California: Tiền cứu trợ đợt 2, hạn cuối nhận được là ngày nào?

-
Thomas Nguyen
-
27.10.2021

State of California

Ủy ban Thuế Nhượng quyền Thương mại California gần đây đã ra thông báo với người dân đủ điều kiện, đợt tiền cứu trợ tiếp theo của bang sẽ đến các tài khoản ngân hàng vào Halloween.

Các khoản thanh toán này đến tài khoản ngân hàng trước 31/10, là một phần của các khoản thanh toán Golden State Stimulus II – trong gói cứu trợ tổng thể Golden State Stimulus.

Theo Ủy ban Thuế nhượng quyền California cho biết, nếu đủ điều kiện, bạn sẽ nhận được tiền cứu trợ của mình trực tiếp hoặc qua đường bưu điện và thông thường, sẽ nhận được khoản thanh toán này bằng cách sử dụng tùy chọn hoàn lại mà bạn đã chọn trên tờ khai thuế của mình.

uy ban thue California

Hầu hết các khoản thanh toán trực tiếp đã và sẽ được phát hành trong khoảng thời gian từ 1/9/2021 đến 31/10/2021. Một số khoản thanh toán có thể cần thêm thời gian để xử lý cho chính xác và đầy đủ.

Khoản thanh toán tiếp theo trong Golden State Stimulus là đợt mới nhất,  đến trực tiếp từ ngân sách của chính California. Có 2 chương trình thanh toán riêng biệt:

  • Mới nhất, GSS II, là khoản thanh toán một lần với số tiền $ 500, hoặc
  • $ 1.100 trên mỗi tờ khai thuế cho người cư trú đủ điều kiện.

Làm sao để đủ điều kiện nhận tiền cứu trợ?

Nộp thuế 2020 trước 15/10/2021

Có Tổng Thu nhập Điều chỉnh California (CA AGI) từ $ 1 đến $ 75,000 cho năm tính thuế 2020. Để hiểu thông tin này, hãy xem:

  • Dòng 17 trên Mẫu 540
  • Dòng 16 trên Mẫu 540 2EZ

Lương của bạn từ $ 0 – $ 75.000 cho năm tính thuế 2020

Là cư dân của California trong hơn 1/2 năm tính thuế 2020

Là cư dân của California vào ngày thanh toán được phát hành

Không thể được tuyên bố là người phụ thuộc bởi một người nộp thuế khác. Người phụ thuộc là trẻ em đủ tiêu chuẩn hoặc người thân đủ tiêu chuẩn. Tới FTB Publication 1540 để biết thêm về đủ điều kiện trẻ em và đủ điều kiện tương đối

Adjusted Gross Income (AGI) là gì?

Được dùng để xác định có thể đánh thuế bao nhiêu cho thu nhập của bạn. Nó gồm tổng thu nhập từ các nguồn có thể đánh thuế trừ đi sự điều chỉnh tối đa được phép. 

Vòng kiểm tra GSS II mới nhất có ý nghĩa đặc biệt để tiếp tục hỗ trợ những người dân và gia đình có thu nhập thấp của California. Thống đốc Gavin Newsom đã có thể triển khai chương trình này trong vài tháng qua vì California hoạt động theo hệ thống thuế lũy tiến.

Thuế lũy tiến

Là loại thuế áp các mức thuế thấp hơn cho người thu nhập thấp, có thuế cao hơn đối với ai có mức thu nhập cao, dựa vào chính khả năng nộp thuế của người lao động. Hiểu đơn giản, thì thuế lũy tiến có tỉ suất thuế bình quân tăng nếu thu nhập người lao động tăng.

Điều này có nghĩa là bạn càng kiếm được nhiều tiền, bạn càng phải đóng nhiều tiền thuế hơn. Với việc lập ngân sách tiết kiệm, cho phép thặng dư của tiểu bang phân bổ một số khoản thanh toán tới những ai đủ điều kiện. Cho đến nay, hơn 3,3 triệu khoản thanh toán đã được gửi đi, tổng trị giá  $ 2,3 tỷ.

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết