Cái nghề bị khinh khi

-
VNailPro
-
07.03.2019

Tôi không thích những ai, thường đánh giá một ai đó qua nghề nghiệp của họ.Tôi không muốn nói đến cái đám bò đỏ, bò vàng. Hai bò này đều ngu như nhau. Bởi chúng cũng hay đem cái nghề Nails ra để mạt sát những người bất đồng chính kiến, hay có tư duy và phương cách khác họ. Tôi viết bài nay, mong nhiều người hiểu rõ hơn, cái lợi ích, cái tốt đẹp của nghề Nails. Chứ không phải, nhìn nghề Nails toàn là mặt trái xấu xa. Nhiều người cho rằng, nghề Nails không được cao sang lắm. Và nhất là những người còn bảo thủ, hay đánh giá con người qua vẻ bề ngoài, thì họ thường nghĩ nghề này là nghề thấp hèn, rửa chân cho thiên hạ. Dẫu biết rằng nghề Nails cũng có nhiều điều không được tốt. Nhưng không phải là cái nghề, mà do bản chất của người hành nghề tạo nên mà thôi. Nghĩ cho cùng, thì trong bất cứ nghành nghề nào, cũng có người này người nọ. Cũng có cái được và cái mất. Những người khinh khi nghề Nails, thường họ cho rằng, nghề này không có học thức, vì ai cũng có thể làm được. Nghề Nails gồm đủ hạng người, hằm bà lằn xắn cấu như nồi cám heo. Nếu như người Ấn Độ thành công trong nghành cây xăng và liquid Người Nam Hàn thành công trong ngành giặt ủi, người Phi trong ngành y tá, thì người Việt mình thành công trong ngành Nails. Nói đến Nails là phải nghĩ đến người Việt Nam.

Nghề Nails đã đem lại biết bao nhiêu công ăn việc làm cho người Việt, khi chân ước chân ráo vừa định cư đến Mỹ. Nếu giả sử không có nghề Nails này, thì con số người Việt thất nghiệp sẽ gia tăng đến mức nào. Với lại, khách hàng quay lại tiệm để làm móng thường xuyên. Ít nhất một lần trong một tháng. Điều này làm cho đồng tiền xoay chuyển. Vì vậy, nghề này ít nhiều, cũng giúp nền kinh tế Mỹ vượt qua những lúc khó khăn, nếu không dám nói là cũng góp phần làm tăng trưởng nó.

Nhiều thợ nail đã thành công, khiến nhiều người nể phục với nghề nail

Trong những người có nhà đẹp bạc triệu, xe sang lên cả trăm ngàn đô. Ăn mặc hàng hiệu. Tay đeo nhẫn hột xoàn lấp lánh, hay đồng hồ của những hãng danh tiếng, hỏi ra thì biết, rất nhiều người họ là làm Nails.

Trong những gia đình có người thân gởi tiền về Việt Nam giúp xây nhà cửa, lo cho cha mẹ dưỡng già, anh em học hành đàng hoàng, hay có cái nghề vững chắc, rất nhiều người họ là làm Nails. Trong những khoảng tiền gởi về giúp người nghèo, làm từ thiện, xây nhà thờ, xây chùa, trường học, viện mồ côi, rất nhiều người họ là làm Nails. Trong những đợt giúp đỡ cho các chú TPB VNCH, các anh chị em cất lên tiếng nói cho lẽ công bình, hay giúp cho các nhà dân chủ bị giam cầm trong chốn lao tù, rất nhiều người họ là làm Nails. Một điều nữa không thể không nói đến, những đứa trẻ sinh ra hay lớn lên ở Mỹ, đã trở thành những bác sỹ, luật sư, hay còn đang học để sau này trở thành những người sẽ giúp ích cho xã hội, rất nhiều người có cha mẹ là làm Nails. Các bậc cha mẹ này, đã hy sinh rất nhiều lo cho các con ăn học đến nơi đến chốn.

Thỉnh thoảng, tôi nghe vài người ghen ăn tức ở, nói dân neo hay ho gì, trốn thuế lãnh tiền mặt. Xin được nói thật lòng, thẳng thắn. Có người nào dám cho rằng, mình luôn mong muốn đóng thuế thật nhiều khi mùa thuế đến. Hay ai cũng tìm mọi cách, để giảm đóng thuế càng nhiều càng tốt. Chẳng qua các nghành nghề khác, không có cơ hội để lách thuế, lách luật mà thôi. Nếu có cơ hội, thì biết đâu những kẻ nghi kỵ đó, còn trốn thuế gấp mấy lần. Chứ ở đó mà bày đặt dở giọng đạo đức hay ho lắm không bằng

Thợ Nail đang phải chịu nhiều thiệt thòi do ác cảm từ xã hội

Con người tốt hay xấu, chưa hẵn là cái nghề của họ, dẫu đó là nghề gì đi nữa. Cái quan trọng mà mọi người cần có là: ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP.

Nếu như một vị bác sỹ hay một vị luật sư, làm việc không có đạo đức, chỉ biết cái lợi cho mình mà không nghĩ đến cái hại cho người khác, thì hạng người đó, nếu không nói là tán tận lương tâm thì không biết nói như thế nào nữa.

Tôi là Khánh Đặng, làm việc trong nghành nails đã hơn hai mươi năm. Tôi cũng từng lên voi xuống chó. Tôi rất hãnh diện vì tôi cũng là một anh thợ Nail. Và tôi cũng rất tôn trọng quý mến những ai chọn cái nghề này.

Đơn giản, nghề Nails đã và đang mang lại biết bao nhiêu niềm hạnh phúc cho người khác. Chứ nó hoàn toàn không hèn hạ như những kẻ tiểu nhân lầm tưởng.

Chỉ có vậy thôi.

Nguồn: Khánh Đặng

VNailNews giúp đăng tin, viết bài cho business người Việt như Tìm Thợ, Bán Tiệm, Dạy Nghề, Nhà Hàng, Nail Supply, Cắt Tóc, Sửa Tiệm, Bán Nhà, Trông Trẻ…. Tin bài sẽ được quảng cáo trên Google, Facebook đảm bảo hiệu quả hơn nhiều lần so với cách đăng tin đơn thuần cũ.Tìm hiểu thêm tại đây.

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết