California xóa lịch sử phạm tội cho các cựu phạm nhân tham gia cứu hỏa

California đang giúp các nhân viên cứu hỏa từng bị giam giữ trước đây dễ dàng trờ thành chuyên nghiệp hơn, với luật mới cho phép những người phạm tội bất bạo động được xóa lịch sử phạm tội trên hồ sơ.

Trong nhiều thập kỷ, California tự do đã dựa vào số lượng phạm nhân khổng lồ của mình để chống cháy rừng. Những người đàn ông và phụ nữ bị giam giữ được huấn luyện về cách chống lại lửa, ngủ trong trại và được trả vài đô la mỗi ngày. Nhưng cho đến nay, phần lớn họ không thể dùng những kinh nghiệm đó trong các công việc sau khi mãn án tù.

Những lính cứu hỏa California đang chiến đấu với đám cháy rừng

Tại địa điểm xảy ra đám cháy North Complex ngày nay, Thống đốc Newsom đã ký AB 2147, một dự luật loại bỏ các rào cản ngăn cản các cựu tù nhân đội cứu hỏa theo đuổi sự nghiệp lính cứu hỏa khi họ đã phục vụ.

Được ủy quyền bởi Nghị sĩ Eloise Gomez Reyes, dự luật cho phép những người phạm tội bất bạo động từng tham gia cứu hỏa với tư cách là thành viên của các trại lửa thuộc Bộ Cải tạo và Cải tạo California được xóa hồ sơ, mở đường cho những cá nhân rời trại tìm kiếm việc làm có ý nghĩa và được đào tạo thêm.

Thống đốc Newsom

Thống đốc Newsom cho biết: “Đạo luật này được coi là sẽ sửa lại sai lầm trong lịch sử và công nhận sự hy sinh của hàng nghìn người bị giam giữ đã giúp chống lại các đám cháy rừng ở bang của chúng tôi, và tôi muốn cảm ơn Cơ quan lập pháp đã thông qua dự luật này”.

Dân biểu Gomez Reyes nói: “Việc ký AB 2147 vào luật là mang lại cơ hội thứ hai. Để sửa sài và để phục hồi các giá trị của họ”

“Việc cải tạo mà không có các chiến lược để đảm bảo những người từng bị giam giữ trước đây có nghề nghiệp là một con đường dẫn đến tái phạm. Chúng ta phải nghiêm túc trong việc cung cấp các con đường cho những người thể hiện quyết tâm thay đổi cuộc sống của họ ”.

Bất chấp kinh nghiệm và trình độ của họ, nhiều nhân viên cứu hỏa từng bị giam giữ trước đây phải vật lộn để có được giấy phép và việc làm do tiền án của họ. Theo AB 2147, những người từng bị giam giữ trước đây có thể nộp đơn lên tòa án hạt để xóa hồ sơ của họ và miễn thời gian tạm tha, điều này sẽ mở ra con đường sự nghiệp trong ứng phó khẩn cấp và nhiều lĩnh vực khác.

 

Nhiều sở cứu hỏa từ chối các ứng cử viên có quá khứ rắc rối về luật pháp. Theo AB 2147, những người từng bị giam giữ có thể yêu cầu tòa án quận xử lý quá khứ đó.

“Tôi rất vui khi chúng ta thêm điều này vào luật pháp”, Romrilyn Ralston, một phụ nữ từng bị giam giữ đã từng chữa cháy khi đang là tù nhân, nói với Business Insider. Chờ điều này quá lâu”

Romrilyn Ralston

California có hơn 1.200 “lính cứu hỏa bị giam giữ”, The Fresno Bee đưa tin , với các tù nhân đã giúp chống lại một số đám cháy lớn nhất trong lịch sử bang, một triệu mẫu Anh đã bị thiêu rụi.

 

California
Ngọn lửa bốc cháy phía trên các phương tiện trên đường cao tốc 162 khi ngọn lửa Bear Fire bùng cháy ở Oroville, California, vào ngày 9 tháng 9 năm 2020. Noah Berger / AP

Đọc thêm:

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết