Có Visa nhưng vẫn bị từ chối nhập cảnh Mỹ. Tại Sao?

-
Thomas Nguyen
-
07.12.2020

Nhập cảnh Mỹ – không phải có visa rồi là chủ quan.

Điều này ghi rõ trên Visa (du lịch, du học, dự hội nghị, doanh nhân, truyền thông…). Đó chỉ là một trong những câu hỏi sẽ phải trả lời cho Hải quan. Dưới đây là những trường hợp cần tham khảo:

 • Lý do về việc du lịch không đáng tin, chưa đủ sức thuyết phục Hải quan.
 • Thiếu giấy tờ/ thông tin khi được đề nghị xuất trình.
 • Bị trùng tên trong danh sách đen.
 • Ảnh trong hộ chiếu, visa không giống với người thực bên ngoài.
 • Bị mắc bệnh truyền nhiễm, có thể gây lây lan hoặc gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng.
 • Visa du lịch hết hiệu lực hoặc sắp hết hiệu lực.
 • Không có đủ khả năng tài chính (không mang theo tiền, thẻ tín dụng,…).
 • Khả năng tiếng Anh yếu (nếu đi một mình).
 • Không có vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn.
 • Đã từng bị từ chối nhập cảnh trước đó.

Ngoài ra, có thể tham khảo một số ví dụ dưới đây:

Hành vi khiếm nhã

nhap canh my

Có du khách nọ chờ làm thủ tục nhập cảnh sân bay Los Angeles. Do xếp hàng và chời quá lâu vì đông người nên ông cảm thấy mệt mỏi trước thủ tục nhiêu khê và không muốn trả lời câu hỏi của Hải quan. Đã vậy, còn nói: “Tôi đi du lịch Mỹ để tiêu tiền, nếu hỏi nhiều quá tôi sẽ không đến nữa”. Kết quả ông ta được “toại nguyện” vì thái độ của mình. Hải quan ngay lập tức yêu cầu ông quay về nước.

Sai lầm của khách này là thiếu kiên nhẫn và tỏ thái độ chống đối. Hành vi ấy xếp vào loại “Từ chối trả lời câu hỏi có thể là đang che giấu điều gì đó, đến Mỹ không chỉ đơn thuần với mục đích du lịch”.

Ngoài vấn đề trên, khi qua Hải quan, không được phép dùng điện thoại, không la hét, lớn tiếng hay có cử chỉ thô lỗ. Những hành vi coi sân bay như nhà của mình, thích làm gì thì làm đều sẽ bị coi là “hành vi không phù hợp” ở Mỹ. Có du khách đem quá nhiều hành lý nên đã kẹp hộ chiếu trên miệng để đưa cho Hải quan, thế là buộc quay về nước ngay lập tức.

Viện cớ du học

Một nữ du học sinh được cấp Visa du học đã bị Hải quan sân bay Los Angeles trả về nước đồng thời cấm nhập cảnh Mỹ trong 5 năm. Nguyên nhân là trong quá trình kiểm tra xác thực thông tin, Hải quan phát hiện ngôi trường mà nữ sinh này đến học không có thật, vì địa chỉ ấy là nhà kho bỏ hoang.

Thành tích học tập quá kém

Một sinh viên đang học tại Mỹ năm thứ 3, về nước nghỉ hè. Đến tháng 9, khi quay lại để học thì bị dẫn vào “Phòng đen”. Hải quan nói rằng, họ điều tra thành tích học tập (niên khóa trước) của cậu quá thấp. Họ nghi ngờ anh này không học hành tử tế, có thể trốn ra ngoài làm kiếm tiền. Thế là buộc người này quay về nước với lý do “mục đích đến Mỹ không rõ ràng”.

Những lọ thuốc tai hại

Một ông bố dẫn theo con gái 12 tuổi nhập cảnh Mỹ, hành lý mang theo 16 lọ thuốc cam thảo dạng viên. Hải quan yêu cầu 2 cha con quay về nước đồng thời cấm cả 2 nhập cảnh Mỹ trong vòng 5 năm tới.

Đây là lý do:

Trong thuốc cam thảo dạng viên có thành phần bị Hải quan Mỹ cấm. Nếu du khách mang theo dược phẩm có thành phần thuốc gây nghiện hoặc gây tê, hoặc thuốc ho, thuốc ngủ…, phải khai báo ngay. Số thuốc ấy phải còn nhãn mác, đóng gói nguyên gốc, có đơn thuốc hoặc giấy tờ chứng minh mới được chấp nhận cho mang vào Mỹ. Ngoài ra, bất cứ thuốc Đông y có chứa thành phần động vật như tổ yến, ngưu hoàng… đều thuộc vật phẩm bị cấm, phải khai báo, không được phép giấu.

Du lịch là du lịch

Có Visa nhưng vẫn bị từ chối nhập cảnh Mỹ. Tại Sao?

7/2012, một khách đến Hawaii bằng Visa du lịch và bị từ chối nhập cảnh Mỹ. Nguyên nhân, do trước đó cô này đã đăng ký làm tình nguyện viên trên một trang web (trang web chiêu mộ tình nguyện viên giúp đỡ những nông trường trên thế giới thu hoạch mùa màng). Cô dự định lưu trú tại Hawaii 3 tuần để làm tình nguyện viên, rồi mới tham quan du lịch.

Cô ấy không biết đã phạm phải điều cấm, vì với Hải quan Mỹ, Visa du lịch là chỉ để đi du lịch, không dính líu đến bất cứ công việc nào khác, dù là tình nguyện viên miễn phí cũng không được phép.

Tình ngay lý gian

Một phụ nữ có visa du lịch Mỹ 1 năm, làm thủ tục nhập cảnh sân bay Chicago. Trước đó, bà đã lưu trú ở Mỹ gần 6 tháng, sau khi về nước được 2 tháng, tiếp tục trở lại Mỹ. Hải quan hỏi bà mục đích nhập cảnh Mỹ, trong cơn hoảng loạn: Bà cho biết mình đến Mỹ để trông cháu. Thế là bà bị bắt phải về nước ngay trong chuyến bay tiếp theo.

Người phụ nữ này mắc phải 2 sai lầm:

 • Một là, lưu trú tại Mỹ quá thời hạn quy định, điều này khiến Hải quan nghi ngờ bà có khuynh hướng di dân;
 • Hai là, đến Mỹ để chăm sóc cháu, điều đó khiến họ cho rằng bà đang làm bảo mẫu chui.

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết