Kế hoạch của Cố vấn Biden về Coronavirus: Sẽ cung cấp vắc xin cho các quốc gia khác đang phát triển ở Mỹ trước khi tất cả dân Mỹ được tiếp cận

-
VNailPro
-
11.11.2020

Kế hoạch của Cố vấn Biden về Coronavirus: Sẽ cung cấp vắc xin cho các quốc gia khác đang phát triển ở Mỹ trước khi tất cả dân Mỹ được tiếp cận

(Daily Wire) – Tiến sĩ Zeke Emanuel, một trong số các thành viên của đội đặc nhiệm coronavirus do ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tập hợp, đã ủng hộ một kế hoạch cung cấp vắc xin coronavirus được phát triển tại Hoa Kỳ cho các quốc gia khác trước khi tất cả người Mỹ có cơ hội được tiêm chủng. .

co-van-biden-ve-coronavirus-se-cung-cap-vac-xin
Nancy Stone/Chicago Tribune/Tribune News Service via Getty Images

“Emanuel, người từng là kiến tạo chính của “Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng” dưới thời chính quyền Obama, là đồng tác giả của một bài báo vào tháng 9, trong đó ông khuyến khích các quan chức tuân theo ‘Mô hình Ưu tiên Công bằng’, kêu gọi ‘phân phối vắc xin quốc tế công bằng , thay vì những gì ông và các đồng tác giả của mình mô tả là ‘chủ nghĩa dân tộc vắc xin’.

Fox News đưa tin . “Mô hình này cho phép quốc gia sản xuất vắc-xin giữ lại đủ nguồn cung để khống chế tỷ lệ lây nhiễm dưới 1%. Khái quát hơn, vắc-xin nên được phân phối ra quốc tế. Điều đó có nghĩa là cho đi hoặc bán liều vắc-xin trước khi nó được cung cấp cho mọi công dân ở quốc gia đó, Emanuel giải thích với Scientific American. ”

Trong cuộc phỏng vấn với Scientific American, Emanuel nói rằng “từ quan điểm đạo đức, không có lý do chính đáng cho sự thiên vị tuyệt đối, nơi mà một quốc gia bảo vệ mọi công dân của mình trước khi đưa bất kỳ loại vắc xin nào ra quốc tế”. Ông đi xa hơn khi nói rằng nên có “tiêu chuẩn đạo đức” để không có “chủ nghĩa dân tộc tuyệt đối về vắc-xin”.

Việc Biden lựa chọn Emanuel vào đội đặc nhiệm của mình đã gây ra tranh cãi do một bài báo trước đây mà ông đã viết trên The Atlantic vào năm 2014, nơi ông tuyên bố rằng cuộc sống không đáng sống sau 75.

Emmanuel đã viết :

Một chân lý đơn giản mà dường như nhiều người trong chúng ta chống lại: sống lâu quá cũng mất mát. Nó ám chỉ nhiều người trong chúng ta, nếu không bị tàn tật, rồi chùn bước và suy sụp, một trạng thái có thể không tồi tệ hơn cái chết nhưng vẫn bị tước đoạt. Nó tước đi sự sáng tạo và khả năng đóng góp của chúng ta cho công việc, xã hội và thế giới.

Nó thay đổi cách mọi người cảm nhận về chúng ta, liên hệ với chúng ta và quan trọng nhất là ghi nhớ chúng ta. Chúng tôi không còn được nhớ đến là sôi nổi và gắn bó nữa mà trở nên yếu ớt, kém hiệu quả, thậm chí là thảm hại…

Khi tôi 75 tuổi, tôi sẽ sống một cuộc đời trọn vẹn. Tôi sẽ yêu và được yêu. Các con tôi sẽ trưởng thành và giữa cuộc sống giàu sang của chính chúng. Tôi sẽ nhìn thấy những đứa cháu của tôi được sinh ra và bắt đầu cuộc sống của chúng.

Tôi sẽ theo đuổi các dự án của cuộc đời mình và tôi sẽ thực hiện bất cứ đóng góp nào, quan trọng hay không. Và hy vọng, tôi sẽ không gặp quá nhiều giới hạn về tinh thần và thể chất. Chết ở tuổi 75 sẽ không phải là một bi kịch.

Còn những thứ đơn giản thì sao? Đã khỏi bệnh cúm. Chắc chắn nếu có một đại dịch cúm, một người trẻ hơn chưa có một cuộc sống trọn vẹn phải tiêm vắc-xin hoặc bất kỳ loại thuốc kháng vi-rút nào. Một thách thức lớn là thuốc kháng sinh cho bệnh viêm phổi hoặc nhiễm trùng da và tiết niệu.

Thuốc kháng sinh rẻ và hiệu quả phần lớn trong việc chữa nhiễm trùng. Chúng tôi thực sự khó phủ nhận. Thật vậy, ngay cả những người chắc chắn họ không muốn các phương pháp điều trị kéo dài sự sống cũng khó từ chối kháng sinh. Nhưng, như Osler nhắc nhở chúng ta, không giống như sự suy giảm liên quan đến các tình trạng mãn tính, cái chết do những bệnh nhiễm trùng này diễn ra nhanh chóng và tương đối không đau. Vì vậy, không nên dùng kháng sinh.

“Để xem lại: Cố vấn về coronavirus của Joe Biden không cho rằng cuộc sống đáng sống ở tuổi 75, không coi cái chết của một người 75 tuổi trở lên là bi kịch và không nghĩ rằng những người ở độ tuổi đó nên chấp nhận tiêm phòng cúm hoặc thậm chí kháng sinh,”

Chuyên mục Matt Walsh của Daily Wire đã viết để đáp lại bài báo năm 2014 của Emanuel. “Điều này đáng lo ngại, ít nhất phải nói rằng, vì virus đã đặc biệt tàn phá nhân khẩu học trên 75 tuổi. Bạn có thể lập luận rằng có một xung đột lợi ích nghiêm trọng trong việc một người đàn ông cố vấn cho tổng thống cách đối phó với căn bệnh giết chết người cao tuổi, trong khi cá nhân tin rằng dù sao thì người già cũng sẽ chết và đó không phải là thảm kịch lớn khi họ làm vậy ”.

Lập trường của Emanuel rằng các quốc gia khác nên được tiếp cận với vắc-xin trước khi tất cả công dân của quốc gia đã phát triển có quyền tiếp cận có thể quay lại cắn Biden vì ông đã nhiều lần tuyên bố trong chiến dịch tranh cử rằng Tổng thống Donald Trump đã “không bảo vệ được nước Mỹ”. đại dịch.

Ngay từ ngày đầu tiên, Donald Trump đã hạ thấp mối đe dọa COVID-19 gây ra, phớt lờ các nhà khoa học và từ chối hành động. 

Bây giờ, gần 5 triệu trường hợp và hơn 150.000 ca tử vong sau đó, rõ ràng là chúng ta đang phải trả giá cho sự lãnh đạo thất bại của ông ấy.

– Joe Biden (@JoeBiden) ngày 5 tháng 8 năm 2020

 

Chúng tôi đã mất gần 200.000 người Mỹ vì COVID-19. 

Mọi chuyện không đến mức này – nhưng Donald Trump đã không làm được việc của mình.

– Joe Biden (@JoeBiden) ngày 16 tháng 9 năm 2020

 

Một chút thay đổi giọng điệu từ tổng thống trong một đêm không che đậy được những lời nói dối mà ông ta đã nói. Nó không thay đổi sự thật rằng hơn 220.000 người Mỹ đã chết vì COVID-19 trên đồng hồ của ông.

Chúng ta không thể mất thêm 4 năm lãnh đạo thất bại của Donald Trump.

– Joe Biden (@JoeBiden) ngày 23 tháng 10 năm 2020

 

Tổng thống của chúng ta đã thất bại trong nhiệm vụ cơ bản nhất của mình đối với quốc gia này: bảo vệ chúng ta.

Không thể tha thứ được.

– Joe Biden (@JoeBiden) ngày 2 tháng 11 năm 2020

Có thể quan tâm:

McConnell: Chúng tôi sẽ ‘Không bài phát biểu nào’ từ những người đã dành 4 năm ‘từ chối chấp nhận’ Cuộc bầu cử năm 2016

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết