California kêu gọi cư dân ghi danh lấy Real ID vì sắp đến hạn chót

California đang rơi vào tình trạng thiếu chỉ tiêu cấp Real ID và sẽ phải tăng gấp đôi số lượng được cấp mỗi tháng để đạt được mục tiêu mà không cần Identification Card theo yêu cầu của liên bang trước hạn chót ngày 1-10.

Phát ngôn viên David Kim của Cơ quan giao thông California cho biết tại cuộc họp báo ngày 13-2 vừa qua đã kêu gọi cư dân đến Department of Motor Vehicles (DMV) ghi danh lấy bằng lái Real ID vì hạn chót ngày 1-10 sắp đến.

Bộ Nội An Mỹ cho biết người dân cần có Real ID để bay nội địa, tuy nhiên hiện tại hàng triệu người ở California chưa ghi danh lấy bằng lái mới này. Một số quan chức lo lắng DMV có thể nhận được nhiều đơn xin trễ vì thời hạn đến gần và người dân có thể phải trải qua thời gian chờ đợi hàng giờ tại văn phòng.

Theo báo Los Angeles Times, DMV phải cấp ít nhất 1.1 triệu bằng lái Real ID mỗi tháng cho đến tháng 10 để kịp hạn chót. Sau 8 tháng, DMV đã cấp cho 25% trong số 27 triệu tài xế của California kể từ khi bắt đầu cung cấp giấy phép mới vào tháng 1-2018.

Giám đốc DMV Steve Gordon thông báo những thay đổi trong quy trình sẽ được thực hiện trong những ngày tới để giảm tải thời gian đăng ký. DMV đã thuê thêm 300 nhân viên, mở cửa sớm và hoạt động thêm thứ bảy để giúp cư dân làm bằng lái nhanh hơn.

DMV cho hay người dân chỉ cần điền đơn ghi danh online tại địa chỉ realid.dmv.ca.gov mà không cần phải lấy hẹn ở DMV trước, sau đó người dân chỉ cần đem các giấy tờ cần thiết đến DMV để hoàn tất thủ tục. 

Các giấy tờ cần thiết bao gồm passport, giấy khai sinh hay thẻ xanh. Đồng thời người dân còn phải đem các giấy tờ có số an sinh xã hội và những thứ chứng minh là cư dân California. Cần biết thêm chi tiết về giấy tờ người dân có thể truy cập vào địa chỉ www.realid.dmv.ca.gov/your-real-id-checklist.

 

 

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết