Có nên thay thế tài khoản ngân hàng bằng PayPal không?

-
Andy Nguyen
-
29.06.2022

Rất có thể bạn đã gặp phải chọn thanh toán bằng PayPal khi mua sắm trực tuyến. Sử dụng PayPal để mua hàng thường chỉ yêu cầu xác minh thông tin đã lưu mà không cần nhập thủ công. PayPal cũng cho phép người dùng thực hiện thanh toán ngang hàng. Người dùng thậm chí có thể có xu hướng đăng ký thẻ tín dụng PayPal để kiếm tiền thưởng.

Paypal Office
Trụ sở làm việc của PayPal tại Hoa Kỳ

Nhiều tính năng được cung cấp bởi PayPal tương tự như những gì bạn nhận được khi sử dụng tài khoản ngân hàng, nhưng PayPal không phải là ngân hàng. Đúng hơn, nó là một công ty fintech cung cấp các dịch vụ thanh toán kỹ thuật số. Paypal có phải là một lựa chọn tốt hơn cho bạn so với tài khoản ngân hàng truyền thống hay không có thể phụ thuộc vào một số khác biệt chính giữa hai tài khoản này.

Paypal Office

PayPal hoạt động như thế nào?

PayPal có sẵn ở hơn 200 quốc gia. Mạng lưới khổng lồ này cung cấp khả năng thực hiện các giao dịch bằng 25 loại tiền tệ khác nhau.

Paypal Office

Người dùng liên kết tài khoản Số dư PayPal của họ với thẻ tín dụng, tài khoản séc hoặc tài khoản tiết kiệm. PayPal cũng cung cấp hai thẻ tín dụng, một thẻ ghi nợ và một thẻ trả trước do Netspend quản lý, tất cả đều có thể được truy cập từ tài khoản PayPal Balance.

PayPal Balance

Bất kể tài khoản PayPal được cấp tiền như thế nào, điều cơ bản của việc sử dụng tài khoản đều bắt nguồn từ ba chức năng:

  • Mua sắm trực tuyến: Các thương gia như Target, Walmart, Walgreens và nhiều người khác cho phép bạn thanh toán bằng PayPal khi thanh toán trực tuyến.
  • Gửi tiền: Nếu bạn đang thanh toán cho một sản phẩm hoặc dịch vụ, người bán sẽ trả một khoản phí nhỏ cho giao dịch. Nếu bạn đang trả tiền cho một người bạn – ví dụ: hoàn lại tiền cho một người nào đó khi chia séc tại một nhà hàng – thì bạn sẽ không phải trả phí. Tuy nhiên, có một khoản phí 5% cho các giao dịch quốc tế.
  • Yêu cầu chuyển tiền: Bạn cũng có thể yêu cầu chuyển tiền từ những người dùng PayPal khác. Ví dụ: nếu bạn là người làm việc tự do, bạn có thể yêu cầu được thanh toán cho các dịch vụ của mình thông qua PayPal.

Ngoài thanh toán kỹ thuật số, PayPal đã mở rộng để bao gồm các dịch vụ tài chính độc đáo khác như mua và bán tiền điện tử.

PayPal Balance
PayPal có chức năng chính là mua sắm trực tuyến, gửi tiền và yêu cầu chuyển tiền
Người dùng có thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước PayPal có thể rút tiền mặt từ các máy ATM trong mạng MoneyPass, mua hàng trực tiếp và nhận tiền gửi trực tiếp sớm. Thẻ trả trước thậm chí còn cho phép người dùng mở tài khoản tiết kiệm hưởng lãi suất.

Tiền cho tài khoản thẻ ghi nợ và thẻ trả trước không do PayPal nắm giữ mà do một trong các ngân hàng đối tác của nó nắm giữ trong tài khoản giám sát. Bởi vì PayPal không phải là ngân hàng, nó không được bảo hiểm trực tiếp bởi Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ký thác Liên bang (FDIC), nhưng quỹ của người dùng vẫn được FDIC bảo hiểm lên đến $250.000 thông qua các ngân hàng đối tác nắm giữ chúng.

Federal Deposit Building
Logo Công ty bảo hiểm Ký thác Liên bang Hoa Kỳ

Tài khoản PayPal dành cho khách của ngân hàng

Các sản phẩm PayPal cung cấp có thể được sử dụng cho ngân hàng bao gồm:

  • Thẻ PayPal Cash, thẻ ghi nợ
  • PayPal Cashback Mastercard, thẻ tín dụng kiếm phần thưởng tiền mặt khi mua hàng đủ điều kiện
  • PayPal Extras Mastercard, thẻ tín dụng tích điểm, có thể được quy đổi thành tiền mặt, phiếu du lịch, thẻ quà tặng hoặc hàng hóa
  • Tín dụng PayPal, hạn mức tín dụng kỹ thuật số và có thể tái sử dụng
  • PayPal Prepaid Mastercard, một loại thẻ trả trước có thể nạp lại
  • Tài khoản tiết kiệm, được cung cấp cho những người có

Tùy chọn tài khoản tiết kiệm PayPal Mastercard thông qua thẻ trả trước cung cấp một tỷ lệ gần với một số tỷ lệ tài khoản tiết kiệm tốt nhất. Tỷ lệ cao nhất được thanh toán lên đến $1.000 trong số dư tài khoản tiết kiệm, với số tiền hơn $1.000 sẽ được tính theo tỷ lệ tiêu chuẩn, có tính cạnh tranh.

Paypal
PayPal có một số hạn chế tùy chọn thanh toán so với ngân hàng lớn

Tiềm năng kiếm tiền đó có thể là một điểm bán hàng mạnh mẽ để giữ tiền bằng thẻ trả trước của PayPal. Ngoài ra, khách hàng có thẻ có thể nhận được tiền gửi trực tiếp sớm đến hai ngày. Tuy nhiên, một nhược điểm đối với phương pháp tiếp cận toàn bộ kỹ thuật số của PayPal là thiếu các địa điểm truyền thống.

Rachel Huber, giám đốc chiến lược cạnh tranh của Marqeta, một công ty fintech phát triển thẻ và dịch vụ thanh toán, cho biết: “Một trong những hạn chế lớn nhất đối với người tiêu dùng muốn tạo mối quan hệ tài chính chính của họ là thiếu kết nối cá nhân thông qua các chi nhánh. Theo một nghiên cứu năm 2021 của Cornerstone Advisors, 68% người tiêu dùng coi sự thuận tiện của vị trí chi nhánh là một yếu tố rất quan trọng khi chọn tài khoản.

Paypal

Huber cũng nói rằng mặc dù PayPal cung cấp một số tùy chọn thanh toán, nhưng công ty vẫn có những hạn chế về lựa chọn so với các ngân hàng lớn. Ví dụ, Chase có hơn 30 thẻ tín dụng và Citibank có 6 tùy chọn tài khoản séc khác nhau. PayPal cũng không cung cấp các dịch vụ khác, chẳng hạn như cho vay mua ô tô hoặc thế chấp.

Lựa chọn thay thế ngân hàng tốt hơn?

Nếu bạn không thể mở tài khoản ngân hàng do báo cáo ChexSystems không hợp lệ, thì PayPal có thể hữu ích. Thẻ trả trước của công ty có phí hàng tháng là $4,95, có thể là một giải pháp thay thế tốt hơn cho việc trả thêm phí cho các dịch vụ chuyển tiền mặt bằng séc.

Những người có quyền truy cập vào tài khoản séc hoặc tài khoản tiết kiệm truyền thống có thể tốt hơn khi sử dụng PayPal cùng với tài khoản tại một tổ chức được bảo hiểm liên bang. Có nhiều lựa chọn hơn được cung cấp bởi các ngân hàng truyền thống, ngoài ra người tiêu dùng có thể tìm thấy các chứng chỉ tiền gửi và tài khoản tiết kiệm có lãi suất cao.

nhan vien Paypal
Bạn có thể nhận tiền thưởng khi liên kết tài khoản ngân hàng với PayPal

Đôi khi, việc sử dụng tài khoản PayPal của bạn với một tài khoản ngân hàng được liên kết có thể đi kèm với các tính năng thưởng. Ví dụ: khách hàng của Chase Bank có thể đổi điểm thưởng Chase khi mua hàng lúc họ thanh toán bằng PayPal.

Tuy nhiên, phần thưởng và các tính năng bổ sung khác chỉ là một yếu tố khi xác định nơi giữ tiền của bạn.

Rob Levy, phó chủ tịch nghiên cứu của Financial Health Network, cho biết loại tài khoản tài chính mà người tiêu dùng sử dụng phụ thuộc vào sự tiện lợi, giá cả và tính năng.

dich vu Paypal
Người tiêu dùng mong muốn sử dụng các dịch vụ tài chính tích hợp

Levy nói: “Câu hỏi mà chúng ta nên tập trung vào không phải là ngân hàng hay phi ngân hàng, mà là công ty nào sẽ giải quyết tốt nhất nhu cầu về sức khỏe tài chính của người tiêu dùng – thông qua chi tiêu, tiết kiệm, vay mượn và lập kế hoạch. “Ai có thể làm điều đó một cách đáng tin cậy nhất, hợp lý nhất và có tầm nhìn hướng tới việc giúp người tiêu dùng đó cải thiện tình trạng tài chính của họ theo thời gian.”

nhan vien Paypal

 

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết