Cuộc sống Mỹ: Tại sao cảnh sát lại chạm vào đuôi xe của bạn khi vi phạm?

-
Thomas Nguyen
-
15.08.2022

Cuộc sống Mỹ: Tại sao cảnh sát lại chạm vào đuôi xe của bạn khi vi phạm?

Mục đích của cảnh sát là gì?

Dù sống ở Mỹ lâu, chưa chắc chúng ta đã để ý những hành động này của cảnh sát sau khi ai đó bị “đá đèn” xanh đỏ. Khi dừng một xe trên đường, ngoài kiểm tra hành chính đối với tài xế như hỏi bằng lái và đăng ký, cảnh sát còn làm một việc “bí ẩn”.

Một hành động khác mà các tài xế thường không để ý tới là cảnh sát sẽ chạm vào đuôi xe chỗ đèn hậu. Có nhiều lý do để các nhân viên thi hành công vụ làm điều này. Theo Law Dictionary, trước khi các loại camera được lắp đặt trên phần lớn xe cảnh sát, việc chạm vào đuôi một chiếc xe bị dừng lại, chỗ đèn hậu, là cách cách giúp cảnh sát để lại bằng chứng – dấu vân tay – chứng minh việc họ đã có mặt.

Nếu có chuyện gì xảy ra trong khi họ đang dừng một phương tiện để kiểm tra, sự tiếp xúc giữa hai bên sẽ được truy vết theo dấu vân tay để lại trên xe. Ví dụ, bằng chứng này có thể giúp cảnh sát tìm một thành viên mất tích dù không có video.

Còn lý do nào nữa không?

Một lý do khác khi một cảnh sát gõ vào đèn hậu là để tài xế giật mình. Họ có thể lâm vào những tình huống nguy hiểm khi dừng xe ai đó, khi một số tài xế có thể mang theo những thứ bất hợp pháp hoặc bị cấm như súng, đạn và ma túy.

Bình thường, nếu tài xế có thứ gì đó không hợp pháp trong xe, họ sẽ muốn giấu đi trước khi cảnh sát tới bên cửa kính lái. Vì thế, một trong những lý do cảnh sát chạm vào đèn hậu là để khiến ai đó trong xe giật mình. Thực tế thì có lúc những cú chạm này cũng khá nhẹ.

Tài xế thường sẽ không nghĩ tới một âm thanh bất thường như tiếng gõ – về cơ bản sẽ khiến họ bị chững lại một vài giây, và giúp cảnh sát có thêm thời gian kịp chứng kiến những gì chuẩn bị được che giấu.

Ngoài ra, nếu một viên cảnh sát tin rằng họ rơi vào tình huống nguy hiểm khi dừng xe một ai đó, họ có thể chạm vào đuôi xe khi đang tiến lại gần cửa lái để chắc chắn rằng cốp xe đã được chốt. Điều này đảm bảo không có ai ẩn nấp trong cốp và nhảy ra ngoài bất cứ lúc nào.

Cuộc sống Mỹ: Tại sao cảnh sát lại chạm vào đuôi xe của bạn khi vi phạm?

#Bài hay khác:

California: 100% tiền thuê nhà và tiền điện gas nước sẽ được giúp

Visa Mỹ: Dấu sao 5 cánh trên visa ảnh hưởng gì đến việc nhập cảnh? Hãy lưu ý!

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết