6 Điều cần làm trước khi Grand Open tiệm

-
VNailPro
-
20.05.2019

Lập trang fanpage riêng

Đây xứng đáng được coi là điều cần làm nhất trước khi Grand Open nail salon. Bởi hiện tại marketing online đang tỏ ra hiệu quả gấp 8 lần so với marketing truyền thống. Tức là bạn bỏ 100$ cho marketing truyền thống có thể thu về 5-10 khách hàng. Thế nhưng, với marketing online, cùng con số này, bạn có thể đưa về tới 50-60 khách hàng hàng là bình thường.

Fanpage
Các fanpage trên Yelp như thế này sẽ cung cấp cho khách hàng rất nhiều thông tin cần thiết khi muốn ghé thăm nail salon của bạn

Nail salon hay ngành làm đẹp cũng vậy. Tiếp cận online sẽ càng hiệu quả bởi tập khách hàng chủ yếu là nữ giới. Họ có sự khát khao cao độ với những đơn vị cung cấp dịch vụ làm đẹp chất lượng. Bởi họ không muốn bỏ tiền ra để mua sự bực mình.

Vậy nên họ sẽ luôn cẩn thận, search online trước những tiệm nail xung quanh. Tiệm nào được đánh giá cao, review tốt, hình ảnh đẹp sẽ luôn được ưu tiên hơn cả. Và để khai thác được lượng khách hàng này, không còn cách nào khác. Bạn phải lập cho mình 1 fanpage ở các trang mạng xã hội như Facebook, Yelp, Google…

Xây dựng nội dung (Social Marketing)

Sau khi có fanpage cho riêng tiệm nail của mình rồi. Bạn cần phải làm sao cho trang fanpage của mình thật hấp dẫn trong mắt khách hàng. Như đã nói ở trên, khách hàng rất dễ bị thu hút bởi các tiệm được đánh giá cao, review tốt, hình ảnh đẹp. Và để làm được này, bạn cần phải hoàn thành 1 số bước công việc như:

Thứ nhất, có logo và banner độc quyền để tạo ấn tượng chuyên nghiệp với khách hàng. Sau đó bạn cần đưa lên các thông tin về địa chỉ, số phone, price list… Các hình ảnh đẹp nhất về không gian tiệm, high-light service để kích thích khách hàng. Đồng thời bạn cần phải làm sao để mỗi khi khách sử dụng dịch vụ tiệm của bạn. Luôn đánh giá  5 sao, và để lại có 1 vài lời khen có cánh. Để những khách hàng sau có thêm động lực khi đến tiệm của bạn.

6 Điều Cần Làm Trước Khi Grand Open 1 Tiệm Nail
Mẫu Logo độc quyền được thiết kế bởi VNailPro

Hiện nay, trên thị trường đang có những đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ Social Marketing tương tự thế này cho nail salon. Làm việc với họ rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng kí dịch vụ là họ sẽ làm giúp bạn trọn gói từ A-Z. Tuy nhiên, trong thời buổi thật giả khó phân, bạn nên cẩn thận, lựa chọn các đơn vị có uy tín trong cộng đồng. Đừng vì tham rẻ mà mua cái bực mình vào người.

Chạy quảng cáo (Digital Advertising)

Đây là bước buộc phải làm với các tiệm nail mới grand open. Bởi khi bạn còn quá mới mẻ. Không có cách nào đơn giản và dễ dàng hơn là bỏ vài đồng ra quảng bá thu hút khách hàng. Nhưng nếu đây là lần đầu tiên bạn tiếp xúc với công cụ quảng cáo của Facebook. Thì 1 lời khuyên chân thành của tôi, đó là hãy nhờ các đơn vị chuyên nghiệp.

Thứ nhất là bất cứ ai lần đầu sử dụng quảng cáo của Facebook, Google. Đều sẽ không biết tối ưu tập khách hàng. Từ đó dẫn đến chi phí cao, mà không hiệu quả. Nhiều khi còn bị ads “cắn” vượt quá số tiền dự tính, gây tổn thất lớn vô cùng.

Thứ 2 là các các đơn vị chuyên nghiệp, họ luôn có những mẫu set-up sẵn cho ngành nail. Content thế nào, hình ảnh thế nào, tập khách hàng nào đều được tối ưu bằng kinh nghiệm của họ cả. Do đó, khôn ngoan nhất vẫn là cộng tác với họ để học hỏi kinh nghiệm. Khi đã cứng cáp rồi, bạn hoàn toàn có thể tự chủ trong việc này.

Lên thiết kế 3D từ sớm

Việc lên thiết kế 3D từ trước không chỉ có lợi khi remodel mà còn cực kỳ hiệu quả cho các chiến dịch quảng cáo. Bởi hầu hết các đơn vị thiết kế 3D đều sẽ dựng video 3D tổng quan cho bạn xem thử. Và bạn có thể tận dụng chính những video này để quảng bá hình ảnh của tiệm. Vừa chứng tỏ sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của tiệm. Vừa giới thiệu luôn hình ảnh của quán bằng “công cụ mới lạ mà cực kỳ thu hút”.

thiet ke tiem nail
Những mô hình 3D như thế này hoàn toàn có thể dựng thành video

Chuẩn bị sẵn các sản phẩm Design Printer

Design Printer (DP) là tên gọi chung cho các sản phẩm như Menu, Business card, Gift card, Voucher… Những sản phẩm này tuy có giá trị nhỏ. Nhưng chúng sẽ giúp việc marketing cho tiệm bạn trở nên cực kỳ ấn tượng trong mắt khách hàng. Bạn thử tưởng tượng việc được cầm trên tay những gift card, business card được design riêng cho tiệm, có logo độc quyền, đẹp lung linh thì ai chả thích.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị design sẵn sàng thiết kế riêng cho tiệm nail trọn bộ sản phẩm DP với giá tương đối rẻ. Việc bạn cần làm chỉ là contact với những đơn vị này và đề xuất ý tưởng của bạn. Còn lại họ sẽ lo giúp bạn từ A-Z với chi phí vô cùng hợp lý.

Menu
Mẫu Menu được thiết kế độc quyền của VNailPro

Đồng thời bạn cũng có thể thuê họ design các banner coming soon để đánh động khách hàng. Tâm lý của con người, ai chả thích trải nghiệm những cái mới. Do đó, để lọt được vào mắt xanh của khách hàng trong khu vực, bạn nên có 1 banner càng sớm càng tốt. Theo kinh nghiệm cá nhân, banner nên được design trước 1 tháng là đủ. Vừa đủ thu hút khách hàng, vừa không quá lâu để làm giảm sự quên lãng của họ.

Lập Facebook cá nhân để seeding

Một trong những cách tương tác hiệu quả với khách hàng mà không tốn nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. Đó là lập các Facebook cá nhân để seeding cho tiệm nail. Sau đó thay avatar là logo, facebook cover là các banner của tiệm. Từ đó kết bạn với các khách hàng trong khu vực.

Bạn có thể tìm kiếm lượng khách hàng này qua công cụ tìm kiếm của Facebook. Hoặc để tiếp cận dễ hơn, bạn có thể vào các fanpage của những tiệm nail xung quanh. Hầu như chỉ cần đánh địa chỉ hay tên tiệm trên facebook, google là sẽ ra. Rồi kết bạn với những người bình luận post, những người like, review, đánh giá page.

khach hang tren Google
Customer is our King and King never bargains!

Nghe tuy có vẻ mang tiếng là cạnh tranh không lành mạnh. Nhưng đây lại là cách tiếp cận hiệu quả và trực diện nhất. Mà nghĩ đi nghĩ lại, khách hàng luôn xứng đáng với những dịch vụ tốt nhất. Vậy nên, trong thời buổi cạnh tranh sòng phẳng. Ai làm tốt hơn, thì người đó xứng đáng phục vụ nhiều khách hàng hơn âu cũng là điều hợp lý.

Trên đây là những chia sẻ mà VnailNews đã tổng hợp được sau khi tiếp xúc và tư vấn với rất nhiều khách hàng là chủ tiệm nail trên toàn thế giới. Kính mong những kiến thức này có thể giúp ích được ít nhiều cho những người đã và đang có ý định grand open nail salon. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo trên chuyên trang ngành nail VnailNews.com.

Đọc thêm: Bí kíp mở tiệm nail thành công

VNailNews giúp đăng tin, viết bài cho business người Việt như Tìm Thợ, Bán Tiệm, Dạy Nghề, Nhà Hàng, Nail Supply, Cắt Tóc, Sửa Tiệm, Bán Nhà, Trông Trẻ…. Tin bài sẽ được quảng cáo trên Google, Facebook đảm bảo hiệu quả hơn nhiều lần so với cách đăng tin đơn thuần cũ.Tìm hiểu thêm tại đây.

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết