California: Phụ nữ gốc Việt kêu gọi hỗ trợ chủ kinh doanh nhỏ

-
VNailPro
-
08.08.2022

Một phụ nữ gốc Việt nêu quan điểm lo ngại của mình nếu đối diện làn sóng Covid-19 thứ 2 với các doanh nghiệp nhỏ như chị.

Theo chuyên trang 3rd Watch News, chị Ly Tran, một phụ nữ gốc Việt và là chủ một cơ sở làm đẹp ở TP.San Diego thuộc bang California, Mỹ đang kêu gọi hỗ trợ tiền thuê mặt bằng cho chị cũng như những chủ kinh doanh nhỏ khác trong lúc họ gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19.

tong thong TrumpTổng thống Donald Trump phát biểu về chính sách hỗ trợ doanh nghiệp mùa Covid-19

Hồi tháng 1 vừa qua, chị Tran đã dùng hết số hết tiền dành dụm được vào việc tân trang lại cơ sở làm đẹp của mình với hy vọng sẽ phát triển tốt trong tương lai. Tuy nhiên, mong muốn của chị nhanh chóng gặp trắc trở do ảnh hưởng nặng của dịch Covid-19.

Chị Tran cho 9 nhà tạo mẫu tóc thuê chỗ tại cơ sở của mình để cung cấp dịch vụ làm đẹp cho khách. Biết rằng họ cũng khó khăn về tài chính nên chị không thu tiền thuê trong khi chủ đất vẫn thu tiền mặt bằng. Chị nợ chủ đất tổng cộng 30.000 USD tiền thuê của tháng 4, 5 và 6.

Trước tình trạng này, chị Tran lên trang GoFundMe kêu gọi cộng đồng quyên góp để hỗ trợ đóng tiền thuê mặt bằng và hiện tại chị cũng nhận được một số ủng hộ.

Dù chính phủ Mỹ có chương trình cho các cơ sở kinh doanh để vay để vượt qua đại dịch, nhưng chị Tran cho hay các điều kiện vay rất khó đáp ứng và việc sử dụng vốn vay cũng bị giới hạn. Chị đã nộp hồ sơ vay vốn, nhưng đã không thành công. Do đó, chị Tran mong muốn chính phủ Mỹ hỗ trợ các chủ cơ sở làm ăn nhỏ và hy vọng chính quyền Tổng thống Trump có sự hỗ trợ về tiền thuê cho họ.

co so kinh doanh
Nhiều cơ sở kinh doanh phải đóng cửa trong thời gian đại dịch

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây với 3rd Watch News, chị Tran đã đấu tranh để các chủ kinh doanh nhỏ nhận được sự hỗ trợ về tiền thuê sau khi chị nhận thấy nhiều người như chị sẽ buộc phải đóng cửa vĩnh viễn nếu không được chú ý. Nhiều người sẽ phải đứng trước tình trạng có thể sống trên xe hoặc ngủ nhờ vì không đủ khả năng trả tiền thuê nhà.

khach hang tiem nail
Khách hàng tiệm nail giảm đáng kể trong mùa dịch

Cũng theo chị Tran, để các chủ kinh doanh nhỏ nhận được sự hỗ trợ tiền thuê, cần có sự can thiệp của chính quyền. Chị Tran lo ngại nếu Mỹ đối diện làn sóng đại dịch Covid-19 thứ 2, các chủ kinh doanh nhỏ như chị chắc không thể tồn tại được nữa.

Một số doanh nghiệp nhỏ của người Việt ở Mỹ như siêu thị, nhà hàng đang lâm vào tình trạng khó khăn chưa từng thấy vì dịch bệnh Covid-19, phải gồng gánh xoay sở và mong chờ được chính quyền hỗ trợ. Điều này làm dấy lên lo ngại các doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn khi trả nợ và các hộ gia đình sẽ không thể trả các khoản vay thế chấp nhà, mua xe và thẻ tín dụng.

Nền kinh tế Mỹ từng được coi là cường quốc trên thế giới tiếp tục đối mặt với “những cơn gió ngược” do đại dịch COVID-19 gây ra, do đó sự hỗ trợ của chính phủ vẫn tiếp tục đóng vai trò là thiết yếu.

Dòng người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ đạt con số kỷ lục từ trước đến nay

Dòng người nối dài nộp đơn trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ

Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 tại Mỹ vẫn diễn biến phức tạp với số ca mắc mới tăng vọt tại nhiều bang, Quốc hội Mỹ cũng đã phê chuẩn Đạo luật Hỗ trợ, cứu trợ và an ninh kinh tế (CARES) trị giá 2.200 tỷ USD. Thông qua đạo luật, cung cấp viện trợ cho các công ty thuộc mọi quy mô, các hộ gia đình và mở rộng trợ cấp thất nghiệp.

Có thể bạn quan tâm
California: Những quy định dành cho tiệm nail khi tái mở cửa

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết