California: Người nợ tiền thuê nhà sắp tới sẽ bị "xử lý" ra sao?

-
Thomas Nguyen
-
22.06.2021

Tin vui cho người nợ tiền thuê nhà lẫn chủ nhà.

Theo bản tin AP, Thống đốc Gavin Newsom cho hay chính quyền California sẽ giúp trả hết các món nợ tiền thuê nhà đang chồng chất tại đây, do các khó khăn từ COVID gây ra, hứa hẹn sẽ không để cả chủ nhà lẫn người thuê bị thiệt thòi. Tuy nhiên, hiện chưa biết chính quyền California có tiếp tục duy trì lệnh cấm đuổi vì không trả được tiền thuê sau 30/06 hay không.

Lệnh cấm đuổi nhà lúc đầu được đưa ra chỉ là giải pháp tạm thời nhằm tránh các hỗn loạn xã hội, nhưng nay lại khó để thu hồi. Lệnh này của chính quyền liên bang cũng sẽ hết hạn vào 30/06. Riêng California đưa ra các biện pháp bảo vệ của mình để giúp cho nhiều người dân hơn.

California hiện có $5.2 tỷ có từ quỹ trợ giúp chống COVID, được Quốc Hội chấp thuận, con số này dư để trả các món nợ tiền thuê nhà cho dân của bang. Tuy nhiên, cho đến nay mới chỉ có $32 triệu trong tổng $490 triệu yêu cầu trợ giúp được gửi ra – theo báo cáo của cơ quan gia cư và phát triển cộng đồng California (HCD).

 

Thống đốc và các nhà lãnh đạo Quốc hội tiểu bang đang bàn về biện pháp giải quyết vấn đề đuổi nhà trong khi bên ngoài vẫn xảy ra tranh cải giữa chủ và người thuê.

  • Người thuê nhà cho biết nhiều người hiện vẫn chưa có thể đi làm đều đặn vì khó khăn do dịch bệnh gây ra như nơi giữ trẻ chưa mở lại, trường học chưa có lại hoàn toàn các lớp học tại trường.
  • Người cho thuê nhà thì có lý lẽ riêng, lệnh cấm đuổi nhà là để giải quyết vấn đề khẩn cấp về xã hội và y tế, chứ không duy trì mãi mãi. Các chủ nhà nói phải sớm trở lại nguyên trạng ở thời điểm 12/2019 – trước khi dịch bùng phát, nếu không mọi thứ chỉ là sự lợi dụng.

Việc gia hạn lệnh cấm đuổi người thuê nhà sẽ cho chính quyền California có thêm thời gian để chi và giải quyết vấn đề liên qua đến ổn định y tế và xã hội này

California: Người nợ tiền thuê nhà sắp tới có được hỗ trợ gì không?

#Bài hay khác:

10 Bang giàu nhất Hoa Kỳ năm 2021

10 Bang phát triển nhanh nhất Hoa Kỳ năm 2021

REAL ID: Có bắt buộc phải có trong 2021 hay không?

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết