California: 100% tiền thuê nhà và tiền điện gas nước sẽ được giúp

-
Thomas Nguyen
-
25.07.2021

Mới đây, văn phòng Dân biểu Janet Nguyễn đã ra thông báo: “Nếu là người đang thuê nhà và cần hỗ trợ, và nếu hội đủ điều kiện, quý vị có thể được trợ giúp để thanh toán các khoản tiền thuê nhà hoặc tiền điện gas nước còn đang nợ. Chương trình trợ giúp tiền thuê nhà CA COVID-19 có thể giúp giảm bớt những căng thẳng về tài chính cho những người bị ảnh hưởng của đại dịch.”

Ai đủ điều kiện được trợ giúp tiền thuê nhà và tiền điện gas nước?

California: 100% tiền thuê nhà và tiền điện gas nước sẽ được trợ giúp

Dựa trên mức thu nhập của gia đình, người thuê nhà hội đủ tiêu chuẩn có thể được nhận sự hỗ trợ tài chính cho các khoản tiền thuê nhà và tiền điện gas nước. Nếu là chủ nhà và có người thuê nhà chậm trả tiền thuê nhà, chủ nhà cũng có thể nhận được sự hỗ trợ nếu đáp ứng 3 điều kiện sau:

  1. Người thuê nhà phải đủ điều kiện về mức thu nhập.
  2. Những khoản tiền trợ giúp của chương trình này phải được dùng để thanh toán những khoản tiền nhà còn nợ của người thuê trước 01/04/2020.
  3. Người thuê nhà phải nộp đơn theo điều kiện của chương trình Trợ Giúp Cho Những Người Thuê.

Chương trình này trợ giúp chủ nhà và người thuê có thu nhập thấp, hỗ trợ tài chính miễn phí cho người đủ tiêu chuẩn, và ưu tiên người có nguy cơ bị đuổi. Nếu đủ điều kiện, người thuê nhà có thể nhận trợ cấp mà không bị xét về tình trạng nhập cư. Để có thêm thông tin chi tiết, xin vào trang housing.ca.govđiền vào đơn xin chương trình này. Để tìm hiểu thêm, xin liên lạc số (833) 430-2122. Những ngôn ngữ khác, xin gọi số (833) 687-0967.

Hàng ngàn đồ dùng học tập đến với Orange County

Từ trái, Nghị Viên Santa Ana Thái Việt Phan, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, bà Niosha Shakoori thuộc Advance OC, và một thiện nguyện viên

Tổ chức phi lợi nhuận Advance OC mở hội chợ “Back to School Fest” đón chào học sinh sắp trở lại trường với các phần quà hấp dẫn cùng các trò chơi vào sáng 24/07/2021, tại khuôn viên Salvation Army Church, Santa Ana.

Đây là lần đầu tiên Advance OC tổ chức hội chợ cung cấp dụng cụ học tập cho 2,000 học sinh với sự tham gia bảo trợ của nhiều tổ chức y tế, giáo dục, cộng đồng và văn phòng dân cử. Tại đây, học sinh từ 5 đến 18 tuổi được nhận cặp, tập, bút chì, bút màu và nhiều dụng cụ cần thiết cho mùa tựu trường sắp tới.

Nghị Viên Santa Ana Thái Việt Phan (Địa Hạt 1) cho biết nhiều gia đình ở Santa Ana không đủ tiền mua cặp và sách vở cho con nên sự kiện này rất quan trọng với cộng đồng. Các em có dịp vui chơi sau thời gian ở nhà nghỉ dịch. Hơn nữa, cả gia đình có thể làm sạch răng, đo mắt hay đo huyết áp miễn phí. Việc cung cấp các dịch vụ y tế cho cộng đồng là rất cần thiết vì một số phụ huynh không có bảo hiểm để đi khám hoặc có thì trả tiền hơi đắt.

Ngoài nhận dụng cụ học tập, các em còn hào hứng với những trò giải trí đậm chất hội chợ Hè như ném vòng cổ chai, hay vẽ họa tiết lên tay hay mặt, hoặc được thưởng bong bóng hình thú mới lạ. Gian lều của anh Tony Tài Nguyễn, luật sư tư vấn giáo dục đặc biệt, chính là chỗ “thầu” các trò vui giải trí.

Cô Khanh Trần, cư dân Santa Ana, bày tỏ: “Tôi vui lắm. Con tôi thích dụng cụ học tập và cứ luôn kêu mua ở Walmart hay Target, nhưng ở đây đủ hết.” Thêm vào đó, đại diện của Santa Ana College, cho biết trường có chương trình dạy học miễn phí tiếng Anh, thi quốc tịch, tốt nghiệp trung học,…cho cư dân California từ 18 tuổi. Sứ mệnh Advance OC là đẩy mạnh công bằng và sáng kiến trong hoạt động từ thiện.

07/2020, tổ chức này được Hội Đồng Giám Sát Orange County ủy nhiệm để thiết lập Orange County Equility Map-công cụ đánh giá sự bất bình đẳng và chênh lệch phẩm chất cuộc sống trên toàn quận hạt dựa vào số liệu điều tra dân số. Công cụ này giúp Advance OC khoanh vùng các khu “zip-code” hay cộng đồng cần được hỗ trợ các dịch vụ như giáo dục, giữ trẻ, cung cấp thực phẩm hay Internet.

Ngoài địa điểm này, hội chợ ở còn được tổ chức ở 3 địa điểm khác cùng ngày và giờ, tại công viên Stanton Central ở Stanton, nhà thờ St. Peter Lutheran ở Santa Ana, và công viên Brookhurst ở Anaheim. Ước tính mỗi địa điểm sẽ cung cấp dụng cụ học tập cho khoảng 500 học sinh.

#Bài hay khác:

Tiền trợ giúp gia đình có con nhỏ sẽ được gởi vào 15/7/2021. Bạn đã biết hết các yêu cầu?

Visa Mỹ: Dấu sao 5 cánh trên visa ảnh hưởng gì đến việc nhập cảnh? Hãy lưu ý!

Gói kích thích 1.900 tỷ USD: Cách kiểm tra thời gian nhận tiền

California: 600USD tiền trợ cấp đợt 2 khi nào có?

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết