Chi phí để mua một ngôi nhà tại Mỹ là bao nhiêu?

-
Andy Nguyen
-
27.04.2022

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chi phí mua một căn nhà là bao nhiêu, thì bạn không hề cô đơn. Dưới đây là những hướng dẫn có thể giúp bạn bắt đầu chuẩn bị tài khoản tiết kiệm và ngân sách hàng tháng để mua một ngôi nhà mới.

Dưới đây là bảng phân tích về cả chi phí trả trước để mua nhà và chi phí sở hữu nhà định kỳ:

 • Chi phí trung bình để mua nhà ở Hoa Kỳ
 • Chi phí trả trước để mua nhà
 • Chi phí định kỳ của việc sở hữu nhà
 • Chuẩn bị mua nhà

mua nha tai My

Chi phí trung bình để mua một nhà ở Mỹ

Khi bạn nghĩ đến việc vay thế chấp để mua một ngôi nhà, chi phí đầu tiên bạn phải xem xét là giá của ngôi nhà đó. Theo dữ liệu từ Redfin, tính đến tháng 1 năm 2020, giá bán trung bình trên toàn quốc là $306.000, tăng 6,7% so với thời điểm này năm ngoái.

mua nha tai My
Chi phí hàng tháng để sở hữu một ngôi nhà tùy theo tiểu bang

Tất nhiên, con số đó có thể rất khác nhau, tùy thuộc vào nơi bạn sống. Dưới đây là tổng quan về giá bán trung bình ở năm khu vực đô thị lớn nhất của đất nước:

mua nha tai My

Chi phí trả trước khi mua nhà

Ngoài giá nhà, có một khoản chi phí trả trước đáng kể để mua nhà. Để tiết kiệm chi phí trả trước một cách dễ dàng, dưới đây là bảng phân tích các chi phí trả trước phổ biến nhất mà bạn cần tính đến khi bạn sẵn sàng trở thành chủ nhà.

 • Tiền đặt cọc
 • Chi phí khóa sổ
 • Tiền dự trữ

mua nha tai My

Tiền đặt cọc

Trước tiên, bạn cần xem xét tiền đặt cọc. Tiền đặt cọc này là một phần của giá ưu đãi mà bạn sẽ phải trả trước khi mua nhà. Phần còn lại của giá bán sẽ được tài trợ bởi khoản thế chấp của bạn.

Theo nguyên tắc chung, bạn càng đặt cọc nhiều tiền thì càng tốt. Nhưng đây là các chương trình cho vay phổ biến nhất với yêu cầu trả trước tối thiểu:

 • Khoản vay thông thường: Khoản vay 3%
 • Khoản vay FHA: 3,5%
 • Khoản vay VA: 0%
 • Khoản vay USDA: 0%
 • Khoản vay Jumbo: 10% đến 20%

mua nha o My

mua nha o My

Chi phí khóa sổ

Trong bất động sản, chi phí khóa sổ là khoản phí bắt buộc phải đóng đối với một ngôi nhà. Mặc dù phạm vi bảo hiểm của các khoản phí này có thể được thương lượng như một phần của phiếu mua hàng, nhưng chúng thường được phân chia giữa người mua và người bán. Bạn sẽ cần trang trải các chi phí khóa sổ vì người mua thường cộng thêm khoảng 2% đến 5% giá mua căn nhà.

mua nha tai My
Chi phí khóa sổ là khoản phí bắt buộc đối với một số ngôi nhà

Chi phí khóa sổ chính xác mà bạn sẽ trả tùy thuộc vào giao dịch duy nhất của bạn. Tuy nhiên, với tư cách là người mua, thông thường bạn sẽ phải chi trả những thứ như chi phí kiểm tra, phí thẩm định, chi phí tìm kiếm quyền sở hữu và bảo hiểm cũng như phí khởi tạo khoản vay. Để hiểu rõ hơn, hãy yêu cầu người cho vay tính toán chi phí đóng cho bạn ở một vài mức giá khác nhau khi bạn nhận được đánh giá sơ bộ của ngân hàng về tình hình tài chính của bạn.

mua nha tai My

Tiền dự trữ

Nhiều người mua nhà lần đầu không quen với việc dự trữ tiền. Mặc dù các khoản dự trữ không nhất thiết phải là chi phí mua nhà, nhưng chúng đại diện cho số tiền mà bạn cần phải có trong ngân hàng sau khi bạn thanh toán các khoản tiền đặt cọc và chi phí khóa sổ.

mua nha tai My

Các công ty cho vay thế chấp không muốn bạn cạn kiệt tiền tiết kiệm sau khi mua nhà. Thay vào đó, họ muốn đảm bảo rằng bạn vẫn còn một số tiền còn lại, để bạn có khả năng thanh toán thế chấp, ngay cả khi có điều gì đó xảy ra với thu nhập của bạn.

Thông thường, khi bạn mua một ngôi nhà, họ sẽ yêu cầu rằng bạn vẫn còn ít nhất hai tháng dự trữ – hoặc còn lại hai tháng cho khoản thanh toán thế chấp. Tuy nhiên, tùy thuộc vào chương trình cho vay, bạn có thể cần phải dành ra nhiều tháng hơn nữa.

mua nha tai My

Các chi phí định kỳ của việc sở hữu một ngôi nhà

Khi bạn đã tiết kiệm xong các chi phí trả trước để mua nhà, sẽ có những chi phí định kỳ mà chủ nhà cần cân nhắc.

mua nha tai My
Các chi phí cần cân nhắc trước khi mua nhà

Phần lớn, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng những chi phí này có ý nghĩa trong ngân sách hàng tháng của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên nghĩ đến việc xây dựng một quỹ cho trường hợp khẩn cấp để trang trải các chi phí như bảo trì hoặc các dự án cải thiện nhà cửa.

 • Thanh toán thế chấp
 • Thuế tài sản
 • Bảo hiểm thế chấp 
 • Chính sách bảo hiểm chủ nhà
 • Chủ nhà hội phí (Phí HOA)
 • Tiện ích
 • Bảo trì

Thanh toán thế chấp

Thanh toán thế chấp có thể là khoản chi lớn nhất hàng tháng. Nhưng số tiền bạn trả có thể sẽ rất khác nhau, tùy thuộc vào giá bán căn nhà, quy mô khoản trả trước, tỷ lệ thế chấp nằm trong trong khoản thanh toán của bạn.

Khoản thanh toán thế chấp trung bình trên toàn quốc là $ 1,100 mỗi tháng, theo Khảo sát nhà ở Hoa Kỳ mới nhất của Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ. Cũng như chi phí mua nhà, số tiền đó cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn sống.

mua nha tai My

Thuế tài sản

Số tiền bạn phải trả cho thuế tài sản sẽ tùy thuộc vào tiểu bang và quận nơi bạn ở. Thuế tài sản bất động sản được trả hàng năm và thường dao động từ 0% đến 2,5% giá nhà của bạn.

Thông thường, các khoản thuế bất động sản đầu tiên của bạn sẽ được thu trước khi đóng. Đôi khi công ty thế chấp của bạn sẽ thu các khoản này như một phần của hóa đơn thế chấp hàng tháng. Những lần khác, bạn có trách nhiệm tự thanh toán các khoản phí này.

mua nha tai My

Bảo hiểm thế chấp

Nếu bạn trả trước dưới 20%, người cho vay sẽ tính phí bảo hiểm thế chấp cho bạn như một cách để giảm thiểu rủi ro không được trả lại. Mặc dù nghe có vẻ lạ, nhưng bảo hiểm thế chấp không phải để bảo vệ bạn. Nó thực sự bảo vệ người cho vay khỏi bị thua lỗ trong trường hợp bạn không trả được nợ.

mua nha tai My

Bảo hiểm thế chấp được thu hàng tháng, hàng năm hoặc hàng tháng và hàng năm. Khoản này phải trả thêm 0,5% đến 2% số tiền vay và thường được chuyển vào khoản thanh toán thế chấp hàng tháng của bạn.

Có hai loại PMI:

 • Bảo hiểm thế chấp tư nhân (PMI): Loại này được sử dụng với các khoản vay thông thường và thường có thể bị hủy bỏ sau khi bạn đạt 80% giá trị khoản vay hoặc tương đương với việc trả trước 20%.
 • Phí bảo hiểm thế chấp (MIP): Loại bảo hiểm thế chấp này được tìm thấy trên các khoản vay FHA. Nếu tỷ lệ khoản vay của bạn nhỏ hơn hoặc bằng 90%, bạn sẽ phải trả MIP trong 11 năm. Tuy nhiên, nếu tỷ lệ lớn hơn 90%, bạn sẽ phải trả MIP cho toàn bộ thời hạn của khoản vay.
mua nha tai My
Làm thế nào để tránh thanh toán Bảo hiểm thế chấp hàng tháng

Chính sách bảo hiểm chủ nhà

Chính sách bảo hiểm chủ nhà có thể giúp bạn trang trải các chi phí có thể xảy ra nếu bất kỳ thiệt hại đáng kể nào xảy ra cho ngôi nhà của bạn. Đôi khi công ty cho vay thế chấp cũng sẽ yêu cầu bạn nhận các hợp đồng bảo hiểm bổ sung để bảo hiểm cho các loại thiệt hại cụ thể như lũ lụt hoặc động đất.

mua nha tai My
Các chính sách bảo hiểm cho chủ nhà tại Mỹ

Trung bình, chủ nhà phải trả $67 mỗi tháng cho bảo hiểm của họ. Tuy nhiên, giống như thuế, chi phí bảo hiểm chủ nhà cũng có thể khác nhau tùy theo địa điểm.

mua nha tai My

Chủ nhà hội phí (Phí HOA)

Nếu bạn đang có kế hoạch mua một ngôi nhà trong một hiệp hội có kế hoạch hoặc một tòa nhà chung cư, có thể bạn sẽ có tính một khoản phí bổ sung trên khoản thanh toán thế chấp của bạn. Các khoản phí này nhằm duy trì và cải thiện các không gian hoặc tiện nghi chung. Đôi khi chúng cũng bao gồm các tiện ích toàn tòa nhà.

Tiện ích

Nếu bạn quen với việc trả tiền thuê nhà, nghĩa là bạn cũng quen với việc trả tiền điện nước hàng tháng, nhưng bạn vẫn có thể quên tính các chi phí này. Thông thường, bạn có thể phải trả tiền điện, nước, thu gom rác và khí đốt (hoặc một loại nhiên liệu khác).

mua nha tai My

Theo Khảo sát Nhà ở Hoa Kỳ, người Mỹ trung bình chi $202 mỗi tháng cho tổng chi phí tiện ích. Trong trường hợp này, số tiền bạn sẽ trả sẽ phụ thuộc vào vị trí của bạn và mức sử dụng của bạn từ tháng này sang tháng khác.

mua nha tai My

Bảo trì

Chi phí cuối cùng bạn cần xem xét là bảo trì nhà. Lượng công việc mà ngôi nhà cần và loại công việc cần thiết sẽ phụ thuộc vào tài sản cá nhân của bạn. Nhưng theo nguyên tắc chung, bạn nên dành ra 1% giá trị ngôi nhà của mình mỗi năm để trang trải chi phí bảo trì nhà.

mua nha tai My
Cân nhắc chi phí bảo trì nhà tại Mỹ

mua nha tai My

Chuẩn bị mua nhà

Không thể phủ nhận rằng việc mua nhà có thể rất tốn kém. Nhưng sử dụng các số liệu trong bài đăng này làm hướng dẫn, bạn có thể cảm thấy chuẩn bị kỹ càng hơn khi đến thời điểm. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chi phí của bạn có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào tình hình cụ thể của bạn.

mua nha tai My

 

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết