Chi phí sinh hoạt ở California

-
VNailPro
-
27.09.2022

Là một trong những tiểu bang lớn nhất trong nước, không dễ để khái quát về chi phí sinh hoạt ở California. Đầu tiên, bang Golden được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên phong phú. Nơi đây cũng mang lại chất lượng cuộc sống tốt, bao gồm lối sống năng động, các hoạt động ngoài trời đang dạng và nhiều cơ hội việc làm. Theo những số liệu đó, một số nơi tốt nhất để sống ở California, bao gồm Oakland, Sacramento và San Diego. Tuy nhiên, California cũng là nơi có 5 thành phố đắt đỏ nhất nước Mỹ, chưa kể 3 trong 5 nơi đắt nhất để mua nhà. Theo dữ liệu từ RentCafe, nhà ở, thực phẩm, tiện ích, thậm chí cả phương tiện đi lại ở California đều đắt hơn so với những bang khác ở Mỹ.

sinh hoat tai California
Cơ sở hạ tầng hiện tại ở bang California

Chi phí sinh hoạt trung bình ở California là bao nhiêu?

Chi phí sinh hoạt ở California thay đổi đáng kể tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống. Ở San Francisco – thành phố đắt đỏ, chi phí này cao hơn 91% so với mức trung bình toàn quốc; ở Sacramento, chi phí sinh hoạt trung bình cao hơn 22%; và ở Bakersfield, chỉ cao hơn 4%. Tuy nhiên, nhìn chung, chi phí hàng ngày ở Bang Golden cao hơn nhiều nơi khác trên đất nước.

Chi phí nhà ở

Tìm một nơi để sống ở California không dành cho những người yếu tim. Chi phí nhà ở, cho dù bạn đang thuê hay mua, ở đây có xu hướng cao hơn đáng kể so với những nơi khác của đất nước.

Đặc biệt, mua một căn nhà ở California thực sự có thể khiến bạn phải trả giá đắt. Theo Hiệp hội Môi giới California, giá bán trung bình cho một ngôi nhà trong tiểu bang là $898,980. Với mức giá đó, sở hữu một ngôi nhà là một điều không tưởng đối với hầu hết cư dân của bang.

nha My
Chi phí nhà ở California đạt mức cao kỷ lục 

Một cách tổng thể, thu nhập hàng năm đủ để có thể mua một ngôi nhà với giá trung bình của tiểu bang hiện nay là khoảng $180,000. Con số này cao hơn gấp đôi thu nhập hộ gia đình trung bình ở California. Tuy nhiên, nếu bạn là người lần đầu mua nhà, tiểu bang cung cấp một số chương trình hỗ trợ có thể giúp bạn.

Giá thuê nhà ở California cũng cao không kém. California là bang có giá thuê nhà cao thứ tư trong nước. Giá thuê trung bình cho một ngôi nhà hai phòng ngủ là $2,274/tháng. Một nửa số người thuê nhà trong tiểu bang phải chi trả hơn 30% thu nhập cho tiền thuê nhà, theo dữ liệu từ Trung tâm Đổi mới Nhà ở Terner tại UC Berkeley.

gia nha tai California
Giá Thuê nhà ở California khoảng 18,4 tỷ VND

Chi phí tiện ích

Hóa đơn điện nước ở California là một khoản chi phí không nhỏ. Ví dụ, cư dân San Diego, những người được San Diego Gas & Electric phục vụ, trả giá điện cao nhất trên toàn quốc. Tỷ lệ tiện ích tăng cho người dân San Diego dự kiến ​​sẽ vượt lạm phát gần 70% vào năm 2030. Nhìn chung trong toàn tiểu bang, hóa đơn tiện ích hàng tháng cao hơn khoảng 29% so với mức trung bình toàn quốc.

San Diego Gas & Electric
Trụ sở làm việc của San Diego Gas & Electric

Chi phí hàng tạp hóa

Mặc dù California là một bang có nhiều trang trại, nhưng chi phí thực phẩm ở California cũng đắt hơn nhiều so với những khu vực còn lại của Hoa Kỳ. Cư dân tiểu bang phải trả trung bình hơn 12% cho thực phẩm so với mức trung bình của cả nước.

thuc pham tai California
Chi phí thực phẩm ở California được đánh giá cao hơn nhiều so với cả nước

Công cụ tính toán mức lương đủ sống của MIT ước tính rằng một người trưởng thành trong tiểu bang chi khoảng $4,000 hàng năm cho thực phẩm. Chi phí đó tăng lên $5,893 hàng năm cho một người lớn với một trẻ em và $8,853 cho một người lớn với hai trẻ em.

Chi phí vận chuyển

Giao thông không phải là điều mà bạn có thể tiết kiệm được khi sống ở California. Cư dân tiểu bang chi tiêu nhiều hơn khoảng 37% cho phương tiện đi lại so với mức trung bình của cả nước.

California nổi tiếng với những đường cao tốc. Đây là nơi mà nhiều người, chủ yếu là những người bên ngoài các thành phố lớn, họ ưu tiên tự lái xe hơn sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Tuy nhiên, chi phí khí đốt ở bang này đặc biệt cao: Dữ liệu của AAA, giá khí đốt ở California ở mức 5,73 USD/gallon, so với mức giá trung bình toàn quốc là 4,35 USD.

khi dot o California
Giá khí đốt ở California khá cao so với mức trung bình toàn quốc

Bảo hiểm xe hơi ở California cũng đắt. Các tài xế lái xe của tiểu bang phải trả trung bình $ 2,190 mỗi năm, so với mức trung bình trên toàn quốc là $ 1,771.

Thuế

Giống như rất nhiều chi phí khác tính vào chi phí sinh hoạt chung ở California, thuế ở đây thuộc hàng cao nhất trong cả nước. Thuế bán hàng của tiểu bang cao 7.25%. Hơn nữa, các quận và thành phố địa phương có thể cộng thuế bán hàng lên trên số tiền đó, khiến hàng hóa thậm chí còn đắt hơn ở một số vùng của tiểu bang.

Đối với thuế thu nhập, California tuân theo một hệ thống thuế tăng dần. Đây là một loại thuế thu nhập điều chỉnh liên quan đến số tiền phải đánh thuế. Nghĩa là, bạn càng kiếm được nhiều tiền, tỷ lệ thuế bạn trả càng cao. Khung thuế bắt đầu ở mức 1% và dao động lên đến 13,3%, đối với những cá nhân kiếm được hơn 1 triệu đô la mỗi năm.

thue California
Chi phí thuế ở California thuộc top cao nhất cả nước

Nếu có một điều đáng chú ý, đó là thuế tài sản của tiểu bang không hoàn toàn quá mức. Thuế suất bất động sản hiệu dụng là 0.73%, được trả theo phần trăm giá trị căn nhà của bạn. Điều này khiến thuế bất động sản của California đứng thứ 34 trên toàn quốc về mức độ đắt đỏ.

Thị trường việc làm ở California

California là nơi có nền kinh tế lớn nhất cả nước. Thị trường việc làm của California rất đa dạng và phong phú với nhiều cơ hội. Trong khi bang có thể được biết đến nhiều nhất với Hollywood và Thung lũng Silicon, nông nghiệp thực sự là ngành công nghiệp hàng đầu. Các ngành công nghiệp lớn nhất tiếp theo của bang, theo thứ tự, là điện ảnh và truyền hình, du lịch và lữ hành, và công nghệ. Tỷ lệ thất nghiệp trong tiểu bang đã giảm trong năm qua. Tính đến tháng 4, nó ở mức 4,6%.

sinh hoat tai California
Hollywood là nơi có ngành công nghiệp điện ảnh nổi tiếng trên thế giới

Sẵn sàng chuyển đến California?

Nếu bạn đang cân nhắc chuyển đến California, trước tiên có thể dành thời gian khám phá tiểu bang và các dịch vụ đa dạng ở đây. Từ sự nhộn nhịp của các thành phố lớn như San Francisco và Los Angeles, đến vẻ đẹp tự nhiên của những vùng đất ven biển như Santa Barbara, đến sự sang trọng trên sa mạc của Palm Springs, không thiếu sự lựa chọn về phong cách sống.

San Francisco
Quang cảnh nhộn nhịp ở thành phố San Francisco

Tìm một đại lý bất động sản địa phương có kiến ​​thức và kinh nghiệm để giúp bạn sắp xếp các lựa chọn cũng là một ý tưởng hay, đặc biệt là ở những khu vực mà thị trường bất động sản có tính cạnh tranh cao.

Bài viết liên quan:

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới
Tin đăng mới
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết