghỉ ngơi ít nhất 1 tháng giữa những lần làm móng để chất móng tay của đươc “thở”. Hoặc có thể đợi móng mọc ra rồi tiếp tục sơn để tránh làm tổn thương bề mặt và các tế bào móng.

3 cach xu ly nhanh mong tay gay

Cuối cùng và cũng là quan trọng nhất, hãy đảm bảo cơ thể được cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho móng. Kẽm, sắt, vitamin C và vitamin nhóm B cần được bổ sung để tăng cường và phục hồi tình trạng móng tay gãy.

#Cập nhật nhanh:
Khởi động giai đoạn 2 chiến dịch “Make Your Mark” toàn quốc

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới
Tin đăng mới
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết