Chi phí phạt khi cosmetology state board kiểm tra tiệm

Tùy theo quy định từng tiểu bang, lỗi vi phạm và mức phạt có thể khác nhau. Dưới đây là những lỗi vi phạm phổ biến tiệm nail hay gặp phải theo quy định của tiểu bang California:

Không khử trùng dụng cụ: Mức phạt $100 – $500
Trước khi sử dụng cho khách hàng, công cụ phải được làm vệ sinh đúng cách. Loại bỏ tất cả các mảnh vụn có thể nhìn thấy, làm sạch bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa và nhúng dụng cụ hoàn toàn vào dung dịch khử trùng. Sau đó sử dụng găng tay hoặc kẹp để lấy dụng cụ ra khỏi chất khử trùng. Ngoài ra, ở tiệm cần phân loại các vật dụng có điện hoặc không điện ở các hộp có nhãn ví dụ như “Clean”, “Dirty” hay “Disinfected”.

Chất lỏng, kem, bột và mỹ phẩm. Mức phạt $50 – $150
Luật yêu cầu tiệm phải lưu trữ tất cả các chất lỏng, kem, sáp, dầu gội, bột, gel và các chế phẩm mỹ phẩm khác phải được đặt trong các hộp sạch và kín. Bên cạnh đó phải dán nhãn rõ ràng tất cả các chai và hộp chứa nội dung ở bên ngoài.

Tái sử dụng những dụng cụ chỉ dùng một lần: Mức phạt $100 – $250
Sau khi sử dụng cho khách hàng, ngay lập tức thợ nail bắt buộc phải vứt bỏ các dụng cụ sử dụng một lần không thể khử trùng (ví dụ: găng tay, bông gòn, khẩu trang…)

Cất giữ dụng cụ mới và dụng cụ dùng một lần không đúng: Mức phạt $50 – $150
Đảm bảo rằng tất cả các dụng cụ mới và dụng cụ dùng một lần được lưu trữ ở nơi sạch sẽ và được dán nhãn “New”. 

Cơ sở/ nhân viên không có giấy phép. Mức phạt $25 – $1000
Hãy luôn chắc chắn rằng cơ sở của bạn và tất cả nhân viên được cấp phép ở thời điểm hiện tại.

Yêu cầu về restroom. Mức phạt $50 – $150
Tiệm không có restroom cho khách hàng hay restroom không sạch sẽ, thiếu tiện nghi như giấy, xà bông sẽ bị phạt. Quy định cho biết không được để những vật tư như giẻ lau, xô…trong phòng vệ sinh. 

Trưng bày giấy phép. Mức phạt $50 – $150
Không được phép treo bằng nail của thợ tại bàn làm việc, hay treo bằng nail không đúng chỗ, bằng nail đã hết hạn. Bằng nail có thể được trưng bày trong khu vực lễ tân. 

giay phep nghe nail

Khăn. Mức phạt $50 – $150.
Sau khi khăn, vải đã được sử dụng 1 lần, phải được giặt kỹ. Luôn giữ khăn, vải sạch bảo quản trong tủ sạch sẽ.

Vệ sinh và sửa chữa. Mức phạt $50 – $150
Giữ tất cả các sàn, tường, trần nhà, đồ nội thất, đồ đạc…sạch sẽ và trong tình trạng sử dụng tốt.
Không cho phép tích lũy chất thải tại salon.

Thiếu thiết bị (hộp, thùng) chứa đựng các dụng cụ. Mức phạt $100 – $200
Khi khử trùng dụng cụ, đảm bảo có đủ dung dịch khử trùng trong hộp, thùng để có thể ngâm toàn bộ dụng cụ. Nếu các dụng cụ không hoàn toàn vừa với hộp, thùng hãy tìm vật khác thay thế.

Không vệ sinh, làm sạch bụi bẩn bám trên tay chân của khách hàng sau khi hoàn tất dịch vụ. Mức phạt $50 – $150.
Lau chùi đúng cách móng tay, chân và bàn làm móng khi sử dụng cho khách hàng. Đặt dụng cụ lau bụi hoặc chổi quét bẩn vào thùng có nhãn “Dirty”.

Chủ tiệm thuê thợ nail không có bằng. Mức phạt 1000$
Trước khi tuyển dụng, chủ tiệm hãy xác minh thợ nail có giấy phép hay không và bằng còn có hiệu lực hợp lệ tại thời điểm hiện tại để làm không.

Dụng cụ điện khử trùng. Mức phạt 50$ – 150$
Sau khi sử dụng cho khách hàng, vào cuối mỗi ngày hay hàng tuần phải được vệ sinh đúng cách và khử trùng như ghế pedicure, bồn rửa…Ghi lại quy trình vào nhật ký vệ sinh, bao gồm ngày, thời gian của mỗi lần vệ sinh, tên viết tắt của người đã hoàn thành quy trình và cho biết việc vệ sinh đã được thực hiện.

Trên đây là một số lỗi vi phạm phổ biến trong ngành nail và mức phạt do State Board ấn định tại bang California. Đã có nhiều tiệm nail bị phạt vì những lỗi nhỏ hoặc lỗi rất cơ bản, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh cũng như gia hạn bằng nail của thợ. Vì vậy các thợ nail, chủ tiệm nail nên cẩn thận hơn trong công việc để tránh bị phạt vì thiếu hiểu biết.

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới
Tin đăng mới
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết