Chiến dịch tranh cử của Trump đã ghi được chiến thắng thứ hai tại toà án Pennsylvania vào thứ Năm

-
VNailPro
-
07.11.2020

Chiến dịch tranh cử của Trump đã ghi được chiến thắng thứ hai tại tòa án Pennsylvania vào thứ Năm

Chiến dịch tranh cử của Trump đã ghi được chiến thắng thứ hai tại một tòa án Pennsylvania vào thứ Năm sau khi một thẩm phán ra phán quyết rằng một số lá phiếu thiếu thông tin cử tri nên được đặt sang một bên và chưa được tính.

chien-dich-trump-ghi-duoc-chien-thang-pennsylvania

Quyết định từ Mary Hannah Leavitt, thẩm phán chủ tịch của Tòa án Khối thịnh vượng chung Pennsylvania, được thông qua vào chiều thứ Năm. Bà ra lệnh rằng tất cả các lá phiếu nhận được từ ngày 9 đến ngày 12 tháng 11 mà thiếu thông tin cử tri về chúng nên được tách ra và không được tính trong khi chờ hướng dẫn thêm của tòa án.

“Các hội đồng bầu cử của quận sẽ tách biệt các lá phiếu mà thông tin nhận dạng được nhận và xác minh vào ngày 10, 11 và 12 tháng 11 năm 2020, với các lá phiếu mà thông tin nhận dạng được nhận và xác minh vào (hoặc) trước ngày 9 tháng 11 năm 2020,” lệnh tòa cho biết. “Sự phân biệt mà nhận dạng được nhận và xác minh vào ngày 10, 11 và 12 tháng 11 năm 2020, sẽ không được tính cho đến khi có lệnh mới của tòa án này.”

Giáo sư luật Rick Hasen của Đại học California Irvine, một nhà phân tích luật bầu cử của CNN, nói rằng phán quyết của tòa án không có khả năng ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng là ai sẽ thắng bang Pennsylvania giữa Tổng thống Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden.

“[Hasen] nói với tôi rằng anh ấy nghi ngờ đây sẽ là một vấn đề lớn – với lời cảnh báo là nếu số lượng phiếu ở PA là siêu gần, lệnh này sẽ bắt đầu một cuộc đua để có được thông tin cử tri liên quan trước thời hạn ngày 9 tháng 11 do thẩm phán, ”phóng viên John Kruzel của The Hill nói.

Quyết định của tòa án, được thúc đẩy bởi chiến dịch tranh cử của Trump, được đưa ra sau một chiến thắng trước đó của tòa án ở Pennsylvania, trong đó tòa án ra lệnh cho các quan chức bầu cử tiểu bang cho phép các quan sát viên GOP trong vòng sáu feet kể từ quá trình bỏ phiếu. Trump đã quảng bá quyết định này như một “Chiến thắng pháp lý lớn ở Pennsylvania!”

Pennsylvania vẫn là một bang chiến trường quan trọng và là trung tâm của chiến dịch Trump đã nêu trên con đường chiến thắng. Nếu Trump có thể giữ vững vị trí dẫn đầu của mình ở Pennsylvania, Georgia và North Carolina, đồng thời lật đổ Arizona với các lá phiếu chưa được kiểm phiếu, Trump sẽ thắng cử. Chiến dịch tranh cử của ông đã tự tin rằng sẽ có kết quả như vậy, mặc dù cả Pennsylvania, Georgia và North Carolina đều không được bất kỳ phương tiện truyền thông lớn nào gọi tên người có thể thắng, và Arizona đã được Fox News và The Associated Press kêu gọi Biden.

Chiến dịch tranh cử của Trump đã tuyên bố chiến thắng trước ở  Pennsylvania vào thứ Tư mặc dù thực tế là không có phương tiện truyền thông lớn nào gọi cuộc chạy đua khi ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tiếp tục cắt giảm vị trí dẫn đầu của Trump trong tiểu bang khi các phiếu bầu chưa được kiểm tra. GOP đã chuẩn bị cho một cuộc chiến pháp lý.

“Chúng tôi đang tuyên bố một chiến thắng ở Pennsylvania. Điều này không dựa trên cảm giác hoặc cảm xúc. Điều này dựa trên toán học, ”người quản lý chiến dịch tranh cử của Trump, Bill Stepien nói với các phóng viên trong thông cáo báo chí vào chiều thứ Tư.

Chiến dịch tranh cử của Trump đã kiện Pennsylvania hôm thứ Tư, cáo buộc rằng các đại diện của Đảng Cộng hòa không được tiếp cận công bằng để tuân thủ các thủ tục kiểm phiếu. Trong khi đó, chiến dịch tranh cử của Trump lập luận rằng với số lượng phiếu bầu vẫn còn tồn đọng, và xem xét những lá phiếu đó đến từ đâu, chiến dịch tin rằng Biden không thể tạo ra sự khác biệt và vượt qua Trump về bang.

Có thể bạn quan tâm:

Al Sharpton: Trump ‘Làm tốt hơn những gì ông ấy phải làm với người da đen và người gốc Tây Ban Nha’

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết