Chi phí sinh hoạt ở Austin, Texas 2022

-
Andy Nguyen
-
29.08.2022

Austin, thành phố thủ phủ của Texas, được biết đến với khí hậu ôn hòa, nhiều hoạt động ngoài trời và là một nơi đáng sống, làm việc và vui chơi. Thành phố cũng được công nhận về môi trường kinh doanh mạnh mẽ. Đây là nơi có một số trụ sở chính của công ty, bao gồm Dell, Whole Foods, Oracle và Indeed.

Với chất lượng cuộc sống cao và cơ hội nghề nghiệp đa dạng, Austin đã được biết đến như một thành phố sôi động và sáng tạo. Dân số tương đối trẻ: Hơn 40% cư dân ở vùng Austin lớn hơn là từ 18 đến 44 tuổi, trong khi ở khu vực tàu điện ngầm Austin, độ tuổi trung bình là 33 tuổi. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về cuộc sống ở thủ phủ của bang Texas.

Ann W. Richards
Cầu Đại lộ Quốc hội Ann W. Richards nối liền những khu vực năng động của thành phố Austin

Số liệu thống kê cho Austin, Texas

Liên tục được bình chọn là một trong những nơi tốt nhất để sống ở Hoa Kỳ, Austin nhận được điểm cao nhất về chất lượng cuộc sống và triển vọng việc làm, trong số các yếu tố khác. Dưới đây là một số thống kê chính của thành phố:

  • Thu nhập hộ gia đình trung bình: $75,752
  • Thu nhập bình quân đầu người: $44,829
  • Mức lương trung bình: $74,000
  • Tỷ lệ thất nghiệp: 3.3%
  • Tỷ lệ nghèo: 12.5%.
  • Tuổi trung bình: 33.7 tuổi
thu nhap Austin Texas
Thu nhập bình quân năm của cư dân thành phố Austin cao hơn so với Hoa Kỳ

Dân số của Austin đang tăng nhanh trong vài năm gần đây. Vào năm 2015, dân số của thủ đô đã vượt mốc 2 triệu người. Vào năm 2020, dân số thành phố tăng 33,7%. Chỉ tính riêng từ năm 2018 đến năm 2019, thành phố đã có tốc độ tăng trưởng lớn thứ hai trong số 50 địa điểm đô thị hàng đầu ở Hoa Kỳ. Theo dữ liệu của Cục Điều tra Dân số, 6,6% cư dân của thành phố vào năm 2019 đã sống ở nơi khác so với một năm trước đó.

Chi phí nhà ở tại Austin, Texas

Giống như nhiều vùng khác của đất nước, chi phí nhà ở tại Austin đã tăng mạnh trong những năm gần đây. Giá nhà trung bình hiện tại ở khu vực tàu điện ngầm là $550,000, theo dữ liệu năm 2022 từ Austin Board of Realtors.

bieu do gia nha
Biểu đồ biểu thị giá nhà ở Austin tăng mạnh trong giai đoạn 1991 – 2021

Mức giá đó thể hiện mức tăng giá kỷ lục 19,6% so với cùng kỳ năm trước. Giá nhà đất tăng chóng mặt khiến chi phí sinh hoạt ở Austin trở nên chật vật hơn. Giá bán nhà đã tăng đáng kể trong vài thập kỷ qua: Vào năm 1991, giá bán trung bình của một ngôi nhà ở Austin chỉ là $86.000.

Chi phí nhà tại Austin

Texas không có thuế bất động sản của tiểu bang. Nhưng thuế bất động sản ở thành phố Austin cao 2,17 phần trăm – gấp đôi mức trung bình toàn quốc là 1,1 phần trăm.

mua nha Austin Texas

mua nha Austin Texas
Chi phí mua nhà tại thành phố Austin lên đến $ 599.900 (khoảng 13,8 tỷ đồng)

Chi phí thuê nhà ở Austin

Giá thuê trung bình ở Austin cũng đang tăng trong những năm gần đây. Từ tháng 1 năm 2021 đến năm 2022, giá đã tăng 35%, theo dữ liệu của Redfin. Chỉ có một thành phố khác trong cả nước – Portland, Oregon – có mức tăng lớn hơn. Tính đến tháng Giêng này, giá thuê trung bình ở Austin là $ 2,245.

thue nha Austin Texas
Việc thuê nhà ở Austin rất cạnh tranh mặc dù chi phí thuê ngày càng tăng cao

Việc tìm thuê nhà cũng rất cạnh tranh ở Austin và không có gì lạ khi bạn thấy mình đang trong cuộc chiến đấu thầu với những người cho thuê tiềm năng khác. Tính cạnh tranh ngày càng tăng của thị trường cho thuê đang được thúc đẩy bởi những người có thể mua nhà nhưng không đủ khả năng khi giá nhà ở trong khu vực ngày càng tăng.

Giao thông ở Austin, Texas

Austin có thể là một nơi đầy thử thách đối với một người đi làm. Vào năm 2020, những người đi làm ở khu vực Austin đã dành khoảng 41 giờ ngồi trên các phương tiện giao thông, đây là con số cao thứ bảy trên toàn quốc, theo một nghiên cứu từ Viện Giao thông Vận tải Texas A&M.

MetroRail
MetroRail là tuyến đường sắt đi lại phục vụ Park & ​​Rides ở ngoại ô

Dữ liệu của Cục điều tra dân số cho thấy cư dân Austin dành khoảng 25 phút để đi làm. Khoảng 70% dân số sử dụng xe riêng – chỉ một phần nhỏ cư dân Austin chọn đi chung xe. Chi phí xăng trung bình cho các tài xế ở Austin là khoảng $4,20/gallon.

tru so dan so
Trụ sở Cục điều tra dân số Austin

Mặc dù nó chỉ được sử dụng bởi một phần nhỏ chỉ 3% cư dân, Austin cung cấp một mạng lưới giao thông công cộng do Capital Metro điều hành. Thành phố được phục vụ bởi mạng lưới các tuyến xe buýt, Tuyến MetroRapid và Tàu điện ngầm. Ngoài ra còn có các chương trình chia sẻ xe đạp do Austin B-Cycle điều hành.

Chuyển đến Austin, Texas

Trước khi chuyển đến Austin, hãy nhớ nghiên cứu nhiều khu vực lân cận để tìm ra khu vực phù hợp nhất với bạn, gia đình, sở thích và ngân sách của bản thân. Ví dụ, có một số khu dân cư nổi tiếng nằm trong nội ô – lý tưởng cho những ai muốn sống gần trung tâm đô thị của thành phố.

Austin tai Texas
Vùng nội ô thành phố Austin có hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại

Những người có con cũng sẽ xem xét các trường học địa phương để chuẩn bị cho việc chuyển đến thành phố. Có rất nhiều khu dân cư thích hợp với gia đình – những khu vực ít tội phạm, trường học tốt, công viên và các tiện ích ngoài trời khác.

Nếu bạn dự định mua nhà ở Austin, bạn nên tìm hiểu các đại lý bất động sản địa phương, những người hiểu rõ về khu vực này. Những chuyên gia này có thể giúp bạn tìm một khu vực lân cận đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Bài viết liên quan:

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới
Tin đăng mới
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết