Chương trình “Khách hàng thân thiết” - tuyệt chiêu giữ khách dễ làm cho tiệm nail

-
Thomas Nguyen
-
24.03.2021

Từ việc thu hút khách hàng sử dụng nhiều dịch vụ của tiệm hơn đến việc thúc đẩy doanh thu ngày một cao hơn cho tiệm, có rất nhiều lý do khác nhau mà các salon nail nên tung ra các chương trình tri ân “khách hàng thân thiết”.

Chương trình “Khách hàng thân thiết” - tuyệt chiêu giữ khách cho tiệm nail

Kinh doanh ngành làm đẹp, cụ thể là mở tiệm nail, bên cạnh thiết kế các chương trình quảng bá thu hút khách hàng mới và mở rộng thị trường, chủ phải chú trọng việc duy trì mối quan hệ thân thiết với khách hiện tại. Một trong những chiến lược giữ chân khách và thúc đẩy doanh thu chính là các chương trình dành cho khách hàng trung thành hay khách hàng thân thiết. Tuy nhiên, trước khi triển khai các chương trình này, nên chuẩn bị kế hoạch rõ ràng và theo các chuyên gia tư vấn kinh doanh của VNailPro, cần chú ý những yếu tố sau:

1. Xác định mục tiêu

Ngoài mục đích duy trì lượng khách hiện tại, chủ còn muốn thu được gì thông qua các chương trình dành cho khách hàng thân thiết? Khi có mục tiêu rõ ràng, sẽ dễ hình dung và thiết kế chương trình “khách hàng thân thiết” thuận lợi hơn, tránh hao phí tiền bạc mà không mang lại lợi ích gì. Vài mục tiêu có thể là:

  • Có được thông tin liên lạc chi tiết của khách
  • Tăng số lần hẹn với tiệm
  • Tăng lượng tiền chi tiêu trong mỗi lần khách ghé tiệm
  • Tăng doanh thu bán lẻ
Chương trình “Khách hàng thân thiết” - tuyệt chiêu giữ khách cho tiệm nail
VNailPro có trụ sở pháp lý tại Egg Harbor Township là một thành phố nhỏ nằm kề Atlantic City, xứ sở của những căn casino nổi tiếng tại New Jersey.

2. Làm sao để khách “chi” nhiều hơn?

Một trong những cách phổ biến nhất để chạy các chương trình dành cho khách hàng thân thiết là trao tặng điểm, với 01 điểm tương đương 01 USD họ chi ra. Tuy nhiên, cách này không hiệu quả lắm vì không thể thay đổi thói quen mua sắm của họ, khách không có động lực để mua sản phẩm hay thử dịch vụ mới.

Thay vào đó,  đưa ra mục tiêu cụ thể và tìm ra cách để đạt được. Ví dụ, để tăng doanh thu bán lẻ, tặng khách 02 điểm trên mỗi USD sản phẩm mà họ đã mua, hay tặng 50 điểm với mỗi 10 USD mà khách đã chi, như vậy với những khách chọn dịch vụ hay mua sản phẩm với giá 47 USD, họ sẽ chọn thêm gì đó để được tặng tròn 50 điểm.

Chương trình “Khách hàng thân thiết” - tuyệt chiêu giữ khách cho tiệm nail

3. Làm sao để khách ghé tiệm thường xuyên hơn?

Để tăng số lịch hẹn, chủ tiệm không cần phải tặng điểm trên hóa đơn mà “tặng thưởng” tính theo số lần ghé. Khách đến càng thường xuyên thì càng sớm được nhận thưởng.

Khách sẽ có xu hướng “prebook” nhiều hơn (có thể sau mỗi 4 tuần thay vì sau 5, 6 tuần) nếu bạn đưa ra những món quà hấp dẫn để thu hút họ. Nếu tiệm có danh sách chờ vào giờ cao điểm nhưng lại không có ai hẹn vào giờ khác, có thể dùng chương trình “khách hàng thân thiết” để khuyến khích họ đến tiệm vào những giờ vắng hơn. Ví dụ: quảng bá chương trình “Happy Hours” hay “Double Point Tuesdays” chẳng hạn.

Chương trình “Khách hàng thân thiết” - tuyệt chiêu giữ khách cho tiệm nail
Hệ thống Online Appointment Booking của VNailPro

4. “Quà tặng tương xứng” khi triển khai chương trình

Để các chương trình dành cho khách hàng thân thiết thành công về lâu dài, phải để khách thấy tin tưởng và được hưởng lợi từ nó. Trong suốt quá trình triển khai chương trình, các chủ tiệm nên đánh giá xem khách có nhận được điểm thưởng hay phần thưởng mà họ xứng đáng có không. Nếu phần thưởng quá thấp so với số tiền mà khách đã bỏ ra, chương trình không còn thu hút họ nữa.

Một số tiệm chỉ cho khách đổi điểm thưởng để lấy những món quà mà tiệm tự chọn ra và đôi khi những món quà thưởng này không hề hấp dẫn. Nếu khách chỉ được chọn dòng sản phẩm đã được chỉ định và nó không phù hợp với nhu cầu của họ, khách sẽ không còn hứng thú để tích lũy điểm nữa.

Chương trình “Khách hàng thân thiết” - tuyệt chiêu giữ khách cho tiệm nail
Gift card – là 01 vũ khí lợi hại khi nó có thể kéo thêm người thân, bạn bè của “khách hàng thân thiết”. Cứ như thế, tiệm lại có khách mới.

Tuy nhiên, cũng không thể trao thưởng quá hào phóng. Khi bạn trao một phần thưởng có giá 05 USD cho khách thì “giá trị thật” của nó phải thấp hơn một chút vì còn phải chi cho các phí khác, như vậy mới đảm bảo việc kinh doanh được thuận lợi cũng như chương trình dành cho khách hàng thân thiết đạt được mục đích cuối cùng về lâu dài.

#Cập nhật nhanh:

Tăng income mà còn quảng bá được tiệm nail. Đây là cách!

Hi-Tech Nail Salon Website: E-Gift Sale & Online Booking – Giải pháp công nghệ chuyên tiệm nail

Cách mà Gift Card mang thêm tiền và khách về cho tiệm nail?

Hướng dẫn mở tiệm nail từ A tới Z

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết