California cấm tháo bao cao su: Chuyện "hài" hay nghiêm túc?

-
Thomas Nguyen
-
14.10.2021

California cấm tháo bao cao su: Chuyện "hài" hay nghiêm túc?

Vì sao California lại ra Đạo luật này?

Thống đốc Gavin Newsom vừa qua đã ký một dự luật, khiến California trở thành tiểu bang đầu tiên cấm tháo bao cao su trong khi quan hệ mà không có sự đồng ý bằng lời nói của đối phương, kể cả đối phương là vợ/chồng hay là nạn nhân trong một vụ cưỡng hiếp.

Luật mới coi việc tháo bao cao su mà không có sự đồng ý là hành vi tấn công tình dục và khẳng định rằng hành vi này “gây ra những tổn hại lâu dài về thể chất và tinh thần cho nạn nhân”, theo State Assemb. Cristina Garcia, một đảng viên Dân chủ và là tác giả của dự luật.

Garcia, một người ủng hộ luật lâu năm, cho biết các báo cáo về hành vi lén lút đang gia tăng ở phụ nữ và nam giới đồng tính. Cô cho biết cô hy vọng các bang khác tuân theo luật tương tự làm rõ rằng “hành vi lén lút không chỉ là trái đạo đức mà còn là bất hợp pháp.”

Garcia cũng là tác giả của Dự luật Quốc hội 1171, mà thống đốc Newsom cũng đã ký, để loại bỏ “ngoại lệ cưỡng hiếp vợ/chồng” và “đảm bảo rằng ‘hiếp dâm vợ/chồng’ sẽ bị xử lý và trừng phạt, nghiêm trọng như hành vi cưỡng hiếp người không phải là vợ hoặc chồng”, theo nữ nghị sĩ.

Garcia nói: “Hiếp dâm là hiếp dâm và giấy đăng ký kết hôn không phải là cái cớ để phạm một trong những tội ác bạo lực và tàn bạo nhất của xã hội”.

Trong một tuyên bố, Biện lý quận San Francisco, Chesa Boudin cho biết “Đạo luật này sẽ đảm bảo rằng luật pháp của chúng tôi bảo vệ tất cả các nạn nhân và những người sống sót sau vụ lạm dụng tình dục và rằng hành vi cưỡng hiếp đối với vợ/chồng sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo luật pháp như hiếp dâm đối với bất kỳ nạn nhân nào khác.

Tôi ủng hộ AB 1171 để mang lại những biện pháp bảo vệ cần thiết cho nạn nhân bạo lực gia đình và những người còn sống sót sau khi bị lạm dụng tình dục và yêu cầu những người thực hiện hành vi hiếp dâm vợ chồng phải chịu trách nhiệm”

Ngoài ra, vào 2017, đã xuất hiện một bản báo cáo trên tạp chí Columbia Journal of Gender and Law nói rõ việc tháo bao cao su mà không có sự đồng ý “khiến nạn nhân có nguy cơ mang thai, mắc các bệnh truyền nhiễm tình dục và nạn nhân cũng cảm thấy bị xâm phạm nghiêm trọng về danh dự và cơ thể.”

#Tin hay khác:

Bị cảnh sát Mỹ chặn lại, bạn nên làm gì?

Garden Grove: Nguyên nhân hàng hóa Costco bị giới hạn

Fed điều tra túi khí của 30 triệu xe hơi vì có khả năng gây chết người

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết