Thẻ xanh Hoa Kỳ: Chi phí nộp đơn 2022 là bao nhiêu?

-
Thomas Nguyen
-
29.08.2022

Thẻ Xanh Hoa Kỳ: Chi phí nộp đơn 2022 là bao nhiêu?

Phí xin thẻ xanh là bao nhiêu?

Phí nộp đơn để nhận thẻ xanh theo diện gia đình $ 1,760 cho một đương đơn sống ở Hoa Kỳ hoặc $ 1,200 cho một đương đơn sống ngoài Hoa Kỳ. Phí này không bao gồm chi phí thông thường của khám sức khỏe bắt buộc, chi phí này khác nhau tùy theo nơi khám.

Bảng so sánh sau đây phân tích cả 2 khoản phí phải trả trực tiếp cho chính phủ trong hầu hết các trường hợp, đó là Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), trừ khi có ghi chú khác và cho bác sĩ thực hiện khám bắt buộc.

Thẻ Xanh Hoa Kỳ: Chi phí nộp đơn 2022 là bao nhiêu?

(*): Chi phí điển hình nhất cho lần kiểm tra y tế là khoảng $ 200, nhưng số tiền này có thể thay đổi đáng kể tùy theo nơi khám, từ $ 100 đến $ 500.

Cũng xin lưu ý rằng các khoản phí chính phủ này chỉ được thanh toán cùng một lúc nếu bạn là vợ / chồng hoặc người thân trực tiếp của công dân và sống trong nội địa Hoa Kỳ.

Với các trường hợp khác, các khoản phí này được thanh toán cách nhau vài tháng, trong các giai đoạn khác nhau của quy trình. Bạn có thể sử dụng trang tính này từ USCIS để giúp bạn xác định số tiền bạn sẽ phải trả.

Các chi phí có thể phát sinh khác là gì?

Ngoài phí của chính phủ và phí khám sức khỏe, có những chi phí khác cần lưu ý:

  • Phí tiêm chủng: Nếu yêu cầu khám sức khỏe, bạn có thể cần cập nhật các lần tiêm chủng trước khi nhận được báo cáo khám sức khỏe hoàn chỉnh của mình. 
  • Phí dịch vụ dịch thuật: Nếu bộ hồ sơ bao gồm bất kỳ tài liệu nào bằng ngôn ngữ khác tiếng Anh, bạn cũng phải bao gồm bản dịch của từng tài liệu, được người dịch chứng nhận là chính xác. Chi phí này sẽ khác nhau – ví dụ: bản dịch có chứng thực của giấy khai sinh một trang có thể dao động từ $ 20 đến $ 40.
  • Phí tài liệu: Bạn sẽ được yêu cầu nộp bản sao kỹ thuật số hoặc bản sao của các tài liệu hỗ trợ, như giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn và hộ chiếu. Bạn và vợ / chồng của bạn cũng sẽ cần mang theo bản chính khi  phỏng vấn thẻ xanh cuối cùng (ở Hoa Kỳ hoặc tại đại sứ quán/lãnh sự Hoa Kỳ ở nước ngoài). Các cơ quan chính phủ thường tính phí phát hành một số văn bản chính thức.
  • Phí chụp ảnh: Để xác minh danh tính và tiến hành kiểm tra lý lịch, chính phủ Hoa Kỳ sẽ yêu cầu bạn gửi 2 bức ảnh 2 inch x 2 inch gần đây. Mặc dù bạn được phép chụp ảnh của riêng mình, nhưng nhìn chung bạn nên sử dụng dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp.
  • Phí đi lại: Khi có cuộc hẹn sinh trắc học, phỏng vấn thẻ xanh và khám sức khỏe, chính phủ Hoa Kỳ sẽ không hoàn trả các chi phí bạn đến những địa điểm này. Điều này cũng đúng nếu bạn phải đến các cơ quan chính phủ khác nhau để lấy các tài liệu chính thức.
  • Phí vận chuyển: Ở các giai đoạn khác nhau của quy trình, bạn sẽ phải trả các khoản phí cho bưu cục gửi đơn của bạn và các tài liệu hỗ trợ.

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết