Chính sách hỗ trợ của SBA dành cho nail salon

-
L. Jade
-
28.09.2022

Các doanh nghiệp nhỏ của quốc gia chúng ta đang phải đối mặt với sự gián đoạn kinh tế chưa từng có do sự bùng phát của coronavirus (COVID-19). Vào thứ Sáu, ngày 27 tháng 3 năm 2020, Tổng thống đã ký thành luật Đạo luật CARES, trong đó có khoản hỗ trợ trị giá 376 tỷ $ cho công nhân Mỹ và các doanh nghiệp nhỏ..

1. Nguồn vốn hỗ trợ sẵn có

SBA (Small Business Adminstrator) cung cấp một số chương trình cho vay để các doanh nghiệp nhỏ sử dụng khi vận hành doanh nghiệp của họ.

Chương trình 7 (a) cung cấp khoản vay lên tới 5.000.000 USD và là chương trình cho vay toàn diện được triển khai bởi các đối tác cho vay hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ đủ điều kiện tại Mỹ và các lãnh thổ thuộc Mỹ. Mục đích sử dụng khoản vay gồm: vốn lưu động; mở rộng / cải tạo; xây mới; mua bất động sản; mua thiết bị, đồ đạc; tái cấp vốn ( lý do thuyết phục); hạn mức tín dụng; giải quyết hàng tồn kho; hoặc bắt đầu kinh doanh.

Chương trình cho vay nhanh (Express loan) cung cấp khoản vay lên tới 350.000 đô với thời hạn không quá 7 năm. Mất khoảng 36 giờ để xét duyệt đơn đăng ký. Việc sử dụng tiền thu được giống như khoản vay 7 (a) tiêu chuẩn.

SBA

Chương trình thí điểm cho vay Cộng đồng (Community Advantage) cho phép các nhà cho vay dựa trên nhiệm vụ hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ ở các thị trường không được giám sát với quy mô khoản vay tối đa là 250.000 đô. Việc sử dụng tiền thu được giống như khoản vay 7 (a) tiêu chuẩn.

Chương trình cho vay 504 được thiết kế để thúc đẩy phát triển doanh nghiệp và tạo việc làm hoặc duy trì vận hành. Việc sử dụng tiền thu được giới hạn trong việc mua lại hoặc tái cấp vốn với điều kiện phải có tài sản cố định

Chương trình Microloan cho vay thông qua các tổ chức cho vay phi lợi nhuận thuộc các thị trường không được giám sát. Mục đích sử dụng khoản vay bao gồm vốn lưu động, vật tư, máy móc & thiết bị và đồ đạc (không bao gồm bất động sản). Số tiền cho vay tối đa là 50.000 USD.

2. Hỗ trợ trong mùa dịch Covid-19

#1 Chương trình bảo vệ tiền lương giúp chủ doanh nghiệp duy trì lực lượng lao động trong cuộc khủng hoảng do dịch bệnh gây ra. 

Khoản vay này sẽ được xóa bỏ hoàn toàn nếu tiền được sử dụng cho chi phí tiền lương, tiền lãi cho các khoản thế chấp, tiền thuê nhà và các tiện ích (có khả năng đăng ký cao, ít nhất 75% số tiền vay phải được sử dụng cho bảng lương). 

Các khoản thanh toán cho vay cũng sẽ được hoãn lại trong sáu tháng. Không yêu cầu tài sản thế chấp hoặc đảm bảo cá nhân. Chính phủ và người cho vay sẽ không tính phí cho các doanh nghiệp nhỏ. Khoản vay này có thời gian đáo hạn là 2 năm và lãi suất là 1%.

Đơn đăng ký cho vay: Tại đây

Note ghi chú về khoản vay: Tại đây

#2 Khoản vay tạm ứng EIDL  cung cấp khoản vay lên tới 10,000 USD nhằm cứu trợ kinh tế cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn tạm thời. Khoản vay giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ ở tất cả các tiểu bang của Hoa Kỳ, Washington DC và các vùng lãnh thổ đủ điều kiện giải quyết các vấn đề gây ra bởi dịch Covid-19 như mất doanh thu. Khoản vay sẽ được giải ngân ngay khi hồ sơ được duyệt và không phải hoàn trả.

Đăng ký khoản vay tại đây.

doanh nghiep nho

#3 Gói vay thí điểm Express Bridge cho phép các doanh nghiệp nhỏ có mối quan hệ kinh doanh với SBA Express Lender có thể nhanh chóng nhận khoản vay lên tới 25.000 đô la. Những khoản vay này có thể hỗ trợ kinh tế giúp khắc phục tổn thất tạm thời về doanh thu mà họ đang gặp phải hoặc được sử dụng để giảm thiểu tổn thất trong khi đăng ký gói EIDL.

Đăng ký gói vay tại đây

#4 Gói hỗ trợ giảm nợ cung cấp một khoản nhằm bồi thường tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ trong đại dịch Covid-19. Theo đó, SBA sẽ hỗ trợ:

  • Tự động trả tiền gốc, tiền lãi và phí của gói 7 (a), 504Microloans  đã được giải ngân trong vòng 6 tháng.
  • Tự động trả tiền gốc, tiền lãi và phí của gói 7 (a), 504 và Microloans mới được  ban hành trước ngày 27 tháng 9 năm 2020.

Sau thời gian tự động trì hoãn kể trên, chủ doanh nghiệp cần tiếp tục duy trì hành động thanh toán như thường lệ. 

Thông tin chi tiết tại đây

Tìm kiếm hỗ trợ từ SBA theo địa phương tại đây

Có thể bạn cần:

10 Dự báo về nền kinh tế nước Mỹ trong thập kỷ tới

Covid-19 có giúp Trump tái đắc cử

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết