Cảnh sát Hoa Kỳ thực sự ủng hộ ai? Biden hay Trump?

-
VNailPro
-
06.09.2020

Ai ủng hộ Joe Biden?

Vào Thứ 6 ngày 4/9, Chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden thông báo có hơn 190 quan chức thực thi pháp luật ( bao gồm những người đang giữ chức và đã rời chức vụ ) ủng hộ ông Joe Biden cho vị trí tổng thống.

Nhóm quan chức này nói rằng họ ủng hộ ông Joe Biden vì “Trump là một tổng thống vô pháp luật”.

Tuy nhiên, trong danh sách này có tên của Thị trưởng Dân Chủ Jenny Durkan (trước khi làm thị trưởng từng giữ chức biện lý) – người vào thời gian đầu đã làm ngơ và dung túng cho đám đông bạo loạn thành lập khu tự trị CHOP ở Seattle, mô tả khu vực bạo loạn này là “mùa hè của sự yêu thương”, gọi những cảnh báo ban đầu của ông Trump là “sự đe dọa xâm lược” , nói rằng “các cuộc biểu tình ở đây không nguy hiểm hơn những cuộc biểu tình thường xảy ra trong cộng đồng”. Thị trưởng Durkan chỉ cho phép cảnh sát dẹp bỏ khu vực tự trị CHOP khi có 2 người bị bắn chết tại đây.

Jenny Durkan

Ngoài ra, “một viên ngọc quý” khác trong danh sách ủng hộ ông Joe Biden là Biện lý Mike Schmidt của Multnomah County (Tiểu bang Oregon). Ông Schmidt là người đã đưa ra chính sách sẽ không buộc tội những người biểu tình có hành vi can thiệp vào cảnh sát hoặc gây mất trật tự công cộng.

Mike Schmidt
Mike Schmidt

Vào giữa Tháng 8, văn phòng biện lý của ông Schmidt thông báo rằng “sẽ loại bỏ hầu hết các cáo buộc chống lại những người biểu tình ở Portland” . Trong số 550 trường hợp bị cảnh sát bắt giữ kể từ ngày 29/5 – 10/8 , có 417 được xếp vào “tội nhẹ” và sẽ được trả tự do.

Chính sách truy tố của ông Schmidt bị ông Daryl Turner – Chủ tịch Hiệp hội Cảnh sát Portland chỉ trích nặng nề , nói rằng “bổn phận đạo đức và luân lý của bạn là tuân thủ luật pháp và giữ an toàn cho mọi công dân của chúng ta”.

Đọc thêm:

Những chiến binh của luật pháp và trật tự ủng hộ ai?

Trong cùng ngày 4/9, Hiệp hội Cảnh sát lớn nhất nước Mỹ “Fraternal Order of Police (FOP)” đã tuyên bố ủng hộ cho Tổng thống Donald Trump tái đắc cử. FOP là hiệp hội cảnh sát đông đảo nhất với hơn 355,000 thành viên.

Trong thông báo của mình, FOP nói rằng Tổng thống Trump có được “sự ủng hộ nhiệt tình, đầy đủ” của hơn 355,000 người, và ca ngợi ông vì những lời kêu gọi vì luật pháp và trật tự.

Ông Patrick Yoes – Chủ tịch của FOP cho biết :

“An toàn công cộng chắc chắn sẽ là trọng tâm chính của các cử tri trong cuộc bầu cử năm nay. Tổng thống Trump đã hết lần này đến lần khác thể hiện rằng ông ấy ủng hộ các nhân viên thực thi pháp luật của chúng tôi, và hiểu các vấn đề mà các thành viên của chúng tôi phải đối mặt hàng ngày. FOP tự hào tán thành một ứng cử viên kêu gọi luật pháp và trật tự trên khắp đất nước của chúng tôi”

Ông Yoes nói thêm : “Chúng tôi có trách nhiệm với các thành viên của mình, với 800,000 nhân viên thực thi pháp luật đã tuyên thệ ở Hoa Kỳ và các cộng đồng mà họ phục vụ – để thực hiện vai trò của chúng tôi trong việc xác định phương hướng mà đất nước chúng ta sẽ hướng tới”.

Patrick Yoes
Patrick Yoes

Trước khi Hiệp hội FOP ( 355,000 thành viên ) ủng hộ ông Trump tái đắc cử tổng thống, ông đã nhận được sự ủng hộ từ :

Hiệp hội Quốc gia các Tổ chức Cảnh sát ( 241,000 thành viên )

Liên minh các Hiệp hội Cảnh sát Quốc tế ( 100,000 thành viên )

Hiệp hội Nhân từ Cảnh sát Florida ( 30,000 thành viên )

Hiệp hội Nhân từ Cảnh sát Thành phố New York ( 24,000 thành viên )

 

– Tổng hợp bởi ASG News –


Theo nhận định của tôi – Hugin:

Giờ đơn giản thôi, ai là người đã hành động đề bảo vệ cộng đồng khi BLM ngày càng có dấu hiệu bạo loạn? Là tổng thống Donald Trump, người đã kí “Chính sách an toàn cho các cộng đồng an toàn”

Trump
President Trump signed an executive order to reform police on June 17

Chính sách bảo vệ cảnh sát và người dân Hoa Kỳ không bị một đám mất đi lí trí xâm hại tài sản và thể chất. Trong khi đó hầu hết (nếu không muốn nói là tất cả) đảng viên Dân chủ luôn miệng nói rằng BLM chỉ là “một cuộc biểu tình hòa bình”.

Đọc thêm: Hoa Kỳ – Không thể có lí trí trong đám đông điên cuồng

Và đến bây giờ chính họ, không ai khác những người từng ủng hộ BLM lại bắt đầu lên tiếng phản đối “một cuộc biểu tình ôn hòa” mấy tháng trước họ bảo vệ khi nó quá tầm kiểm soát (dù thật ra chẳng ai kiểm soát nổi nó từ đầu).

Bài viết liên quan:

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết