Có nên bán kèm các sản phẩm liên quan nail trong salon?

-
VNailPro
-
26.06.2021

Liệu có nên bán kèm các sản phẩm liên quan nail trong salon? Bạn có tò mò tại sao một số tiệm làm móng thường bán các mặt hàng như dầu dưỡng viền móng, kem dưỡng tay, sơn móng tay và son dưỡng môi? Bạn có nên bán các sản phẩm này trong salon của mình? Làm thế nào để có thể kết hợp dịch vụ làm móng cùng quầy làm đẹp vào chiến lược kinh doanh của mình? Doanh số bán lẻ các sản phẩm này sẽ như thế nào? Xem bài viết này để có câu trả lời cho mình nhé!

tiem nail
Tăng sale bằng việc bán kèm sản phẩm trong tiệm nail nên hay không?

Tại sao nên cân nhắc bán thêm sản phẩm trong tiệm nail?

Việc chăm sóc móng tay hiện nay đã trở thành nhu cầu thiết yếu của rất nhiều người. Nếu không có nhiều thời gian để ra các tiệm làm móng, các tín đồ làm đẹp cũng tự chuẩn bị một bộ chăm sóc móng cá nhân cho mình. Nhất là trong thời điểm dịch bệnh, các nàng không thể ra ngoài thì tự chăm sóc móng tay là lựa chọn hàng đầu. Vì thế khi bán thêm các sản phẩm chăm sóc móng tay chính là lợi thế tăng sale trong thời điểm khó khăn này. Các sản phẩm bán kèm là các sản phẩm liên quan đến việc chăm sóc móng như: sơn móng tay, kềm, gel viền móng, kem dưỡng tay, son dưỡng,… Khách hàng khi đến chăm sóc móng tại tiệm nail của bạn có thể dễ dàng lựa chọn và mua hàng vô cùng tiện lợi. Hãy xem xét bán kèm các sản phẩm chăm sóc nail để nâng cao dịch vụ khách hàng cho tiệm nail của chính bạn.

Liên tục có chương trình ưu đãi với các sản phẩm

Mọi người có tâm lý khó chấp nhận những thứ mới, vì thế nếu bạn muốn giới thiệu với khách hàng của mình sản phẩm mới họ chưa từng dùng, họ sẽ rất e ngại. Hãy tặng khách những mẫu thử mini miễn phí để họ có cơ hội trải nghiệm chất lượng sản phẩm bạn cung cấp. Ngoài ra, hãy xem xét tặng khách hàng các phiếu quà tặng, voucher giảm giá dịch vụ, hoặc tặng sản phẩm. Đây là một trong những cách mang lại thêm thu nhập cho tiệm nail của bạn mà không cần quá nhiều nỗ lực.

VNailPro Menu

Chăm sóc khách hàng

Dù bạn làm ở bất cứ lĩnh vực nào, việc chăm sóc khách hàng là vô cùng cần thiết. Các chuyên gia trong kinh doanh từng luôn khuyến cáo doanh nghiệp nên chăm sóc khách hàng cũ vì có thể giảm 70% chi phí thay vì tìm khách hàng mới. Hãy lưu lại tất cả danh sách khách hàng đã từng mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của tiệm nail và liên hệ chăm sóc họ. Khách hàng luôn có những vấn đề cần giải quyết, khi họ được giải quyết kịp thời doanh nghiệp của bạn sẽ ghi điểm tuyệt đối trong lòng họ đấy! Hãy nhớ rằng đôi khi khách hàng chỉ muốn hỗ trợ và những thông tin chuyên nghiệp về sản phẩm của bạn sẽ giúp họ rất nhiều đấy. Nếu bạn vẫn đang chăm sóc khách hàng tốt, hãy nâng cấp chất lượng dịch vụ hơn nữa để tiệm nail của bạn luôn nằm top trong tâm trí của họ.

san pham nganh nail
Chăm sóc khách hàng cũ giảm đến 70% chi phí tìm một khách hàng mới

Bạn đã có câu trả lời cho việc có nên bán kèm các sản phẩm trong nail salon của mình rồi chứ? Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích giúp tiệm nail của bạn phát triển cùng doanh thu tăng sau dịch bệnh. Chúc công việc kinh doanh của bạn ngày càng thuận lợi nhé!

Theo youngnails.com

Nguồn: https://www.youngnails.com/blogs/news/should-you-offer-retail-products-in-your-salon

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết