Cộng đồng nail Việt chung tay tặng khẩu trang chống Covid-19

-
L. Jade
-
18.02.2024

Như chúng ta được biết, WHO khuyến cáo người dân chống lại Covid-19 bằng cách rửa tay liên tục và đeo khẩu trang khi ra đường. Khuyến cáo này tạo ra nhu cầu khủng khiếp về khẩu trang y tế. Trên toàn thế giới chưa có đất nước nào dám vỗ ngực chắc chắn rằng mình có đủ khẩu trang – kể cả “nhà máy thế giới” Trung Quốc. Tại nước Mỹ, các y bác sĩ tiền tuyến phải đối mặt với tình trạng thiếu trang thiết bị bảo hộ trầm trọng. 

Quyên góp hàng trăm nghìn khẩu trang

Trong khi mọi người đều cố gắng tự bảo vệ bản thân thì tiệm Top Nail 2 – của anh Huy Nguyễn tại thành phố Mobile, bang Alabama đã quyên góp hàng trăm chiếc khẩu trang và 8 thùng găng tay y tế. Hưởng ứng lời kêu gọi trên Facebook của một hiệu thuốc Việt Nam tại địa phương, hàng chục chủ tiệm nail Việt khác ở Mobile đã cùng nhau đóng góp hơn 134.000 găng tay23.000 khẩu trang cho một bệnh viện gần đó.

nail Viet tang hang ngan khau trang

Tại Plano, bang Texas, Lisa Nguyễn và bố mẹ của cô, chủ tiệm Cowboys Nail Bar, quyết định đóng góp toàn bộ trang thiết bị trong kho, bao gồm 14 hộp khẩu trang N95 dành tặng cho gia đình của những nhân viên y tế tại Bệnh viện Đại học Tây nam Texas.

“Chúng tôi hy vọng sẽ giúp đỡ được không chỉ các thành viên gia đình mà còn đồng nghiệp của họ”, Lisa nói.

Biến tiệm nail thành xưởng sản xuất

Zen Nails – 1 nail salon tại Brentwood, bang Tennessee không chỉ tặng khẩu trang và găng tay, chủ tiệm đã biến tiệm của mình thành một phân xưởng nhỏ sản xuất khẩu trang và áo choàng bảo hộ. Những chiếc máy may do khách hàng tặng được thay thế cho những lọ sơn móng, nhân viên của Zen Nails cũng tự nguyện làm việc 9 tiếng mỗi ngày với hi vọng có thể đóng góp phần nhỏ vào công cuộc chống lại đại dịch.

tiem nail thanh phan xuong may khau trang

Chị Trang Nguyễn, chủ Zen Nails cho hay: “Tôi từng là y tá trực đêm nhiều năm và những người đồng nghiệp cũ của tôi nói rằng họ thực sự khủng hoảng khi thiếu trang thiết bị bảo hộ, tôi chỉ muốn giúp đỡ họ một phần nào đó” Chị nói “Họ cần được bảo vệ tốt trước khi chăm sóc bệnh nhân.”

Hành động của chị được chính khách hàng của salon ủng hộ. Các khách hàng quen của tiệm nail đã tặng máy may và ủng hộ tiền để mua nguyên vật liệu sản xuất thiết bị bảo hộ.

Trong tuần đầu, “phân xưởng nhỏ” của cô làm ra hơn 3.000 khẩu trang cùng áo choàng dùng một lần và có thể tái sử dụng, tặng cho 3 bệnh viện địa phương. Trang cho biết các vật liệu ngày càng khan hiếm nhưng cô hy vọng vẫn có thể tiếp tục sản xuất khẩu trang và áo choàng.

Không chỉ một bộ phận nhỏ các tiệm nail được kể đến trên đây mà còn rất nhiều tấm lòng hảo tâm của cộng đồng nail Việt đã đóng góp không nhỏ. Được biết, kiều bào Việt Nam ở các bang miền tây nước Mỹ quyên góp hơn 100.000 USD ủng hộ cuộc chiến chống Covid-19 tại quê hương. 

Đến nay, nước Mỹ đã đóng cửa tất cả các nail salon hơn 3 tuần và vẫn chưa đưa ra được thời gian kết thúc giãn cách xã hội. Dù doanh thu bị ảnh hưởng nặng nề những chủ tiệm nail đều hiểu rằng điều cần ưu tiên bây giờ là sức khỏe của cộng đồng. Những hành động trên đã góp phần giữ vững hình ảnh thân thiện, tốt bụng của đồng bào Việt kiều nói riêng và Việt Nam nói chung.

nail Viet
Số liệu thống kê ca nhiễm thế giới theo Corona.kompa.ai (18:00 ngày 16/04/2020)
Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết