Nhập cư Hoa Kỳ: Khi nào chính quyền Biden cấp thẻ ID cho người không giấy tờ?

-
Thomas Nguyen
-
29.08.2022

Nhập cư Hoa Kỳ: Khi nào chính quyền Biden cấp thẻ ID cho người không giấy tờ?

Chính quyền Biden đã đề xuất hệ thống thẻ nhận dạng quốc gia mới cho những người nhập cư không giấy tờ.

Chương trình ICE Secure Docket Card” sẽ cấp cho người di cư qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico và những người nhập cư khác không có thẻ căn cước tạm thời hợp pháp khi họ điều hướng đến các trường hợp nhập cư hoặc thủ tục hủy bỏ của tòa án.

Chi tiết của chương trình thử nghiệm vẫn chưa được hoàn thiện, nhưng các thẻ ID (tên là “Secure Docket Cards”) bao gồm ảnh, thông tin tiểu sử và mã QR cho phép chủ thẻ truy cập thông tin tòa án và tài liệu nhập cư của họ trực tuyến.

Secure Docket Card

Mục đích cấp thẻ cho người nhập cư không giấy tờ?

Chương trình được thiết kế để giảm bớt gánh nặng quan liêu của hệ thống di cư, vì trong lịch sử đối tượng này phải xếp hàng dài chờ đợi các phiên tòa hoặc “đăng ký” thực tế tại các văn phòng chính phủ ở nhiều bước khác nhau trong quy trình.

Hệ thống ID quốc gia có khả năng hợp lý hóa hệ thống nhập cư hiện tại và tăng hiệu quả cũng như giao tiếp giữa những người di cư không có giấy tờ, nhân viên thực thi pháp luật và quan chức chính phủ.

Các thẻ ID được đề xuất cũng sẽ làm giảm áp lực cuộc sống hàng ngày ở Hoa Kỳ cho những người này khi không có giấy tờ.

Những cá nhân không có giấy tờ tùy thân hợp pháp thường gặp khó khăn hơn trong việc tiếp cận các nhu cầu thiết yếu như nhà ở, chăm sóc sức khỏe, phương tiện đi lại và các chương trình phúc lợi của tiểu bang.

Thẻ ID có khả năng cho phép họ di chuyển bằng máy bay trong Hoa Kỳ dễ dàng hơn, nếu được Cơ quan Quản lý An ninh Vận tải (TSA) chấp nhận. TSA hiện chấp nhận một số loại giấy tờ nhập cư làm giấy tờ tùy thân hợp lệ cho việc đi lại.

Chính quyền Biden đã phân bổ 10 triệu đô la cho chương trình thí điểm trong dự luật phân bổ sắp tới của Bộ An ninh Nội địa (DHS). Đảng Dân chủ cần Quốc hội thông qua trước cuối tháng 9 năm 2023 để biến kế hoạch đề xuất thành hiện thực.

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết