CDC cảnh báo nhiều người dân Mỹ bị ngộ độc Methanol do sử dụng nước rửa tay diệt khuẩn

-
Adam
-
10.08.2020

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết ó 15 trường hợp ngộ độc methanol ở Arizona và New Mexico do uống phải nước rửa tay diệt khuẩn đã được phát hiện vào thời gian vừa qua, trong đó có bốn trường hợp tử vong.

cdc1

CDC đã khuyến nghị người dân nên vệ sinh tay thường xuyên để hạn chế sự lây lan của COVID-19 tại Mỹ và sử dụng các sản phẩm khử trùng có cồn nếu không có xà phòng và nước.

cdc3

CDC cũng cho biết trong một báo cáo rằng tất cả các nước rửa tay diệt khuẩn chứa cồn được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt chỉ được chứa ethanol hoặc isopropanol, nhưng trong một số sản phẩm nhập khẩu đã được tìm thấy có chứa methanol.

CDC2

Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng ngộ độc methanol nghiêm trọng có thể dẫn đến mù hoặc tử vong, và yêu cầu mọi người nên kiểm tra xem nước rửa tay diệt khuẩn có chứa methanol hay không trước khi sử dụng. CDC cho biết sau khi điều trị, ba trong số 15 bệnh nhân ngộ độc ở các bang phía Tây Nam đã được xuất viện nhưng bị suy giảm thị lực.

CDC cũng đã làm việc với hai tiểu bang để xem xét hồ sơ cuộc gọi và phát hiện được 15 bệnh nhân trưởng thành đã uống nước rửa tay diệt khuẩn và được đưa vào bệnh viện sau đó. Tất cả đều có tiền sử tương tự trước đây.

cdc4

Ngay sau khi Tổng thống Donald Trump công khai thắc mắc liệu tiêm thuốc khử trùng có thể điều trị COVID-19, CDC đã thực hiện một cuộc khảo sát và phát hiện ra hơn một phần ba người Mỹ lạm dụng các sản phẩm đó để không bị nhiễm bệnh.

Các nghiên cứu chỉ ra có khả năng xảy ra nhiều trường hợp tương tự ở các tiểu bang và địa phương khác, đồng thời khuyến cáo rằng nên kiểm tra các cảnh báo về độ an toàn để tránh uống phải bất kỳ sản phẩm nước rửa tay diệt khuẩn chứa cồn nào và gây ra các hậu quả nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm:

FDA cảnh báo 77 nhãn hiệu nước rửa tay độc hại sức khoẻ

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết