CNN lên tiếng cảnh báo về việc những người bảo thủ rời bỏ Twitter, Facebook

-
VNailPro
-
15.11.2020

CNN: Quay lưng và ‘Đe doạ đối với nền dân chủ’

(Daily Wire) – Trong một phân đoạn tuần này thảo luận về cách mà chính trị Cánh hữu đang xử lý kết quả của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, phóng viên CNN Pamela Brown cho rằng đó là một “mối đe dọa đối với nền dân chủ” khi mọi người quay lưng lại với các nền tảng truyền thông xã hội thống trị như Facebook và đăng ký trên các nền tảng và trang web ủng hộ tự do ngôn luận hơn.

cnn-canh-bao-nguoi-bao-thu-roi-bo-twitter-facebook

Phóng viên CNN Brian Stelter đã than phiền rằng các kênh tin tức bảo thủ nhỏ hơn đang thu hút được nhiều người xem hơn trong những tuần gần đây khi Trump xung đột với Fox News về một số bài đưa tin gần đây.

“Tôi nghĩ, bức tranh lớn, Pamela, đây là một xu hướng có liên quan ở đây. Mọi người ngày càng đi vào căn phòng kín của họ, nhiều hơn vào ảo tưởng của chính họ, đặc biệt là cử tri Trump, ”Stelter nói. “Có một ứng dụng truyền thông xã hội mới, được gọi là Parler, đang nhận được rất nhiều sự chú ý. Bởi vì những người bảo thủ đang rời đi, nói rằng họ rời khỏi Twitter và Facebook, chuyển sang Parler vì họ tin rằng Parler là một không gian an toàn hơn cho họ. “

Stelter tiếp tục: “Những gì chúng ta đang thấy thậm chí giống với tâm lý boong-ke trong giới truyền thông cánh hữu. “Cuối cùng, điều đó không tốt cho đất nước.”

“Không, nó không tốt,” Brown trả lời. “Đó là một mối đe dọa đối với nền dân chủ khi những người này ở trong các phòng kín và về cơ bản họ đang bị ăn kiêng.”

– Washington Examiner (@dcexaminer) ngày 14 tháng 11 năm 2020

  • BẢNG BIỂU CUNG CẤP QUA CNN:

PAMELA BROWN, NGƯỜI BÁO CÁO CNN: Thay vì công khai tập trung vào đại dịch hoặc quá trình chuyển đổi tổng thống, hôm nay Tổng thống Trump đang nói về FOX News. Như bạn thấy ở đây, việc đăng lại các twitter cũ, tấn công và cho rằng FOX phải chịu trách nhiệm về thất bại của mình.

Tham gia cùng tôi bây giờ, phóng viên trưởng y khoa của CNN, Brian Stelter, người phụ trách “RELIABLE SOURCES” (Nguồn tin cậy).

Brian, đất nước này đang rơi vào khủng hoảng, chỉ nhìn vào coronavirus thôi. Tại sao tổng thống lại làm điều này? Tại sao anh ấy lại tập trung vào FOX giữa những gì đất nước này đang trải qua lúc này?

BRIAN STELTER, BÁO CÁO CNN: Anh ấy đang tweet về FOX News nhiều hơn là về COVID. Nó cho thấy năm giai đoạn đau buồn của anh ấy. Và nó báo hiệu anh ấy vẫn đang trong giai đoạn tức giận. Anh ấy giận FOX.

Và một số khán giả trung thành của FOX cũng vậy. Họ tức giận FOX gọi Arizona cho Biden ngay từ sớm. Họ tức giận vì FOX đã xác định đúng Biden là tổng thống đắc cử. Và vì vậy Trump và một số người hâm mộ của ông ấy đang đả kích FOX trên mạng xã hội.

Pamela, đây luôn là một cuộc hôn nhân thuận lợi giữa Rupert Murdoch và Donald Trump. Đó luôn là một cuộc hôn nhân thuận lợi. Chắc chắn lúc này cả hai bên đều đang nói những lời tổn thương, nhưng đó vẫn là hôn nhân. Trump có thể đe dọa người khác, nhưng đó vẫn là một cuộc hôn nhân.

Trump đang thúc đẩy Sean Hannity, chia sẻ các clip mà anh ấy thích trên FOX. Nó khá phức tạp. Và cuộc ly hôn có thể sắp xảy ra, nhưng hiện tại vẫn chưa.

BROWN: Đúng vậy. Anh ấy có vẻ thích những người dẫn chương trình –

STELTER: Vâng.

BROWN: – giống Sean Hannity hơn là những nhà báo tin tức thẳng thắn thực sự. Bạn đang theo dõi các phương tiện truyền thông cánh hữu khác. Bạn đang nhìn thấy những hình mẫu nào trong số các cử tri?

STELTER: Khi tôi đề cập đến một cuộc ly hôn, đó là bởi vì có những người cầu hôn khác ngoài kia.

Có những kênh cánh hữu nhỏ hơn, như “Newsmax” và “One America News”, nằm xa về cánh hữu hơn FOX News. Và Trump đang thúc đẩy những kênh đó ngay bây giờ.

“Newsmax” đã có lượng người xem tăng đột biến. Vẫn thấp hơn rất nhiều so với CNN hoặc FOX. Nhưng đây là kênh đã có 50.000 người xem trước cuộc bầu cử. Bây giờ đôi khi là nửa triệu người xem. Rõ ràng là có một lượng khán giả cho một kênh đúng đến mức họ phủ nhận Biden là tổng thống đắc cử, rằng họ truyền nhau âm mưu lừa đảo cử tri suốt ngày. Vì vậy, một số người hâm mộ FOX sẽ chuyển sang các kênh khác thay thế.

Có thể, sau Ngày nhậm chức, Trump cũng có thể làm điều tương tự, cho dù ông ấy muốn ra mắt dịch vụ phát trực tuyến, tổ chức một chương trình radio hay chuyển sang một kênh như “Newsmax”.

Tiếp tục có rất nhiều cuộc bàn tán về nền tảng truyền thông tương lai của anh ấy có thể là gì. Liệu anh ấy có thể kết thúc với một chương trình trên FOX News không? Nó không nằm ngoài những gì có thể xảy ra. Nhưng chắc chắn có những lựa chọn khác cho tổng thống sắp mãn nhiệm. Đó là điều cần thực sự để mắt tới.

Tôi nghĩ, bức tranh lớn, Pamela, đây là xu hướng có liên quan ở đây. Mọi người ngày càng đi vào căn phòng kín của riêng họ, nhiều hơn vào ảo tưởng của chính họ, đặc biệt là cử tri Trump.

Có một ứng dụng truyền thông xã hội mới, được gọi là Parler, đang nhận được rất nhiều sự chú ý. Bởi vì những người bảo thủ đang rời đi, nói rằng họ rời khỏi Twitter và Facebook, chuyển sang Parler vì họ tin rằng Parler là không gian an toàn hơn cho họ.

Những gì chúng ta đang thấy thậm chí còn giống tâm lý boong-ke trong giới truyền thông cánh hữu. Cuối cùng, điều đó không tốt cho đất nước.

BROWN: Không, nó không tốt. Đó là một mối đe dọa đối với nền dân chủ khi những người này đang ở trong phòng kín và về cơ bản họ đang bị ăn kiêng.

Nói dối, chính là như vậy. Cảm ơn.

BROWN: Vâng. Brian Stelter, cảm ơn bạn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm:

Cánh tả bạo lực tấn công những người ủng hộ Trump ở thủ đô của quốc gia sau ‘MAGA March’

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết