Chia sẻ bộ dụng cụ nail cơ bản cho người mới bắt đầu

-
VNailPro
-
16.01.2020

Để thể trở thành một manicurist đích thực, người mới bắt đầu cần trang bị kiến thức tổng quan của nghề nail mà trước hết là bộ dụng cụ nail cơ bản nhất. Bài viết sau, VNailNews chia sẻ một số gợi ý về bộ dụng cụ làm móng giúp người mới bắt đầu bước đầu làm quen với nghề nail. 

Dụng cụ vệ sinh móng

Chia sẻ bộ dụng cụ nail cho người mới bắt đầu
Bộ dụng cụ vệ sinh móng cơ bản    

Chăm sóc móng trước khi làm chính là một công đoạn bắt buộc để tạo ra một bộ móng khỏe đẹp, chắc. Dụng cụ vệ sinh móng gồm: bấm, dũa móng tay, kìm kẹp móng, kìm nhặt da, bát ngâm tay, bút dưỡng móng…

Tuy nhiên trước khi làm sạch móng bằng bộ dụng cụ kể trên thì các manicurist cần làm sạch móng cho khách hàng bằng axeton.

Móng giả

Chia sẻ bộ dụng cụ nail cho người mới bắt đầu
Móng giả là một dụng cụ nail cơ bản không thể thiếu

Đối với những khách hàng có bộ móng quá ngắn hay không đẹp thì việc sử dụng móng giả là rất cần thiết. Móng giả giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn và làm tăng tính trải nghiệm của khách hàng trong quá trình làm nail.

Cọ vẽ

Chia sẻ bộ dụng cụ nail cho người mới bắt đầu
Bộ cọ vẽ cơ bản

Cọ vẽ là loại dụng cụ bắt buộc mà các manicurist cần phải có. Một bộ cọ vẽ gồm 5 loại cọ:

Cọ được sử dụng để vẽ những họa tiết lá.

Cọ được sử dụng để vẽ những đường thẳng to.

Cọ được sử dụng để vẽ đầu xéo và phủ gel mảng mỏng khi vẽ hoa hai màu.

Cọ đầu mỏng được sử dụng để vẽ các chi tiết.

Cọ dài được sử dụng để chấm phá màu sắc hoặc vẽ những đường kẻ.

Ngoài bộ cọ vẽ 5 món cơ bản, các manicurist còn có thể sử dụng thêm Nail dotters để tạo ra những chấm bi và hình tròn với những kích thước khác nhau.

Băng dính trong suốt

Chia sẻ bộ dụng cụ nail cho người mới bắt đầu
Băng dính trong suốt – một dụng cụ nail không thể thiếu

Các hình khối từ đơn giản đến phức tạp, từ những đường nét thẳng hay cong trên nail được tạo ra bởi băng dính trong suốt. Những manicurist cắt những miếng băng dính trong suốt lên móng và sơn màu thích hợp lên đó. Đây là một “cây đũa thần” sáng tạo nghệ thuật trong các tiệm nail. Tuy nhiên, để có thể có những bộ móng đẹp hay những khối hình bắt mắt đòi hỏi thợ làm nail cần có năng khiếu nghệ thuật, sự tỉ mỉ và kiên trì cao.

Bộ sơn móng tay

Chia sẻ bộ dụng cụ nail cho người mới bắt đầu
Bộ sơn móng không thể thiếu của các manicurist

Sơn móng tay là một “đồ nghề” không thể thiếu của các manicurist. Sơn móng tay có ba loại cơ bản là sơn lót, sơn móng tay và sơn bóng. Sơn lót là một sản phẩm quan trọng, nó có tác dụng bảo vệ móng, giúp màu sơn tiếp theo bền màu, lên màu sáng và đẹp hơn. Sơn móng tay là thành phần cơ bản giúp định hình những màu sắc cơ bản của móng. Sơn bóng có tác dụng giữ cho lớp sơn móng tay tồn tại lâu hơn. Đây chính là 3 loại sơn không thể thiếu trong bộ dụng cụ nail cơ bản của các manicurist.

Các thợ nail chuyên nghiệp khuyên rằng nên chọn những sản phẩm của những thương hiệu uy tín để có được nước sơn hoàn hảo, màu sắc tươi sáng và giữ được màu sơn lâu hơn những hãng rẻ tiền khác

Những loại hạt đính móng

Chia sẻ bộ dụng cụ nail cho người mới bắt đầu
Hạt đính đá giúp bộ móng thêm đẹp và bắt mắt

Để tạo hiệu ứng 3D cho móng, những manicurist cần linh hoạt sử dụng những hạt cườm nhỏ bằng pha lê hay kim loại hoặc sử dụng hạt trai để tạo cho móng thêm quyến rũ và quý phái hơn.

Đối với những khách hàng yêu thích sự đơn giản thì người làm nail có thể trang trí móng bằng những tấm sticker nhẹ nhàng mà bắt mắt.

Những dụng cụ cơ bản khác

Chia sẻ bộ dụng cụ nail cho người mới bắt đầu
Những dụng cụ nail mà các manicurist cần trong quá trình làm móng

Trong quá trình làm nail, các manicurist cần trang bị những đồ dùng đơn giản khác phục vụ cho quá trình vệ sinh và làm móng như giấy bạc, bông, băng dính, khẩu trang, găng tay, khăn spa, mút tạo loang,.. Những đồ dùng nhỏ này rất quan trọng trong quá trình làm móng của manicurist. Những manicurist cần lường trước những việc phát sinh trong quá trình sơn móng cho khách hàng để bổ sung thêm những dụng cụ nail.

VNailNews hy vọng đã cung cấp cho các manicurist mới bắt đầu những thông tin về bộ dụng cụ nail cơ bản. Đây chính là bộ dụng cụ mà những người làm nail cần có và cần sử dụng chúng thành thạo.

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết