CDC: “Không có trường hợp biến thể OMICRON COVID nào được báo cáo ở Mỹ cho đến nay”

-
Andy Nguyen
-
27.11.2021
bien the Omicron Covid 19
CDC đang theo dõi các biến thể, vì họ hy vọng Omicron sẽ được xác định nhanh chóng nếu nó xuất hiện ở Mỹ.

Không có trường hợp nào của biến thể COVID–19 Omicron mới được xác nhận ở Mỹ cho đến nay, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết hôm thứ Sáu.

Thông báo được đưa ra sau khi chủng mới được xác định được Tổ chức Y tế Thế giới phân loại là “biến thể đáng lo ngại” vào thứ Sáu.

“Không có trường hợp nào của biến thể này được xác định ở Mỹ cho đến nay”, CDC cho biết trong một tuyên bố.

“CDC đang liên tục theo dõi các biến thể và hệ thống giám sát biến thể của Mỹ đã phát hiện các biến thể mới ở đất nước này một cách đáng tin cậy với đầy đủ các dẫn chứng. Chúng tôi hy vọng Omicron sẽ nhanh chóng được xác định nếu nó xuất hiện ở Mỹ”.

Lần đầu tiên được phát hiện ở Nam Phi vào thứ ba, biến thể này đã nhanh chóng gây lo ngại trên toàn cầu.

Các cơ quan y tế hiện đang gấp rút xác định xem Omicron có khả năng truyền nhiễm hay khả năng truyền nhiễm của biến thể này có nhiều hơn các biến thể khác hay không – và liệu vắc-xin có chống lại nó hiệu quả hay không.

trung tam kiem soat Covid-19
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết chưa có trường hợp nào mắc biến thể OMICRON COVID-19 ở Mỹ.

Nhà Trắng hôm thứ Sáu cho biết họ sẽ hạn chế đi lại từ Nam Phi và 7 quốc gia lân cận khác bắt đầu vào thứ Hai.

Tám quốc gia nằm trong lệnh cấm đi lại của ông Biden là Botswana, Lesotho, Malawi, Mozambique, Namibia, Nam Phi, Swaziland và Zimbabwe.

Vương quốc Anh, EU, Canada và một số quốc gia khác bắt đầu công bố lệnh cấm du lịch ở miền nam châu Phi vào cuối ngày thứ Năm – khoảng 48 giờ sau khi Omicron, được WHO đặt tên theo một lá thư trong bảng chữ cái Hy Lạp, lần đầu tiên được xác định.

bien the Omicron
Biến thể Omicron lần đầu tiên được phát hiện ở Nam Phi, vì biến thể này nhanh chóng gây lo ngại trên toàn cầu.

Trong khi đó, Thống đốc New York Kathy Hochul đã tuyên bố “tình trạng khẩn cấp thảm họa”, ký một sắc lệnh hành pháp hoãn các ca phẫu thuật bệnh viện tự chọn trong bối cảnh dự đoán sẽ có sự gia tăng đột biến trong các trường hợp mới và sự xuất hiện của biến thể mới.

CDC cho biết họ sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác của mình trong việc giám sát chủng mới, cho đến nay đã được phát hiện ở Nam Phi, Botswana, Hồng Kông, Bỉ và Israel.

“Chúng tôi rất biết ơn chính phủ Nam Phi và các nhà khoa học đã công khai liên lạc với cộng đồng khoa học toàn cầu và tiếp tục chia sẻ thông tin về biến thể này với Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ và CDC”, cơ quan y tế liên bang cho biết.

“Chúng tôi đang làm việc với các đối tác y tế công cộng và công nghiệp khác của Mỹ và toàn cầu để tìm hiểu thêm về biến thể này, và chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi các tiến triển của nó.”

Covid-19 tai Nam Phi

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết