California: Những quy định dành cho tiệm nail khi tái mở cửa

Hiện nay bang California đã được thống đốc quyết định cho phép các tiệm nail được mở cửa lại từ ngày 19.6. Tuy được phép mở cửa nhưng thống đốc bang vẫn đưa ra những quy định mà các tiệm nail cần hết sức lưu ý.

Theo tài liệu hướng dẫn của Cal/ OSHA (Cơ quan An toàn nghề nghiệp và Sức khoẻ tại Mỹ bang California và được CDC (trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ) bổ sung cụ thể thêm hướng dẫn cho tiệm nail tái mở cửa trong mùa dịch COVID-19, dưới đây là bảng quy định và hướng dẫn mà VNailNews đã tổng hợp.

Kế hoạch cụ thể nơi làm việc

Chủ tiệm cần thiết lập kế hoạch phòng ngừa dịch COVID-19 cho tiệm nail của mình, và dán tại các mọi khu vực làm việc. Hành động thiết thực này sẽ giúp giảm tải nguy cơ nhiễm bệnh trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó, chủ tiệm dễ dàng đánh giá rủi ro trên phương diện toàn diện và chỉ định người phụ trách tại mỗi vị trí.

Đào tạo nhân viên

Bên cạnh các nhân viên chính thức, các nhân viên bán thời gian cũng không được lơ là trong việc đào tạo đầy đủ các chính sách phòng ngừa COVID-19. Đảm bảo tất cả nhân viên phải được trang bị vật tư bảo hộ.

Biện pháp và kiểm soát sàng lọc cá nhân

Thực hiện đầy đủ các bước kiểm tra thân nhiệt, kiểm tra các triệu chứng bệnh tất cả nhân viên trước khi bước vào tiệm làm việc. Đảm bảo trong việc tránh tiếp xúc gần khi tiến hành kiểm tra, người kiểm tra và người được kiểm tra nên đeo khẩu trang khi thực hiện. Bên cạnh đó, không thể không kể đến những người có mặt ở tiệm từ nhà cung cấp, nhà thầu hay công nhân khác…cũng đều phải kiểm tra đầy đủ.

Làm sạch và khử trùng

Việc khử trùng phải được thực hiện mỗi khi bắt đầu mỗi ca và kết thúc sau khi phục vụ khách hàng. Tất cả nhân viên trong tiệm đều phải đảm bảo việc làm sạch và khử trùng theo hướng dẫn và theo kế hoạch.

lam sach khu trung

Giữ khoảng cách an toàn

Đảm bảo khoảng cách an toàn giữa hai người ít nhất là 6 feet. Tuy nhiên công việc không cho phép, cố gắng tránh tiếp xúc và vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần thực hiện dịch vụ với khách hàng.

Chủ tiệm có thể phân khoảng cách an toàn bằng cách đánh dấu trên sàn, dán băng màu hoặc các dấu hiệu chỉ ra vị trí nên đứng/ngồi

Quy định và hướng dẫn cụ thể

Nhân viên phải đeo khẩu trang mọi lúc, kể cả khi không làm việc. Nên đeo tấm chắn mặt có bảo vệ mắt khi thực hiện dịch vụ. Khách hàng cũng phải đeo khẩu trang khi ở trong tiệm.

huong dan cu the

Nên đeo găng tay sử dụng một lần trong toàn bộ dịch vụ, khi vệ sinh dụng cụ, sau khi phục vụ khách hàng và rửa tay bằng xà phòng ngay sau khi vứt bỏ găng tay đã sử dụng. 

Bồn ngâm chân, bồn rửa tay phải được khử trùng bằng chất lỏng có đăng ký EPA. Phải khử trùng đúng cách và khử trùng sau mỗi khách hàng sử dụng

khu trung tiem nail

Chủ tiệm cân nhắc việc sử dụng các tấm mica chắn bàn làm móng tay và khu vực làm móng chân. 

Để giảm bề mặt tiếp xúc, tiệm nên thay thế bảng màu tô trên nail giả bằng bảng catalogue màu và khử trùng chúng sau mỗi lần sử dụng.

Cần thực hiện các bước giảm thiểu không khí từ quạt thổi trực tiếp từ người này qua người khác trong trường hợp tiệm có sử dụng quạt

Đối với các sản phẩm dùng một lần, tuyệt đối phải loại bỏ ngay sau khi sử dụng ví dụ như giũa móng bằng bìa cứng, buffer, dụng cụ tách ngón chân…

Lưu ý chỉ cho một thợ nail phục vụ khách hàng và không cho phép khách hàng làm nhiều dịch vụ cùng lúc.

Trên đây là những quy định và hướng dẫn cụ thể của CDC và Cal/OHSA dành cho tiệm nail khi mở cửa lại sau thời gian bang California phong toả. Tiệm nail cần tuân thủ những quy định được đề ra một cách nghiêm ngặt để bảo đảm cho sức khoẻ của nhân viên cũng như duy trì hoạt động kinh doanh ổn định

Có thể bạn quan tâm 

Bang California cho phép các tiệm nail hoạt động lại từ 19-6 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết